Chủ đề Ngộ độc thực phẩm

2 Người theo dõi

Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi bệnh nhân hấp thụ phải thức ăn hoặc nước uống có chứa một số vi khuẩn, virut hoặc ký sinh trùng. Rối loạn này cũng có thể xảy ra khi các chất độc từ những sinh vật này được ăn vào bụng. Các vi khuẩn thường gặp nhất được liệt kê ở đây với các thực phẩm chúng thường liên kết trong ngoặc đơn: Campylobacter (thịt gà), Shigella (thực phẩm), Salmonella (thịt, lòng đỏ trứng, sữa, thịt gà), Clostridium perfringens (thịt), Escherichia coli O157: H7 (thịt, thực phẩm, sữa), Giardia lamblia (thực phẩm, nước), viêm gan A (thực phẩm, cá, vỏ, nước), Noroviruses hoặc virus Norwalk-like (thực phẩm, động vật có vỏ), Rotavirus (thực phẩm), Staphylococcus aureus (thịt, salad, nước sốt kem, bánh ngọt kem đầy), Vibrio vulnificus (hải sản). Cách tốt nhất để tránh bệnh là nấu thức ăn thật kỹ.

T

Trương Thảo

  • 1 trả lời
B

Đinh Thanh Bình

  • 1 trả lời
H

Vũ minh hoa

  • 1 trả lời
A

Hoàng Anh

  • 1 cảm ơn
  • 1 trả lời
T

Nguyễn Thanh Trúc

  • 1 trả lời
T

đinh thị kim thanh

  • 1 cảm ơn
  • 1 trả lời
H

trần hạnh

  • 1 trả lời
L

Đoàn thị ngọc linh

  • 1 trả lời
T

Gia Thiên

  • 1 cảm ơn
  • 1 trả lời