Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

5.0 (2)
Giới thiệu

Từ một bệnh viện đa khoa hạng II với cơ sở vật chất cũ nát, thiếu thốn cả về trang thiết bị y tế lẫn đội ngũ y, bác sỹ, đến hôm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã vươn lên trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I đầu tiên tại khu vực Tây Bắc. Đó là cả một chặng đường dài với những trăn trở của Ban lãnh đạo cùng sự chung sức, chung lòng không ngừng phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện.

Phải khẳng định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có được những bước phát triển như ngày hôm nay cũng nhờ một phần công sức của đội ngũ lao động hợp đồng, lực lượng lao động đó tham gia vào mọi hoạt động của đơn vị và đã đóng góp rất lớn vào thành tích chung của bệnh viện trong nhiều năm qua. Đội ngũ lao động hợp đồng không chỉ chung tay gánh vác công việc chuyên môn mà còn tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua của đơn vị, của ngành và của Công đoàn các cấp phát động, nhờ đó Bệnh viện luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn khối điều trị nói riêng và trong toàn ngành y tế tỉnh Hòa Bình nói chung. Thông qua việc ký hợp đồng với người lao động, trong những năm qua Bệnh viện đã thu hút và giữ chân được 78 bác sỹ về công tác tại bệnh viện, sau cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, hiện nay trong số đó có 14 bác sỹ đang giữ chức vụ trưởng, phó các khoa, phòng, 23 Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa I, 12 bác sỹ đang học chuyên khoa I, 01 bác sỹ đang là Nghiên cứu sinh và 01 bác sỹ đang học chuyên khoa II.

Những việc làm tích cực đầy trách nhiệm của Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong những năm qua đã phát huy tối đa mọi nguồn lực, thực hiện đúng định hướng mà Đảng và Nhà nước chỉ đạo, đồng thời xóa bỏ lối tư duy xưa cũ: quan liêu, thụ động, trông chờ ỷ lại, đưa Bệnh viện ngày một phát triển với những trang thiết bị Y tế hiện đại, đồng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó - khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây là việc làm rất đáng được biểu dương, ghi nhận và cần được nhân rộng. Việc làm đó xuất phát từ tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động bệnh viện trước nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho nhân dân, không vì một động cơ nào khác.

Đội ngũ
Cơ sở vật chất và trang thiết bị
  • Máy xét nghiệm sinh hóa đồng bộ Hitachi 717, 917

  • Máy xét nghiệm miễn dịch tự động

  • Máy xét nghiệm nước tiểu 11 thông số cho Khoa Sinh hóa

  • Máy huyết học tự động cho Khoa Huyết học

  • Máy chạy thận nhân tạo cho Đơn nguyên thận nhân tạo - Khoa ICU

  • Máy CT scanner

Chuyên khoa (1)
Bảo hiểm
  • Bảo hiểm Y tế
Ngôn ngữ (1)