Xuất tinh ngoài khi quan hệ có khả năng mang thai như thế nào?

vicare.vn-xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-co-kha-nang-mang-thai-nhu-the-nao

Nhiều cặp vợ chồng, bạn trẻ khi quan hệ lười dùng bao cao su mà chọn cách xuất tinh ngoài để tránh mang thai. Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng thì xuất tinh ngoài cũng là một trong những cách tránh thai được nhiều bạn trẻ áp dụng. Tuy nhiên tỷ lệ tránh thai của phương pháp này như thế nào thì cần phải tìm hiểu sau đây.

Ưu đãi Vinmec

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục là hiện tượng nam giới khi quan hệ với bạn tình của mình đạt đến độ hưng phấn nhất định đòi hỏi phải xuất tinh, thì ngay lập tức rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới và xuất tinh ra bên ngoài.

Thực ra, đây là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến xuất hiện từ khi chưa có các biện pháp tránh thai hiện đại như bao cao su, thuốc tránh thai...
vicare.vn-xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-co-kha-nang-mang-thai-nhu-the-nao-body-1

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai như thế nào?

Câu hỏi khá nhiều bạn nữ quan tâm cũng là nỗi lo lắng mỗi khi chu kì kinh nguyệt chậm hơn so với bình thường. Các chuyên gia phụ khoa cho rằng, đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn, bạn gái hoàn toàn có thể có thai như bình thường. Bởi vì:

Trong quá trình hưng phấn khi quan hệ tình dục, mặc dù không có sự xuất tinh nhưng nam giới vẫn có hiện tượng tiết dịch từ dương vật nhằm bôi trơn cho quá trình quan hệ. Tuy nhiên, bản thân trong dịch này lại ẩn chứa một số lượng tinh trùng trong đó. Trong quá trình quan hệ giữa nam và nữ, các tinh trùng này được đưa sâu hơn vào trong cơ thể của nữ giới và dẫn tới thụ tinh. Với những bạn gái quan hệ càng gần ngày rụng trứng, kể cả xuất tinh ngoài, bạn vẫn có khả năng mang thai cũng tương đối cao.

Ngoài ra, bạn có thể loại trừ được khả năng trước những khoái cảm tình dục mà nam giới đã xuất tinh sớm trước khi đưa dương vật ra khỏi âm vật của phụ nữ. Nhưng vì không để ý nên không thể biết được. Tất nhiên việc xuất tinh ngoài tại thời điểm này là không còn ý nghĩa.

Cuối cùng, tinh trùng của cơ thể nam giới có khả năng tồn tại với thời gian tương đối dài, khoảng 7 ngày. Nếu trong 7 ngày này, tinh trùng với thời điểm rụng trứng của nữ giới trùng nhau, khả năng bạn gái mang thai ngoài ý muốn là rất lớn. Ngoài ra, các bạn nữ cần lưu ý là ngay cả việc xuất tinh ngoài cửa mình âm đạo vẫn có khả năng mang thai. Bởi tinh trùng của nam có khả năng hoạt bát rất cao, chúng có thể ngay lập tức vào bên trong cơ thể bạn dẫn đến thụ thai. Dù bạn có cố gắng thế nào cũng không thể chắc chắn được tinh trùng của nam giới không thể tiếp cận và thụ thai.
vi2care.vn-xuat-tinh-ngoai-khi-quan-he-co-kha-nang-mang-thai-nhu-the-nao-body-

Bạn có thể dùng một cách tránh thai hiệu quả khác

Tránh thai hiệu quả bằng thuốc. Thuốc tránh thai là biện pháp hiệu quả và nhanh chóng đang được mọi người ưa dùng. Thuốc tránh thai chia làm 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Dựa vào chỉ dẫn trên bao bì và sự hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất. bác sĩ khuyên chị em nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày và uống đúng giờ, tránh dùng thuốc khẩn cấp vì nó có khả năng gây vô sinh.

Ngoài ra, bạn có thể dùng que cấy tránh thai rất hiệu quả. que cấy được cấy dưới tay của người phụ nữ, sau khi cấy que sẽ phát huy tác dụng trong vòng 24h và có tác dụng trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên trong quá trình cấy que không cần sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào. Bất kì khi nào người phụ nữ muốn có thai có thể ngưng sử dụng và vẫn có thai bình thường, tuy nhiên nên ngưng sử dụng biện pháp tránh thai trước 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định.
>>> Xem thêm: Những thực phẩm có lợi và giúp tăng khả năng mang thai

18/02/2017 - Minh Hiếu