Chủ đề Nhiễm khuẩn Listeria

0 Người theo dõi
Tên gọi khác

Người bệnh nhiễm Listeria do ăn phải thực phẩm có chứa vi khuẩn này. Nhiễm Listeria gây ra sốt, ớn lạnh, đau đầu và nôn và có thể gây tử vong. Vi khuẩn Listeria có thể sống và phát triển trong tủ lạnh. Bệnh nhân có thể phát bệnh sau 2-30 ngày ăn thực phẩm bị nhiễm bệnh. Phụ nữ mang thai, bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu, người già là những người dễ mắc bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm là hâm nóng lại thực phẩm đã chế biến và sử dụng càng sớm càng tốt, dùng sữa, pho mát đã tiệt trùng, rửa sạch trái cây tươi và rau quả, chà rửa bên ngoài các loại dưa trước khi cắt, không ăn thịt và hải sản chưa được nấu chín.