Top 3 địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại TP. Hồ Chí Minh

vicare.vn-top-3-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-tp-ho-chi-minh

Theo các chuyên gia, máu cuống rốn của trẻ sơ sinh chứa một nguồn tế bào gốc dồi dào có thể thay thế cho tế bào gốc tủy xương. Hiện nay nguồn tế bào này được áp dụng trong điều trị bệnh ung thư máu, các bệnh lý di truyền về máu, suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa. Đó cũng là lý do khiến nhiều cha mẹ lựa chọn lưu trữ máu cuống rốn cho con. Dưới đây là 3 đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tại TP. Hồ Chí Minh để các cha mẹ tham khảo.

Ưu đãi Vinmec

Lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn cho con?

Máu cuống rốn có thể lưu trữ lâu dài, là nguồn tế bào gốc quí giá để sử dụng điều trị cho chính người có cuống rốn ấy hoặc người thân trong gia đình và chia sẻ cho cộng đồng, xã hội.

Cho đến nay, tế bào gốc máu cuống rốn đã được dùng trong điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và hứa hẹn tạo ra nhiều đột phá cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng.

Đặc biệt, tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ sơ sinh giúp phân lập và biệt hóa ra những tế bào của các hệ cơ quan mong muốn, có thể ứng dụng điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong tương lai.

vicare.vn-top-3-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-tp-ho-chi-minh-body-1

Các trường hợp nên lưu trữ máu cuống rốn

 • Hầu hết tất cả các sản phụ đều nên lưu trữ nếu có điều kiện.
 • Đặc biệt những sản phụ có con đang bị bệnh mà tế bào gốc máu cuống rốn của bé mang thai lần này là hy vọng chữa được bệnh cho anh/chị/em của bé.

Các trường hợp không nên lưu trữ máu cuống rốn

 • Sản phụ đã từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính các loại virus viêm gan B, C, HIV, HTLV1.
 • Sản phụ bị bất kỳ bệnh ung thư nào, hoặc các bệnh về máu như suy tủy...
 • Sản phụ bị các rối loạn về máu hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hay do lây nhiễm.
 • Sản phụ bị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có giang mai.
 • Sản phụ bị bất kỳ biến chứng hay bị mắc bệnh trong thời gian mang thai cũng như sinh nở.
 • Sản phụ có thai ở độ tuổi dưới 18.

Thông tin chi tiết về 3 địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại TP.HCM

Lưu trữ máu cuống rốn tại bệnh viện Vinmec Central Park

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 6221 166 / 0283 6221 188

Thông thường, Ngân hàng máu cuống rốn tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park cho phép sản phụ đề xuất đăng ký lưu trữ từ tuần thai thứ 14 đến 27 của thai kỳ.

Tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, trước khi tiến hành lưu trữ máu cuống rốn, các sản phụ sẽ được hướng dẫn đầy đủ những thông tin cần thiết bởi các chuyên gia hàng đầu để:

 • Tìm hiểu cụ thể về những lợi ích mang lại từ việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn
 • Đăng ký tham gia lưu trữ máu cuống rốn.
 • Tiến hành các thử nghiệm sàng lọc về tình trạng sức khỏe bản thân và gia đình trước khi quyết định lưu trữ máu cuống rốn.
 • Trong vòng khoảng 1 tháng trước khi sinh, sản phụ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm sàng lọc như HIV, viêm gan B, viêm gan C, virus CMV, giang mai, xét nghiệm huyết học, công thức máu, nhóm máu... Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định sản phụ làm thêm các xét nghiệm khác để đảm bảo chất lượng cho mẫu máu cuống rốn.
vicare.vn-top-3-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-tp-ho-chi-minh-body-3

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

 • Chi phí thu thập lấy máu cuống rốn là 25 triệu cho 1 đơn vị và 22 triệu cho những đơn vị tiếp theo nếu lượng máu nhiều và sản phụ có nhu cầu lưu giữ nhiều hơn 1 mẫu.
 • Chi phí lưu trữ máu cuống rốn cho 5 năm là 15 triệu, 10 năm là 29 triệu và trên 17 năm là 50 triệu...

Ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM

Địa chỉ: 118 Hồng Bàng, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.39571342 / 0943.253.968

Fax: 028.38552978

Website: http://bthh.org.vn

Email: bv.tmhh@tphcm.gov.vn

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 7h - 16h30p
 • Thứ 7: 7h - 12h
 • Chủ Nhật: Nghỉ

Năm 2002, Ngân hàng máu cuống rốn - Bệnh viện Truyền máu Huyết học được chính thức thành lập trực thuộc Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học - Sở Y Tế TP HCM.

Đến tháng 3 năm 2004, sau khi được thẩm định với những tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt về chất lượng, Ngân hàng máu cuống rốn - Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp Hội Ngân Hàng Máu Cuống Rốn Châu Á - AsiaCord.

Là ngân hàng tế bào gốc đầu tiên tại Việt Nam (thành lập năm 2002), là thành viên của hiệp hội Ngân hàng máu cuống rốn Châu Á - AsiaCORD. Đến nay, sau hơn 15 năm hoạt động, Ngân hàng tế bào gốc thuộc bệnh viện Truyền Máu Huyết Học đã xử lý và lưu trữ hàng nghìn đơn vị tế bào gốc máu cuống rốn, sẵn sàng cung cấp phục vụ ghép tế bào gốc nếu có yêu cầu.

Bệnh viện có hệ thống lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn BioArchive, lưu trữ bằng Nitơ lỏng -196oC, hoàn toàn tự động, tiện nghi và hiện đại nhất trên thế giới.

Trước đây ngân hàng tế bào gốc chỉ thu thập máu cuống rốn từ đối tượng là những sản phụ hiến tăng hẳn máu cuống rốn cho cộng đồng.

Nhưng gần đây, ngày càng nhiều sản phụ hiểu biết về nguồn tế bào gốc dồi dào chứa trong máu cuống rốn và những ứng dụng điều trị phong phú trong y khoa của máu cuống rốn nên nhu cầu gửi máu cuống rốn theo yêu cầu của các sản phụ ngày càng tăng cao.

Xuất phát từ nhu cầu này, Bệnh viện Truyền máu Huyết học nhận cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn có nhu cầu lưu trữ máu cuống rốn để sau này có thể sử dụng cho chính con họ hay những thành viên khác trong gia đình.

Lợi ích khi lưu trữ máu cuống rốn tại Ngân hàng tế bào gốc - Bệnh viện truyền máu huyết học:

- Có hệ thống xét nghiệm tiên tiến nhất Việt Nam thực hiện các xét nghiệm cho mẫu máu cuống rốn như:

 • Xác định HLA-ABDR bằng kỹ thuật sinh học phân tử, được tiến hành bởi các chuyên gia được đào tạo ở Nhật, Pháp, Bỉ...
 • Đếm số lượng tế bào gốc CD 34+ bằng hệ thống máy FACS Canto II hiện đại nhất Việt Nam, do các chuyên gia được đào tạo ở Mỹ thực hiện.
 • Xét nghiệm sàng lọc virus, vi trùng bằng hệ thống máy móc tự động, hiện đại với hóa chất có độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

- Có khoa ghép tế bào gốc phục vụ ghép khi phát sinh yêu cầu.

vicare.vn-top-3-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-tp-ho-chi-minh-body-2

Ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn thuộc Bệnh viện Từ Dũ

Ngân hàng máu cuống rốn tại bệnh viện Từ Dũ là cơ sở lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn thứ 2 của TPHCM và thứ 6 của cả nước.

Địa chỉ:

 • 284 Cống Quỳnh - Phường Phạm Ngũ Lão - Quận 1 - TP. HCM
 • 227 Cống Quỳnh - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TP. HCM
 • 191 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP. HCM

Điện thoại: 19007237 - (028) 5404.2829

Được thành lập cuối tháng 1/2019, theo đó, ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn tại bệnh viện Từ Dũ hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của ngân hàng mô và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Cụ thể, ngân hàng Bệnh viện Từ Dũ có chức năng tiếp nhận, bảo quản, lưu trữ và vận chuyển mô; cung ứng mô cho các cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học; cung ứng, trao đổi mô với các ngân hàng khác; hợp tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc trao đổi mô nhằm mục đích khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học.

Đặt lịch khám: Để chủ động thời gian hơn trong việc thăm khám và sử dụng dịch vụ của bệnh viện, bạn có thể đặt lịch khám hẹn giờ, sử dụng dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ, thông qua số tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068.

Việc lưu trữ máu cuống rốn trẻ sơ sinh để dự phòng điều trị các bệnh hiểm nghèo là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể có một mẫu máu cuống rốn lưu trữ đảm bảo các quy định, người bệnh phải trải qua một quá trình kiểm tra, sàng lọc với rất nhiều các xét nghiệm cụ thể. Sản phụ sinh thường hoặc sinh mổ đều có thể lấy máu dây cuống rốn để lưu trữ.3 địa chỉ có dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tại TP. Hồ Chí Minh kể trên là các đơn vị có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Cùng đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản sẽ khiến người bệnh hài lòng khi quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tại đây.

Xem thêm:

14/03/2019 - Minh Hiếu