Viêm tuyến nước bọt mang tai phải làm sao?

Chào Bác sĩ!

Mẹ tôi năm nay 56 tuổi hiện tại bị viêm tuyến nước bọt mang tai, cảm giác đau nhức. Sau khi điều trị giảm đau ở bệnh viện tỉnh, nơi trước đây mẹ tôi đã điều trị bệnh này 2 lần thì đã giảm đau và xu hướng tạo mủ. Vì đã mổ tiểu phẫu 2 lần trước nên bác sĩ của bệnh viện khuyên chuyển viện tuyến trên.
Tiền sử mẹ tôi bị tiểu đường típ 2, xin bác sĩ cho tôi lời khuyên về bệnh của mẹ tôi và có thể giới thiệu một bác sĩ chuyên điều trị căn bệnh này giúp tôi!

Cảm ơn Bác sĩ!

Theo Bác sĩ Julia Sac, thứ nhất, mẹ bạn có tiền sử đái tháo đường, lên sức đề kháng và chống viêm giảm. Vì thế bạn lên cho bác kiểm soát đường huyết tốt. Thứ hai, phải tìm nguyên nhân gây ra viêm tuyến nước bọt mang tai của mẹ bạn, có thể do tuyến nước bọt đặc, sỏi tuyến nước bọt, tắc đường ống dẫn nước bọt, sang chấn, sau xạ trị... để có hướng điều trị thích hợp; khi viêm mà ko được thông nước bọt sẽ gây ứ và đau tức là bình thường.

Về vấn đề bạn hỏi chuyển tuyến trên, có thể đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Tuy nhiên, nguy cơ tái phát rất cao trong trường hợp này của mẹ bạn.
Chúc sức khỏe!

Ưu đãi Vinmec

26/04/2018 - Thu Hường - Dựa trên nguồn: