Tìm hiểu về nọc độc bọ cạp xanh vidatox?

vicare.vn-tim-hieu-ve-noc-doc-bo-cap-xanh-vidatox

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm kiếm mua loại thuốc vidatox trên mạng để điều trị ung thư nhưng thực tế liệu rằng đây có phải là thuốc an toàn và hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu về nọc độc bọ cạp xanh vidatox với bài viết dưới đây nhé.

Ưu đãi Vinmec

1. Nọc bọ cạp xanh có tác dụng gì?

vicare.vn-tim-hieu-ve-noc-doc-bo-cap-xanh-vidatox-body-1

Tại sao Nọc độc bọ cạp xanh Vidatox được nhiều người tìm mua và sử dụng rộng rãi?

Theo các nghiên cứu từ Cuba đã cho thấy rằng nọc độc của loài bọ cạp xanh sống ở khu vực miền Trung và Miền Nam có thể giúp giảm đau, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra nó còn có công dụng giúp bệnh u bướu hồi phục sức khỏe.

Vậy ngoài những công dụng trên nó có khả năng chữa trị được bệnh ung thư không?

2. Nọc độc bọ cạp xanh vidatox trị được ung thư không?

Phương pháp chữa bệnh sử dụng nọc độc bọ cạp xanh vidatox được một nhà khoa học người Đức là Samuel Hahnemann đưa ra vào cuối thế kỷ XVII, mặc dù nhiều nước trên thế giới không công nhận biện pháp chữa trị này, nhưng vẫn có một số quốc gia khác vẫn thừa nhận hình thức điều trị này trong đó có Cuba.

Theo Tiến sĩ Alexis Diaz Garcia là chuyên gia về thử nghiệm tiền lâm sàng các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên của tập đoàn Labiofam tại Cuba cho biết từ thế kỷ XIX người dân đã sử dụng bọ cạp (đã được nghiền ra) như một loại thuốc chữa bệnh để bôi vào các vùng bị đau và sưng.

Cho đến thế kỷ XX , các nghiên cứu cũng đã chỉ ra trong nọc độc bọ cạp đã có đặc tính gây tê và giảm viêm sưng. Năm 1980, một thử nghiệm cũng đã cho thấy những người bị bệnh u bướu có biểu hiện tốt hơn khi sử dụng nọc độc bọ cạp.

Đến năm 1995, chính phủ Cuba đã cho Labiofam nghiên cứu và kiểm tra công dụng của loại sản phẩm này. Những kết luận đầu tiên mà nghiên cứu đưa ra là nọc độc bọ cạp có tính chọn lọc đối với các tế bào ung thư và không hề ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh, và cuối cùng đã cho ra sản phẩm nọc độc bọ cạp xanh vidatox của Labiofam.

Bác sĩ Fabio de Jesus Linares, ông là trưởng nhóm nghiên cứu và điều chế nọc độc bọ cạp xanh vidatox cho biết thêm theo Tổ chức Y tế thế giới và giới y khoa hiện nay không tìm biện pháp chữa trị khỏi bệnh ung thư nữa mà chỉ biến nó thành căn bệnh mãn tính vì đây là căn bệnh có thể kiểm soát được nếu như được chẩn đoán sớm và có thói quen sinh hoạt phù hợp và tìm ra được loại thuốc hạn chế tác hại tới những tế bào khỏe mạnh.

Thuốc Vidatox được điều chế theo phương hướng đó, nó bổ sung cho quá trình xạ trị và hóa trị, thậm chí nó còn có thể giảm bớt độc tố trong cơ thể người bệnh khi họ sử dụng hai biện pháp điều trị trên.

Dù có nhiều tranh cãi nhưng hiện tại nọc độc bọ cạp xanh vidatox đã được đăng ký và xuất khẩu sang 17 quốc gia. Theo những thống kê của Bộ Y tế Cuba cho biết khoảng 65.000 trường hợp bệnh nhân sử dụng vidatox có biểu hiện chuyển biến tích cực trong việc giảm bớt những cơn đau mạn tính do bệnh ung thư gây ra.

3. Nọc độc bọ cạp xanh vidatox tại Việt Nam

vicare.vn-tim-hieu-ve-noc-doc-bo-cap-xanh-vidatox-body-2

Hiện nay tại Việt Nam đã rất nhiều người mua Vidatox được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh để trị ung thư. Mặc dù thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép nhưng thuốc này đã được bán tại Việt Nam.

Cho đến nay Vidatox có hai loại đó là thực phẩm chức năng được Bộ Y tế cấp phép và loại còn lại là thuốc đã được nghiên cứu tại Bệnh viện K tuy nhiên nó chưa được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Đối với thực phẩm chức năng thì các bác sĩ có quyền sử dụng và ở một số nơi trên thế giới nó được bán trong các siêu thị mà không cần có đơn thuốc.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh ung thư không nên tự mua thuốc vidatox trên mạng do căn bệnh này điều trị rất phức tạp phải căn cứ vào nhiều yếu tố và đặc điểm của người bệnh. Thêm vào đó, các loại thuốc chống ung thư đều gây ra những tác dụng phụ nhất định nên khi sử dụng mà không hỏi ý kiến bác sĩ sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường.

Hơn nữa các chuyên gia đều khẳng định đây không phải là thuốc có thể chữa ung thư mà chỉ sử dụng nọc độc của loài bọ cạp đặc chủng của cuba có tác dụng giảm đau, ức chế một phần nào đó của tế bào ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, trên trang tạp chí khoa học Nature cũng đã công bố thông tin mới nhất ngày 21 tháng 3 năm 2017 cho biết nọc độc bọ cạp xanh vidatox không những không có hiệu quả trong điều trị ung thư mà còn khiến các tế bào ung thư lan nhanh và xâm nhập vào cơ thể.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nọc độc bọ cạp xanh vidatox. Hi vọng với những thông tin sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại thuốc này.

Xem thêm:

05/04/2019 - htthuy2281998