Giới thiệu

Nhắc đến Bệnh viện 09 (Hà Nội) – người ta biết đến đó là nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối. Nhưng khi đi vào bên trong, sẽ vỡ lẽ ra nhiều nỗi niềm, trăn trở rất cần sự đồng cảm của cộng đồng, xã hội, sẽ thấy được sự hy sinh quên mình của đội ngũ y, bác sĩ xứng đáng được tôn vinh và trân trọng. Bệnh viện 09 được thành lập theo Quyết định số 6640/QĐ-UBND ngày 22/12/2009 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Là Bệnh viện chuyên khoa hạng II, gồm 100 giường bệnh, 172 cán bộ y, bác sĩ với 12 khoa, phòng trong đó có 4 khoa điều trị là khoa Nội chung, khoa Hô hấp, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Đơn nguyên khám bệnh. Ban đầu, bệnh viện chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, là các học viên tại các trại tạm giam, tại trung tâm lao động xã hội. Sau này, bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân tại cộng đồng. Thành phần bệnh nhân khá phức tạp từ người nghiện chích ma túy, gái mại dâm, rồi bệnh nhân còn là người bị gia đình bỏ rơi khi phát hiện bị nhiễm HIV.

Không chỉ có vai trò là người thầy thuốc, cán bộ Y tế ở đây kiêm cả trách nhiệm là người thân thiết ruột thịt. Nhiều bệnh nhân linh tính không còn sống được bao lâu, có nguyện vọng gì trước khi sang thế giới bên kia, trong tầm tay, các bác sĩ ở đây sẵn sàng đáp ứng. Bệnh nhân ấy có vĩnh viễn ra đi, họ cũng được thanh thản trong lòng, vì phút cuối cuộc đời, dù người thân ruồng bỏ, đay nghiến cay nghiệt thì vẫn cảm nhận được hơi ấm tình người của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chừng đó thôi đã đem đến cho họ niềm vui ý nghĩa của cuộc sống, dù nhỏ bé nhưng nó là bất tận.

Đội ngũ
Dịch vụ
  • Điều trị HIV/AIDS

Bảo hiểm
  • Bảo hiểm Y tế

Ngôn ngữ (1)

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Bệnh viện 09 - Km 3 đường 70? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Bệnh viện 09 - Km 3 đường 70 để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày