Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh

vicare-vn-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-rong-kinh

Ưu điểm vượt trội của thuốc tránh thai hàng ngày đó là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, giúp giải quyết vấn đề mọc mụn ở da mặt, phòng ngừa loãng xương... Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có nhiều nhược điểm. Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh là một trong những tác dụng phụ của thuốc thường gặp nhất.

Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh?

Nhiều chị em phụ nữ sau khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thường thấy xuất hiện hiện tượng rong kinh. Sau khi đến khám bác sĩ được cho biết là bị rối loạn nội tiết và được chỉ được uống thuốc điều trị rối loạn nội tiết, tuy nhiên sau khi uống hết 1 vỉ, tình hình vẫn không có gì tiến triển. Để làm sáng tỏ vấn đề uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh, chúng tôi sẽ đưa ra một số giải thích sau giúp chị em phụ nữ hiểu rõ vấn đề hơn.

vicare-vn-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-rong-kinh-body-1 Thuốc tránh thai có chứa estrogen và một progestin có tác dụng ức chế rụng trứng, làm dày chất nhày cổ tử cung

Trong thuốc tránh thai có chứa loại estrogen và một progestin. Hai loại này phối hợp với nhau sinh ra cơ chế ức chế rụng trứng, đồng thời làm dày chất nhày cổ tử cung để cản trở sự xâm nhập của tinh trùng.

Thông thường thuốc tránh thai hàng ngày chỉ được sử dụng khi chị em phụ nữ đã nhận được tư vấn từ bác sĩ phụ sản để loại trừ các trường hợp chống chỉ định của dùng thuốc và được hướng dẫn thuốc sử dụng một ách cụ thể.

Trên thực tế, thuốc tránh thai hàng ngày nên bắt đầu uống trong vòng 5 ngày đầu kinh, sau đó uống liên tục mỗi ngày 1 viên tại cùng 1 thời điểm. Nếu trường hợp bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh do uống thuốc không đúng giờ và không đều mỗi ngày.

vicare-vn-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-rong-kinh-body-2 Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ

Trong trường hợp nhiều chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày đều mà vẫn xảy ra tình trạng rong kinh thì cần xác định đây là một vấn đề khác có đi kèm với bệnh lý của nội mạc tử cung hay không. Nếu có vấn đề liên quan thì nên đến ngay bệnh viện phụ sản, phòng khám phụ sản chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân sau đó nhận các tư vấn của bác sĩ.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh có thể do tác dụng phụ của thuốc nhưng cũng có thể là do một số bệnh lý khác vì vậy chị em phụ nữ không nên chủ quan trước vấn đề này.

Xem thêm các thông tin sức khoẻ bổ ích tại chuyên mục Sống khoẻ của ViCare.

>>> Xem thêm: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày
Ưu đãi Vinmec

04/11/2016 - Linh Thuỳ