Tìm hiểu về bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới

vicare-tim-hieu-ve-benh-viem-da-tiep-xuc-o-bo-phan-sinh-duc-nam-gioi

Bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới là loại bệnh da liễu gây ra khó chịu cho người bị bệnh. Tuy nhiên, không nhiều người bệnh hiểu rõ về căn bệnh này. Cùng tìm hiểu về các triệu chứng của căn bệnh này cùng với những biện pháp xử lý hiệu quả qua bài viết sau đây.

Ưu đãi Vinmec

1. Những loại viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới

Viêm da tiếp xúc bộ phận sinh dục nam giới là một loại bệnh da liễu. Viêm da tiếp xúc ở bộ phận này do da tiếp xúc với những chất gây kích ứng, thường là trong các sản phẩm xà phòng, sữa tắm hay các chất tẩy rửa. Bệnh không lây truyền và nguyên nhân gây kích ứng của từng người bệnh là khác nhau. Bởi căn bệnh này xuất hiện ở ví trí vô cùng nhạy cảm, chính vì thế có thể gây khó chịu rất nhiều cho bệnh nhân trong sinh hoạt thường ngày.

vicare-tim-hieu-ve-benh-viem-da-tiep-xuc-o-bo-phan-sinh-duc-nam-gioi-body-1

2. Hậu quả của bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới đối với người bệnh

Ở mức độ nhẹ, người bị bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới sẽ gặp những vấn đề sau:

  • Ửng đỏ ở vùng kín
  • Nóng rát
  • Ngứa ngáy
  • Xuất hiện bỏng nước dễ vỡ
  • Hơi đau nhức.

Với mức độ nặng, người bệnh sẽ thấy:

  • Bệnh gây phù nề như ở bìu, bao qui đầu đối với nam giới.
  • Hoại tử da.
  • Lâu dần sẽ có nguy cơ gây viêm đầu dương vật

3. Cách xử lý khi bị bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới

Cách tốt nhất khi bị viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục đó chính là đi khám bác sĩ, đặc biệt không nên sử dụng các loại thuốc bôi bán sẵn mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Các bạn nên rửa vùng kín mỗi ngày, sau đó lau khô. Nên giữ vùng da này khô sạch để tránh gây viêm da. Cần tránh gãi vùng da nhạy cảm này, tránh khiến vùng da bị xước, vỡ bọng nước.

Người bệnh nên nhớ phải thay đồ lót hằng ngày bởi nếu không thay đồ lót, thì phần da bị viêm da dị ứng sẽ có thể càng ngứa hơn.

Bệnh nhân cần cân nhắc trong việc sử dụng loại xà phòng, dầu tắm gội không chứa các chất gây kích ứng. Người bệnh không nên sử dụng các sản phẩm hàng hóa trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường bởi những sản phẩm này có thể chứa những chất gây hại, những chất gây kích ứng da mà bạn hoàn toàn không hay biết.

vicare-tim-hieu-ve-benh-viem-da-tiep-xuc-o-bo-phan-sinh-duc-nam-gioi-body-2

Với những bạn sử dụng phòng tắm ở nhà tắm công cộng, khách sạn hay phòng tập gym, cần tự mang khăn tắm của bản thân đi. Bởi những loại khăn tắm ở những nơi này chưa đảm bảo đã được giặt sạch hay chưa. Chính vì lẽ đó, để tránh khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, người bệnh cần tránh dùng chung khăn với người khác. Ngoài ra cũng nên mang dép vào phòng tắm chung để tránh lây nhiễm các chất thông qua bàn chân rồi tiếp xúc lên vùng kín

Phía trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm da tiếp xúc ở bộ phận sinh dục nam giới và cách xử lý khi bị căn bệnh này. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình điều trị bệnh của mình để việc chữa trị được dễ dàng hơn.

Xem thêm:

09/09/2019 - htthuy2281998