Chuyên khoa Cơ Xương Khớp

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Chào bs,e năm nay 29 tuổi, lúc nhỏ e có bị té và đau khớp háng nhưng ko có điều trị, bây giờ 2 chân e không đều nhau, đi lại khó khăn, e thấy hông bên chân thấp hơi nhô ra và cột sống ở lưng của e đau nhiều, e muốn điều trị để đi lại dc bình thường không biết dc ko ạ, nhờ bs tư vấn giùm, e cảm ơn nhiều.

2 người cám ơn bài viết

Tôi bị tai nạn giao thông gãy xương đòn bên phải (đã mổ và dùng inox định vị lại). Trước mổ (mổ đã hơn 2 tháng), khi chụp hình bác sĩ có nói tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ dạng nhẹ. Hiện tại nếu đọc chữ, sử dụng máy vi tính một khoảng thời gian, hoặc khi về chiều, . . . thì bị mõi mắt, nhòe mắt. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp (tôi đang ở Cần Thơ). Xin cảm ơn.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Em bị tai nạn giao thông cách đây 35 ngày, em bị gãy hàm gò má cung tiếp trái, đã phẫu thuật sắp lại xương bằng nẹp 4 lỗ và nẹp 8 lỗ cố định hàm và 7 vít titan2.0 (theo bảng kê chi phí chữa bệnh có ghi như vậy). Cho e hỏi, vậy là:
- em bị gãy xương hàm trên và xương go má phải ko ạ.
- thỉnh thoảng e thấy bị đau nhức chỗ má (bên bị gãy): lúc thì ngay gò má, lúc thì gần mũi với đầu mắt, lúc thì đuôi mắt gần thái dương, nhưng chỉ đau mỗi chỗ khoảng 1 ngày là hết rồi đau các chỗ khác như em vừa kể. Vậy là sao có gì ko bs, em nghĩ có thể xương liền nên đau phải ko ạ.
- phần răng hàm trên bên gãy em thấy giống như tường vậy, khi đasnh răng hàm dưới có cảm giác răng hàm trên hơi sụt sịt đi chuyển nên ko biết răng hay hàm có gì ko, còn môi trên thì tê tê. Chừng nào hết cảm giác đó vậy bs. Em phải tập ntn ko.
- miệng em mở ko đc lớn, ko biết có dụng cụ gì để tập ko, khi nào thì bị cứng lại ko tập đc vậy bs.
- thời gian sau bao lâu em mổ lấy nẹp vít ra được, khi trời lạnh e có bị buốt gì ko ạ. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Em muốn hỏi bác sỹ là em bị va quệt xe từ 2 hôm trước. Và đã đi chụp x-quang thì bác sỹ nói rằng chỉ bị tổn thương bên ngoài. Em về được 2 hôm rồi mà đi lại phải nhảy cò cò hoặc vịn vào cửa mới có thể đi lại được. Chân em cũng sưng cả bàn nhưng không tím và ở mắt cá chân rất sưng rất to, chạm vào rất đau. Em muốn hỏi bác sỹ là có phải em bị tràn dịch trong không? Và em phải xử lý như thế nào?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bác sĩ. E bị gãy bàn chân. Và bây giờ đã đc 1 năm rồi mà chân vẫn chưa chạy hay vận động mạnh đc. Khớp trong bàn chân sưng và chèn ép dây thần kinh gây tê. Xin bác sĩ cho e lời khuyên ạ.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào Bác sĩ,
Em vừa bị tai nạn ngày 1/5, tụ máu dưới màng cứng não phải và đã được phẫu thuật lấy vỏ não phải, hút máu. Hiện giờ em đã ghép lại vỏ não (não tự thân) được 2 tháng, sức khoẻ khá ổn nhưng vẫn còn một số biểu hiện em chưa rõ, mong bác sĩ hỗ trợ:
- Tại vị trí ghép xương ở phía trên trán phải có gờ xương nổi lên kèm vết bầm nhẹ 2 tháng vẫn ko mờ đi. Em chụp CT lúc xuất viện bác sĩ nói ổn chờ tgian sẽ bình thường nhưng ko thấy thay đổi. Đây có phải do xương ko khớp với vết mổ nên lúc lắp vô có lệch ko ạ, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và có cách nào để phục hồi ko ạ.
- Tay chân trái của em để ý thấy yếu hơn bình thường, chỉ là yếu hơn và thỉnh thoảng khớp chân gần mắt cá hơi tê nhẹ, luyện tập và xoa bóp sẽ bình thường ko bác sĩ?
- Em vẫn còn hiện tượng chóng mặt, có cần điều trị thuốc gì ko ạ.
- Thời gian này em uống rượu bia được chưa và có chỉ định gì kèm theo ko ạ.
Rất mong hỗ trợ của Bác Sĩ ạ.

5 người cám ơn bài viết

Chào bác sĩ
Nam nay con 20 tuổi
Con bị viêm bao hoạt dịch khoép cổ chân
Hiện giờ bác sĩ đã cho con dùng thuốc đến corticoid nhưng vẫn khônng khỏi. Chân con sẽ đỡ đau khi dùng thuốc nhưng nếu ngưng thuốc thì đau rất dữ. Buổi tối đau đến mức con không thể nào mà ngủ được. Chân đau ngày càng nhỏ hơn so với chân bên kia. Giờ con muốn mổ hút dịch có được không ạ. Mong bác sĩ cho con lời khuyên ạ ! Con sợ cho đôi chân của mình quá :((

0 người cám ơn bài viết

chào bác sĩ. chồng em năm nay 35 tuổi cách đây hơn 1 năm bị thoát vị đĩa đệm L5 đã mổ, hiện tại mấy hôm nay lại bắt đầu đau, làm đau bắp đùi và chân. bác sĩ cho e hỏi có phải chồng em bị tái phát lại không? nêu tái phát lại thì cần phải làm gi?

0 người cám ơn bài viết

tôi ngã bị đập lưng xuống đất đau phần cơ 2 bên thăn của lưng tôi có đi chụp rồi bác sĩ nói ko ảnh hưởng đến xương chỉ bị phần cơ. vậy bác sĩ cho tôi hỏi dùng thuốc lặn gì hay đắp lá gì nhanh khỏi và kiêng ăn gì..... cảm ơn bác sĩ

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Thưa Bác sĩ,
Mẹ em mổ dịch khớp gối mổ xong được gần nửa thánh rồi ạ,vết mổ giờ đã lành nhưng giờ mẹ em lại còn đau xung quang khớp gối nhiều hơn,có thể ở các dây thần kinh xung quanh nữa ạ,giờ mẹ em phải làm sao,bác sĩ tư vấn giúp em.có phải ngay từ đầu mẹ em không nên mổ không ạ.

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời