4 xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài

xet-nghiem-di-nuoc-ngoai

Sức khỏe không thể là vấn đề coi nhẹ khi bạn có ý định hoặc chuẩn bị đi du lịch nước ngoài thời gian dài, hay du học, định cư. Vì rất nhiều nước trên thế giới chấp nhận cho người nhập cư hoặc vào quốc gia họ cần phải không mang virut lây bệnh nguy hiểm hoặc không mắc căn bệnh mạn tính có thể lây truyền, không những gây ảnh hưởng đến người dân bản địa mà cũng có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi sống lâu dài tại một nước xa lạ, khác biệt về vị trí địa lý, khí hậu, ẩm thực cũng như phong tục. Vậy bài viết 4 xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ hữu ích.

1. Xét nghiệm virut viêm gan B

Đây là bệnh mạn tính do virut viêm gan gây ra, lây qua đường máu, tuy nhiên rất nhiều nước trên thế giới, khi sinh viên hay ai muốn nhập cư vào đất nước họ cần phải chứng minh có giấy xét nghiệm âm tính với viêm gan B. Nếu không có bạn sẽ không thể vào được quốc gia đó. Ngoài ra bạn cũng cần làm xét nghiệm để chắc chắn và có kế hoạch tiêm phòng trước khi sang, để tránh những việc không mong muốn xảy ra và bạn bị lây nhiễm virut viêm gan B này.

xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài

2. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một bước không thể thiếu trong khám sức khỏe tổng quát, bạn cũng nên đi khám sức khỏe trước khi đi ra nước ngoài, ít nhất là xét nghiệm máu, để đảm bảo chắc chắn rằng không có gì bất thường ở hệ tuần hoàn, hay các bệnh mạn tính về máu. Ngoài ra cũng xét nghiệm để tìm ra âm tính hay dương tính với một số bệnh lây truyền như HIV chẳng hạn.

xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài

3. Xét nghiệm cúm và chức năng hô hấp

Các bệnh về đường hô hấp là vô cùng nguy hiểm, tốc độ lây truyền rất nhanh chủ yếu qua đường nước bọt hoặc ho, hắt hơi. Chính vì vậy xét nghiệm cúm hoặc thăm dò chức năng hô hấp sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Trên thế giới đã từng xuất hiện rất nhiều đại dịch về hô hấp do sự di chuyển của con người qua nước này sang nước khác, như dịch SARS, MERS (gần đây nhất)...

xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài

4. Xét nghiệm kháng tụ cầu vàng MRSA

Đây là loại xét nghiệm để xác định bạn có bị kháng loại thuốc kháng sinh methicilin đặc trị cho vi khuẩn Staphylococcus. Một số nước Bắc Âu họ sẽ yêu cầu bạn cần làm xét nghiệm này trước khi bạn đi sang nước của họ. Bác sĩ sẽ lấy dịch mũi hoặc dịch hầu họng để làm xét nghiệm thường sau một tuần là có kết quả. Nếu dương tính thì cần phải điều trị bằng kháng sinh, nếu âm tính thì bạn có thể yên tâm xách ba lô lên và đi.

xét nghiệm cần làm trước khi đi nước ngoài

Trên đây là một số loại xét nghiệm thông thường trước khi đi du lịch dài ngày, du học hay định cư nước ngoài cần làm. Thêm một lưu ý là vấn đề răng miệng cũng cần chú ý vì chi phí khám và điều trị nha khoa tại nước ngoài vô cùng đắt đỏ. Quan trọng hơn là hãy đi khám sức khỏe tổng thể để đảm bảo sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần trước khi lên đường tới một vùng đất mới.

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Ưu đãi Vinmec

23/05/2016 - ViCare Writer