Giới thiệu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu được hình thành vào đầu năm 1907 khi bác sĩ De Cotte, sau đó là bác sĩ Lửu được cử đến làm việc tại Bạc Liêu, năm 1909 bệnh viện được khởi công xây dựng và hoàn thành năm 1910, qua 03 năm hình thành và 100 năm phát triển bệnh viện đã có những bước biến đổi thăng trầm theo chiều dài lịch sử của đất nước.

Đội ngũ cán bộ chuyên môn cũng được đào tạo đáng kể. Hiện nay bệnh viện có 123 bác sĩ, dược sĩ (trong đó hơn phân nửa có trình độ sau đại học), hơn 20 cử nhân điều dưỡng 100% có trình dộ trung học trở lên. Hiện nay bệnh viện đã tự giải quyết được cơ bản các loại bệnh, có đủ các chuyên khoa, giải quyết được cơ bản hầu hết các loại bệnh được phân tuyến kỹ thuật cho tuyến tỉnh, đặc biệt là triển khai được mọt số kỹ thuật cao như: Triển khai kỹ thuật nội soi từ năm 2006, triển khai phẫu thuật mắt cườm bằng máy Phaco năm 2007, trung tâm lọc Thận nhân tạo được triển khai từ năm 2007 đến nay đã có 16 máy phục vụ cho hơn 70 bệnh nhân mỗi ngày, vi phẫu thuật nối thần kinh và mạch máu đã nối thành công nhiều nạn nhân ngón tay bị đứt rời, cấp cứu thành công 4 ca bị đâm thủng tim... đặc biệt là từ năm 2008 đã triển khai được phẫu thuật chấn thương sọ não, đến nay đã phẫu thuật thành công trên 200 ca.

Bệnh viện 13 năm liền được xếp loại bệnh viện xuất sắc theo thang điểm của bộ Y tế, trong đó có 9 năm đạt xuất sắc toàn diện, chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng ba (1999), huân chương Lao động hạng nhì (2004), huân chương Lao động hạng nhất (2010), đội ngũ thầy thuốc bệnh viện có 10 người được phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú vầ 1 thầy thuốc nhân dân.

Đội ngũ
Cơ sở vật chất và trang thiết bị
  • 16 máy lọc Thận nhân tạo

  • Máy Phaco

Chuyên khoa (1)
Ngôn ngữ (1)

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày