Thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng

Hãy mua que thử thai để kiểm tra

Bên cạnh việc sử dụng que thử thai, hiện nay nhiều chị em truyền tai nhau phương pháp thử thai tại nhà bằng kem đánh răng. Vậy thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng là như thế nào? Cùng ViCare tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách thử thai tại nhà bằng kem đánh răng

Mặc dù que thử thai đã phổ biến và được chị em tin dùng từ lâu về độ chính xác và an toàn, nhưng đôi khi trong một số trường hợp, ví dụ hiệu thuốc đóng cửa, hay hết que thử thai, mà chị em lại không muốn chờ đợi lâu để xác nhận kết quả thì có một cách đơn giản, có thể sử dụng đồ dùng luôn sẵn có trong nhà là kem đánh răng để thử thai. Cách thử thai tại nhà bằng kem đánh răng được một số chị em chia sẻ và áp dụng, trong đó nhiều trường hợp cho kết quả trùng với kết quả của que thử thai.

Vậy thử thai tại nhà bằng kem đánh răng như thế nào?

Theo chia sẻ, chị em chỉ cần chuẩn bị 2 cốc sạch, 1 ống nhỏ thuốc sạch, 1 que khuấy sạch, và một lượng nhỏ (khoảng 5ml) kem đánh răng màu trắng.

Chị em đựng nước tiểu vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy vào 1 cốc, cho kem đánh răng vào cốc còn lại rồi lấy ống nhỏ thuốc lấy nước tiểu nhỏ vào kem đánh răng, sau đó khuấy đều bằng que khuấy. Nếu không có ống nhỏ thuốc, chị em có thể đổ trực tiếp nước tiểu vào kem đánh răng, chỉ cần kiểm soát được lượng sao cho vừa đủ.

Sau khoảng 3 phút, chị em quan sát hỗn hợp vừa khuấy, xem có nổi bọt hoặc thay đổi màu sắc hay không.

Nếu hỗn hợp có màu nâu hay xanh nhẹ, hoặc có nổi bọt khí, có thể chị em đã có thai.

Nếu hỗn hợp không thay đổi màu sắc, thì khả năng cao là chị em chưa có thai.

Theo một số lý giải, thành phần hóa học trong kem đánh răng tác dụng với nước tiểu của phụ nữ mang thai, gây ra những biến đổi như vậy. Sự khác nhau về nồng độ hormon hCG - ‘hormon mang thai’ trong nước tiểu sẽ dẫn đến kết quả khác nhau của phản ứng này.

Ưu đãi Vinmec
Cách làm mờ nốt ruồi bằng kem đánh răng

Thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng

Liệu phương pháp thử thai tại nhà bằng kem đánh răng có cho kết quả đáng tin cậy? Thực ra chưa có một nghiên cứu khoa học nào được công bố chứng minh, giải thích cho phương pháp này.

Stuart Gale, Trưởng khoa dược tại Oxford Online Pharmacy ở Anh chia sẻ với Huffington Post: "Bọt khí nổi lên trong thí nghiệm này là do acid có trong nước tiểu phản ứng với canxi cacbonat trong kem đánh răng, giải phóng khí CO2".

"Nước tiểu càng chứa nhiều acid thì tiếng xì nghe càng rõ hơn. Việc người thử có mang thai hay không không có mối liên quan đến hiện tượng này. Kể cả khi phương pháp thử thai tại nhà bằng kem đánh răng cho kết quả tương tự với que thử thai thì tôi vẫn khuyến cáo mọi người rằng hãy sử dụng những phương pháp có độ chính xác cao và đã được chứng minh để biết mình thực sự có thai hay không."

Theo bác sĩ Alex Eskander, chuyên gia tư vấn tại Gynar Center trao đổi với tờ Independent: “Không có cơ sở khoa học nào để giải thích cho việc xác định mang thai bằng cách trộn kem đánh răng với nước tiểu... “ Theo ông Alex, thử nghiệm này hoàn toàn không có giá trị chẩn đoán. “Tôi khuyên phụ nữ nên sử dụng các phương pháp truyền thống để kiểm tra.” - Ông nói thêm.

Tóm lại, thử thai tại nhà bằng kem đánh răng là phương pháp đơn giản được nhiều chị em truyền tai nhau, nhưng chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Vì vậy, chị em không nên quá tin tưởng vào kết quả này, mà nên sử dụng những cách chính xác, đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng như que thử thai, thăm khám với bác sĩ sản khoa,...

Xem thêm :

21/05/2019 - Minh Hiếu