Chủ đề Scorbut (Thiếu hụt vitamin C)

3 Người theo dõi
Tên gọi khác

Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quít, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, cải brussel, rau cải, cà chua, cải xoong, cam, quýt, chanh, bưởi… Cơ thể người không thể tự sản xuất vitamin C vì vậy nếu không bổ sung đủ vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày sẽ dẫn đến thiếu hụt loại vitamin này. Scorbut (scurvy) là một bệnh do thiếu hụt vitamin C, biểu hiện dưới những triệu chứng như: chảy máu nướu răng, chậm lành vết thương, các vết thâm tím rộng trên da (mảng xuất huyết dưới da)...

Bác sĩ Nguyễn Đình Đương Đã được xác thực bởi ViCare

  • Bác sĩ chuyên khoa I
  • Khám bệnh
  • 1 trả lời
L

linh

  • 1 cảm ơn
  • 1 trả lời
M

Trà My

  • 2 cảm ơn
  • 1 trả lời