Xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền?

vicare.vn-xet-nghiem-than-het-bao-nhieu-tien

Thận là cơ quan giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, vì vậy để có được một sức khỏe tốt thì thận phải luôn được khỏe mạnh. Việc thực hiện các xét nghiệm thận là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, để có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý liên quan. Vậy xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm thận là làm những gì?

Để có thể biết được xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền? thì cần biết dịch vụ mà bạn lựa chọn để xét nghiệm là gì. Thông thường, khi làm xét nghiệm thận sẽ tiến hành một số xét nghiệm cơ bản sau đây:

1. Tổng phân tích nước tiểu

Có thể nói đây là một trong những xét nghiệm cần thiết và thường tiến hành khi làm xét nghiệm thận, phân tích nước tiểu sẽ cho biết kết quả của protein và máu trong nước tiểu của bệnh nhân như thế nào. Nó có liên quan đến quá trình bài tiết của thận.

xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền

2. Xét nghiệm Creatinine

Creatinine là một chất được đào thải ra từ thận, mà khi làm phân tích kết quả của nó chúng ta có thể đánh giá chức năng thận một cách chính xác hơn. Nếu như kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ creatinine tăng cao thì bệnh nhân có nguy cơ bị rối loạn chức năng thận hay suy thận.

3. Xét nghiệm GRF

GRF hay còn được gọi là độ lọc máu cầu thận, để làm được xét nghiệm này thì thường phải thông qua kỹ thuật đo lượng creatinine trong máu. Sau đó tham chiếu với giá trị creatinine bình thường và thực hiện đánh giá thận có hoạt động tốt hay không và cho ra kết quả:

- Chức năng thận bị tổn thượng, nhưng vẫn đủ năng lực để thải trừ các chất độc hại:

+ Mức lọc máu cầu thận: 70-50ml/phút

+ Creatinine máu <133mmol/l (<1,5mg%)

- Thận không còn khả năng thải trừ và các chất độc hại tích tụ trong cơ thể một cách vừa phả,i nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng:

+ Mức lọc máu cầu thận: 10-40ml/phút

+ Creatinine máu <133-710mmol/l (1,5-8mg%)

- Các chất độc hại tích tụ trong cơ thể với mức khá cao và khả năng thải trừ nước của thận cũng bị suy giảm:

+ Mức lọc máu cầu thận: 5-10ml/phút

+ Creatinine máu <710-1064 mmol/l (8-12mg%)

- Thận ở giai đoạn cuối, không còn khả năng hồi phục. Cần phải lọc máu và ghép thận:

+ Mức lọc máu cầu thận: <5ml/phút

+ Creatinine máu >1064 mmol/l (>12mg%)

xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền

Vậy xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền?

Ngoài những xét nghiệm trên, thì việc xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các xét nghiệm khác mà cơ sở y tế có tiến hành cho bệnh nhân thực hiện hay không. Vì dụ như xét nghiệm BUN, siêu âm ổ bụng, sinh thiết...

Hiện nay tùy thuộc vào bảng giá niêm yết tại các cơ sở y tế, dịch vụ, chất lượng và kỹ thuật xét nghiệm... mà mức phí xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền sẽ được thay đổi. Theo bảng giá dịch vụ mà ViCare cập nhật được tại Bệnh viện MEDLATIC, thì giá dịch vụ Creatinin máu: 35.000 đông - Creatinin nước tiểu: 35.000 đông - Creatinine nước tiểu 24h: 35.000 đông - Creatinine dịch: 35.000 đông - Độ thanh thải Creatinine: 100.000 đồng - Siêu âm ổ bụng: 130.000 đồng - Siêu âm ổ bụng 17h01 - 20h00 (BSGĐ): 305.500 đồng - Siêu âm ổ bụng 7h30 - 17h00 (BSGĐ): 235.000 đồng...

xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền

Vì vậy nếu có ý định làm xét nghiệm thận, bạn đừng quá lo lắng cho việc xét nghiệm thận hết bao nhiêu tiền, vì tại các cơ sở y tế ngoài các dịch vụ xét nghiệm riêng thì có những gói khám hoặc tầm soát có liên quan đến việc xét nghiệm thận với mức phí hợp lý.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm đánh giá chức năng thận cần gặp

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Ưu đãi Vinmec

19/11/2016 - Nguyễn Thủy