Xuất tinh sớm là gì - nguyên nhân và cách điều trị?

vicare.vn-xuat-tinh-som-o-nam-gioi-la-gi

Xuất tinh sớm là hiện tượng không mấy xa lạ ở nam giới, có thể được ví von bằng câu “chưa đến chợ đã hết tiền”. Đây cũng chính là biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý luôn khiến cho các đấng mày râu kém tự tin hoặc mặc cảm trong mỗi lần quan hệ. Tưởng chừng như đơn giản nhưng chính căn bệnh này đã âm thầm làm cho hạnh phúc gia đình có thể tan vỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị trước vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới nhé!.

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới có cảm giác thỏa mãn trước quan hệ dẫn đến tình trạng xuất tinh khi bạn tình chưa đạt được khoái cảm.

Xuất tinh sớm là nguyên nhân gây rạn nứt mối quan hệ vợ chồng. Xuất tinh sớm là nguyên nhân gây rạn nứt mối quan hệ vợ chồng.

Nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Một số nam thanh niên phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, do quá hưng phấn mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi nên xuất tinh vội vàng nên sau khi lập gia đình thói quen này vẫn không thay đổi được.

Sự căng thẳng trong quá trình quan hệ: Một số cặp vợ chồng không dùng các biện pháp tránh thai an toàn mà áp dụng biện pháp tránh thai là xuất tinh ngoài do vậy khi quan hệ tâm lý căng thẳng tập trung cho việc ấy, cho nên người nam dễ dẫn tới việc xuất tinh sớm. Cũng có trường hợp gia đình do mâu thuẫn trong hôn nhân dẫn đến chán chường việc chăn gối rồi tìm đến những cuộc tình vụng trộm sợ bị phát hiện dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở người nam.

Ít tiếp xúc với nữ giới cũng như thiếu kiến thức về giới tính: Việc ít tiếp xúc với nữ giới khiến một số người thiếu kiến thức về tình dục nên dễ bị căng thẳng, hồi hộp quá độ dễ gây xuất tinh sớm.

Do bẩm sinh và bệnh lý: Xuất tinh sớm do nguyên nhân hữu cơ thường đi đôi với bệnh liệt dương như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo, ... các bệnh lý này đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

vicare.vn-xuat-tinh-som-o-nam-gioi-la-gi-body-2

Cách điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất phát từ nguyên nhân trên suy ra cách điều trị trị xuất tinh sớm ở nam giới:

Điều trị xuất tinh sớm bằng biện pháp tâm lý: Phương pháp này thích hợp cho nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý, với phương pháp sự tác động của người vợ hoặc người bạn tình là rất quan trọng. Người vợ cần hiểu rõ chồng mình muốn gì? cần gì? Ngoài ra cần chia sẻ và giúp chồng nhận ra hiện tượng yếu sinh lý để kịp thời điều trị không có thái độ chê bai hay xa lánh vì như vậy hôn nhân sẽ có nguy cơ đổ vỡ.

Điều trị sinh lý: Nếu đến các cơ sở nam khoa để thăm khám và điều trị, không nên tự tìm cách điều trị khi chưa có sự chỉ dẫn vì như thế cũng rất khó khỏi. Đặc biệt không đi khám mà cứ liều mua thuốc về dùng thì rất nguy hiểm.

Bên cạnh những cách điều trị trên. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp điều trị dân gian để giúp chống xuất tinh sớm. Nhưng hãy nhớ rằng không phải ai cũng có thể áp dụng và học được cách kiềm chế quan hệ, thông thường những phương pháp này cần thời gian dài và thật sự kiên trì mới đem lại hiệu quả.

Hiện tượng xuất tinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Vì vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị sớm để giữ vững ngọn lửa hạnh phúc và mái ấm gia đình của mình luôn được trọn vẹn các bạn nhé!.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của ViCare.

Ưu đãi Vinmec

09/11/2016 - Minhhieu