Tìm hiểu về thuốc hạ sốt Doliprane dạng gói

vicare.vn-tim-hieu-ve-thuoc-ha-sot-doliprane-dang-goi

Các bé thường rất sợ uống thuốc, chính vì thế mẹ nên lựa chọn loại thuốc hạ sốt dễ uống với hương vị tự nhiên của các loại trái cây. Thuốc hạ sốt Doliprane dạng gói là sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng cũng như kê đơn bởi mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Ưu đãi Vinmec

1. Thuốc hạ sốt Doliprane có an toàn không?

Thuốc hạ sốt Doliprane dạng gói có gốc Paracetamol an toàn với bé sơ sinh, nhanh chóng giảm sốt chứ không mất nhiều thời gian mới cho tác dụng như các sản phẩm thông thường.

2. Trẻ bao nhiêu tháng tuổi thì có thể dùng thuốc hạ sốt Doliprane?

Thuốc Doliprane Liquiz 200mg là dòng thuốc hạ sốt, giảm đau dạng dung dịch lỏng dành cho bé từ 11kg đến 38kg (khoảng 18 tháng đến 13 tuổi). Thuốc có tác dụng nhanh và không gây phản ứng phụ cho bé.

Liều lượng paracetamol trong mỗi gói là 200mg, thích hợp dùng cho bé lớn trên 11kg. Thuốc có khả năng hạ sốt, đánh tan triệu chứng cảm cúm, giảm đau trong các trường hợp đau đầu, đau răng, đau nhức cơ bắp hay cơ thể.

vicare.vn-tim-hieu-ve-thuoc-ha-sot-doliprane-dang-goi-body-1
Thuốc hạ sốt Doliprane thích hợp dùng cho bé lớn trên 11kg

3. Mùi vị

Là thuốc chữa bệnh nhưng thuốc hạ sốt Doliprane dạng siro có hương vị trái cây tự nhiên nên rất dễ uống, các mẹ không phải lo lắng việc bé sợ uống thuốc khi sử dụng Doliprane.

4. Thông tin sản phẩm

 • Thuốc hạ sốt Doliprane là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm Sanofi, Pháp. Mỗi hộp có chứa 12 gói nhỏ, dung tích 8.3ml.
 • Mỗi hộp đều có 12 gói nhỏ riêng biệt, có tính chất vệ sinh và tiện lợi rất cao. Có thể dễ dàng đem theo mỗi khi cho bé đi ra ngoài chơi. Bạn cũng không cần tốn thời gian dùng xi lanh đong thuốc cũng như vệ sinh xi lanh sau khi cho bé uống thuốc.
 • Thành phần chính trong mỗi gói thuốc dung tích 8.3ml là 200mg paracetamol. Ngoài ra còn có các chất tá dược khác như povidone, tinh bột hòa tan, natri carboxymethyl dạng bột loại A, magie stearat, chất làm ngọt maltitol lỏng và sorbitol

5. Tác dụng của thuốc Doliprane

 • Paracetamol trong thuốc có tác dụng hạ sốt nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm giảm thân nhiệt so với các loại thuốc hạ sốt thông thường. Ngoài ra thuốc còn được chỉ định dùng trong các trường hợp cần giảm các cơn đau như: đau đầu, đau răng, đau cơ hay đau nhức cơ thể.
 • Thời gian thuốc phát huy tác dụng cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé bởi hạ sốt càng nhanh thì nguy cơ bé bị co giật càng thấp.
 • Thuốc hạ sốt Doliprane được đánh giá là có thời gian hạ sốt từ 10-20 phút sau khi uống, tùy vào cơ địa và thể trạng của từng bé. Trong khi đó, các loại thuốc khác thường vào khoảng 30 phút.

6. Cách dùng thuốc hạ sốt Doliprane

Đối với những thuốc có chứa paracetamol, liều dùng mỗi lần và trong ngày tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của trẻ chứ không phải số tuổi. Bạn nên cân kg cho bé trước khi cho bé uống thuốc.

Liều dùng paracetamol nói chung dành cho trọng lượng của trẻ như sau: khoảng 60mg/ kg mỗi ngày và chia đều thành 4 hoặc 6 lần uống. tương đương với 15mg/kg mỗi 6 tiếng hoặc 10mg/kg mỗi 4 tiếng.

Thuốc Doliprane dạng gói có loại 200mg và 300mg. Liều dùng gợi ý như sau:

Gói 200mg

 • Trẻ từ 11 - 16kg: mỗi lần 1 gói, các lần cách nhau 6 tiếng, tối đa 4 gói/ ngày
 • Trẻ từ 17 - 20kg: mỗi lần 1 gói, các lần cách nhau 4 tiếng, tối đa 6 gói/ ngày
 • Trẻ từ 21- 25kg: mỗi lần 2 gói, các lần cách nhau 6 tiếng, tối đa 8 gói/ ngày
 • Trẻ từ 26 - 38kg: mỗi lần 2 gói, các lần cách nhau 4 tiếng, tối đa 12 lần/ ngày

Gói 300mg

 • Trẻ từ 16-24kg: mỗi lần 1 gói, các lần cách nhau 6 tiếng, tối đa 4 gói/ ngày
 • Trẻ từ 25- 30kg: mỗi lần 1 gói, các lần cách nhau 4 tiếng, tối đa 6 gói/ ngày
 • Trẻ từ 31-48kg: mỗi lần 2 gói, các lần cách nhau 6 tiếng, tối đa 8 lần/ ngày

Bạn hãy theo dõi tình trạng của bé sau khi uống thuốc, nếu cảm thấy tác dụng của thuốc quá mạnh hoặc quá yếu thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé uống liều tiếp theo.

7. Giá thuốc hạ sốt Doliprane dạng gói

Giá thuốc hạ sốt Doliprane dạng gói tùy thuộc vào từng địa chỉ bán. Mức giá khoảng 180.000 – 200.000/ hộp 12 gói. Phụ huynh nên tìm mua tại các cửa hàng thuốc uy tín để đảm bảo thuốc chuẩn, giá tốt.

vicare.vn-tim-hieu-ve-thuoc-ha-sot-doliprane-dang-goi-body-2
Mức giá khoảng 180.000 – 200.000/ hộp 12 gói.

8. Lưu ý khi cho trẻ uống thuốc hạ sốt Doliprane

 • Thuốc có chứa paracetamol nên liều dùng phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể bé, độ tuổi được đề cập ở trên chỉ là để bạn tham khảo. Bạn phải cân trọng lượng của bé trước khi cho bé uống để đúng liều lượng và thuốc phát huy tác dụng hiệu quả nhất.
 • Chống chỉ định sử dụng thuốc cho những bé có tiểu sử dị ứng với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc được nhắc đến ở trên và những bé bị bệnh gan.
 • Chỉ cho bé sử dụng thuốc trong vòng 5 ngày nếu chỉ là giảm đau thông thường, và trong vòng 3 ngày nếu để hạ sốt. sau khoảng thời gian đó, nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên ngưng cho bé uống thuốc và đưa bé đi khám bác sĩ ngay.

Xem thêm:

12/06/2019 - htthuy2281998