Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả

vicare.vn-xet-nghiem-viem-gan-b-bao-lau-co-ket-qua

Bạn muốn đi làm xét nghiệm viêm gan B, nhưng bạn vẫn có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp như xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt, các bước làm xét nghiệm viêm gan B, xét nghiệm viêm gan B thì bao lâu có kết quả, đi khám và xét nghiệm viêm gan B có nhịn ăn không, không điều trị viêm gan B có nguy hiểm không... Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đi trả lời cho bạn những thắc mắc trên chi tiết và rõ ràng nhất.

1. Xét nghiệm viêm gan B ở đâu là tốt

Tại Hà Nội có một số bệnh viện lâu đời, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm trong nghề với trình độ cao trong việc điều trị các bệnh về gan mà bạn có thể yên tâm như: Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện quân đội 108...

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm hiểu lịch khám cũng như các bác sĩ có kinh nghiệm khám và điều trị gan nổi tiếng như: bệnh viện nhiệt đới trung ương HCM, viện Pasteur, trung tâm Y tế dự phòng TP HCM,...

>>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở đâu là tốt nhất?

xét nghiệm viêm gan b bao lâu có kết quả

2. Các bước làm xét nghiệm

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về bệnh, các thủ tục và loại xét nghiệm có thể làm để chuẩn bị sẵn tâm lý, đồng thời cần hiểu cơ thể có đang gặp các triệu chứng gì bất thường về sức khỏe hay không. Sau đó chọn địa điểm khám uy tín và tìm hiểu lịch khám, giấy tờ cần mang cùng chuẩn bị về tài chính.

Đến nơi khám bạn sẽ gặp bác sĩ và khám trên lâm sàng đầu tiên, tiếp theo bác sĩ sẽ đưa chỉ định làm bộ xét nghiệm viêm gan B bao gồm xét nghiệm máu và siêu âm, đo tình trạng gan có thể. Sau khi làm hết các xét nghiệm bạn sẽ nhận được lịch hẹn lấy kết quả và đi gặp bác sĩ khám ban đầu để nghe tư vấn.

3. Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả

Thông thường tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ và bệnh viện bạn đến có đông bệnh nhân hay không. Nhưng kết quả sẽ được trả sau khoảng 3-4 tiếng, nếu đông thì vẫn có thể lấy trong ngày để bác sĩ đọc kết quả.

xét nghiệm viêm gan b bao lâu có kết quả

4. Làm xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Để đảm bảo độ chính xác của các chỉ số trong máu của bộ xét nghiệm viêm gan B thì bạn nên nhịn đói trước khi lấy máu từ 1-2 tiếng là tốt nhất. Trước đó không nên ăn nhiều quá, nhất là không được uống rượu, bia, các chất kích thích.

5. Không điều trị viêm gan B có nguy hiểm không?

Tùy thuộc vào tình trạng viêm gan B của bạn, cấp tính hay mạn tính, virut có hoạt động hay không, bạn đang ở độ tuổi nào có mang thai hay không, hoặc bạn có đang mắc các bệnh lý khác hay không mà sẽ đưa ra tư vấn cụ thể nhất. Tuy nhiên, để tránh viêm gan B tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên nghe theo chỉ định hoàn toàn của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như bước làm xét nghiệm viêm gan B. Chúc bạn luôn khỏe!

>>> Xem thêm: Các bước xét nghiệm viêm gan B bạn cần biết

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Ưu đãi Vinmec

20/10/2016 - Hoaithu