Tìm hiểu về các biện pháp tránh thai cho nam giới hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

ViCare.vn-bien-phap-tranh-thai-cho-nam-gioi-body-1

Bên cạnh việc chị, em phụ nữ thường xuyên phải tìm hiểu các biện pháp tránh thai thì nam giới cũng có thể chia sẻ gánh nặng với bạn đời này bằng cách tìm hiểu các biện pháp tránh thai cho nam giới vừa an toàn mà lại hiệu quả dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

Các biện pháp tránh thai cho nam giới

Hiện nay các biện pháp tránh thai cho nam giới hiệu quả và được áp dụng phổ biến như:

Sử dụng bao cao su

Hiện nay việc sử dụng bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai cho nam giới phổ biến, không những thế sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục cũng là một biện pháp an toàn giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Trên thị trường ngày nay, chúng ta có thể mua bao cao su với rất nhiều loại kích cỡ, hương vị và màu sắc khác nhau. Nam giới cũng không cần quá lo lắng về kích thước của bao cao su bởi vì tất cả các loại bao cao su được sản xuất theo theo tiêu chuẩn chung và đều phù hợp với mọi người.

Bên cạnh đó, có một số loại bao cao su còn có khả năng triệt tiêu tinh trùng vì thế tỷ lệ khiến bạn tình của mình mang thai cũng sẽ thấp hơn.

Nhược điểm của phương pháp

Sử dụng biện pháp này nó có thể sẽ làm giảm cảm giác khi quan hệ hoặc gây dị ứng. Do đó khi lựa chọn bao cao su, bạn cũng nên lưu ý đến một số những vấn đề sau:

 • Khi sử dụng bao cao su không nên sử dụng các chất bôi trơn hay bất kỳ loại kem nào khác kèm theo đó vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao cao su.
 • Người dùng nên chọn cho mình kích thước bao phù hợp
 • Cẩn thận, tránh làm hỏng hay tạo ra các vết xước, thủng trên bao
 • Trùm bao vào khi “cậu nhỏ” đang cương cứng
 • Thật cẩn thận giữ bao khi muốn rút ra
 • Đối với các trường hợp bị dị ứng với nhựa cao su thì nên tham khảo các biện pháp tránh thai cho nam giới khác.
ViCare.vn-bien-phap-tranh-thai-cho-nam-gioi-body-2
Sử dụng bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai cho nam giới phổ biến

Thắt ống dẫn tinh

Ngoài việc sử dụng bao để tránh thai thì theo các chuyên gia nếu chúng có còn có biện pháp thắt ống tinh- đây là một trong các biện pháp tránh thai cho nam giới hữu hiệu nhất, có thể đạt hiệu quả 100%.

Thắt ống dẫn tinh được hiểu đơn giản là cách mà các bác sĩ sẽ ngăn chặn tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Khi sinh hoạt tình dục, tinh dịch của người chồng vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ sẽ không thể mang thai. Số tinh trùng này sẽ đọng lại ở mào tinh, ống sinh tinh hoặc dưới ống sinh tinh rồi sẽ tự mất đi sau một khoảng thời gian.

 • Ưu điểm của phương pháp

Là thủ thuật đơn giản, hiệu quả, an toàn mà không gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên, lại có khá nhiều người lại lo lắng biện pháp này sẽ làm mất đi bản năng đàn ông, mất đi khả năng tình dục.

Nhưng các chuyên gia đã khẳng định rằng biện pháp này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống chăn gối vợ chồng. Bởi việc thắt ống dẫn tinh sẽ không tác động đến quá trình tiết hormone giới tính testosterone - là hormone đặc trưng của nam giới - nên cũng sẽ không làm thay đổi nội tiết tố của họ.

ViCare.vn-bien-phap-tranh-thai-cho-nam-gioi-body-3
Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật đơn giản, hiệu quả, an toàn mà không gây ra các tác dụng phụ
 • Nhược điểm của phương pháp này là

Trường hợp nam giới mong muốn có thêm một bé nữa thì rất khó bởi khi đó sẽ phải nối lại ống dẫn tinh nhưng thời gian thắt ống dẫn tinh càng lâu thì khả năng nối lại ống dẫn tinh thành công lại càng thấp.

Trường hợp nào nên thắt ống dẫn tinh? Theo các bác sĩ thì biện pháp này chỉ nên áp dụng đối với trường hợp nam giới không còn muốn sinh con hoặc trường hợp vợ chồng không có sự tương thích về di truyền sinh ra đứa bé không khỏe mạnh thì mới nên tiến hành thắt ống dẫn tinh.

Một số những điều cần biết khi tiến hành thắt ống dẫn tinh như:

 • Thời gian tiến hành là từ 15 đến 30 phút.
 • Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện gây tê tại chỗ
 • Bệnh nhân không phải nằm viện tại chỗ nên vẫn có thể đi làm như bình thường.
 • Sau phẫu thuật, các bạn nam vẫn phải sử dụng kết hợp thêm các biện pháp tránh thai cho nam giới bởi trong thời gian đó vẫn còn có lượng tinh trùng tồn tại ở ống dẫn tinh. Thông thường, lượng tinh trùng sẽ hết trong khoảng từ 15 đến 20 lần xuất tinh. Do đó, bạn vẫn phải trở lại bệnh viện tiến hành kiểm tra vài lần cho đến khi kết quả kiểm tra xét nghiệm không có tinh trùng.

Ngoài hai phương pháp trên thì hiện nay ở một số nước trên thế giới, nam giới cũng đã sử dụng loại thuốc tránh thai cho đàn ông. Tuy nhiên, ở Việt Nam biện pháp này chưa thực sự phổ biến.

Trên đây là các biện pháp tránh thai cho nam giới phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.Hi vọng những thông tin trên có ích với bạn đọc đang muốn tìm hiểu về vấn đề trên.

Xem thêm:


08/04/2019 - daohongchuyen1411