Chuyên khoa Nhi

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Dạ thưa Bác sỹ. Con em bị đục thủy tinh thể bẩm sinh. Hiện tại cháu được hơn 3 tuổi. Cháu đã được mổ và điều trị tại viện mắt trung ương. Cháu đã được thay thủy tinh thể nhân tạo và hiện tại mắt cháu vẫn bị rung giật nhãn cầu, kèm theo lác. Hiện tại mắt cháu nhìn được 1/10 hai mắt phối hợp. Bs cho e hỏi có phương pháp nào có thể chữa được rung giật nhãn cầu và làm tăng thị lực cho cháu ko a? Em muốn biết nguyên nhân mắc bệnh của cháu thì làm những xét nghiệm gì ạ? Em có nên sinh thêm cháu nữa ko a? (nhà cháu ko ai bị bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh nhưng có e bố cháu bị cận, loạn thị bẩm sinh). Em mong các bác sỹ tư vấn giúp e với ạ. Rất mong sự phản hồi của bs a.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

cháu ngoại tôi đã 27 tháng tuổi .tôi thấy về phần vận động và giao tiếp ngôn ngữ của cháu chậm hơn so với lứa tuổi của cháu nên cho đi kiểm tra tại viện nhi trung ương. qua kết quả chụp cộng hưởng từ có kết luận " Loạn dưỡng chất trắng não" .Bác sỹ đã làm điện não đồ cho cháu để xem cháu có dấu hiệu động kinh hay chưa thì kết quả chưa có dấu hiệu của bệnh động kinh. Gia đình tôi đang rất lo lắng và tuyệt vọng . Tôi muốn khám lại cho cháu tại bệnh viện bạch mai. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi nên cho cháu khám ở khoa nào? và làm những xét nghiệm gì cho cháu. xin cảm ơn!

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bé nhà em được gần 2 tháng tuổi. Ban đầu cháu đi ngoài phân vàng có hạt, mỗi ngày khoảng 7,8 lần, kéo dài 5 ngày, sau đó đôi lúc phân có màu xanh, nhầy. Cháu vẫn bú nhiều, chơi và tăng cân bình thường. Vậy cho em hỏi cháu đi ngoài như vậy có sao không ạ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

bs cho hỏi con e dc gan 1tuoi bi ho chảy nước mũi sốt nhẹ hum nay dc 3 hom. sáng nay dậy thì thấy mấy nốt mẩn đỏ giống muỗi đốt ăn cháo hay uống sữa vào là bin nôn ak. bs cho e hỏi nv có fai xuất huyết ko ak?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Cháu chào bác sĩ. Bé nhà cháu nay được 3 tháng 20 ngày. cân nặng của bé và 5ky8. Bé bị hở môi hai bên và vòm họng nhưng bé bú bình bình thường được. mỗi lần bu cũng rất tốt. bác sĩ cho cháu hỏi, bé khoảng mấy tháng và được nhiêu ký thì phẫu thuật được. Và có từng đợt phẫu thuật miễn phí phải không ạ. Do điều kiện cháu ở quê khó khăn nên chưa đưa bé đi khám lần nào. mong được sự hồi âm của bác sĩ.chau cam on bs nhieu

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bs oi cho e hoi con e 13 thag ma moi co 7kg pe hoi bien an thi e phai lam s

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bs! Bé nhà em đựơc 2 tháng và bú sữa mẹ hoàn toàn. Từ lúc mới sinh đến giờ, bé bú mẹ liên tục ,mỗi lần bú lâu, nhiều lúc sữa không vê ̀kịp cho.bé bú. Bs cho em hỏi bé bú vậy có tốt k? 2 đến 3 ngày bé mới đi vê ̣̣sinh phân của bé màu vàng có hột , vậy có tốt k ạ?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào Bác sĩ và cộng đồng ViCare! Bé nhà em hiện tại được 2,5 tháng tuổi, có vấn đề liên quan đến nước tiểu, mong được Bác sĩ và cộng đồng giải đáp giúp ạ.
Em xin được mô tả về tình trạng của bé như sau ạ: Khi được hơn 2 tháng tuổi, vào 1 buổi sáng sau hôm bé đi uống vx bại liệt và tiêm 5-1 bé đi tiểu thì nước tiểu có màu hồng.Gia đình theo dõi thêm thì trong ngày ko có hiện tượng tiểu ra màu hồng nữa. Nhưng đến sáng hôm sau lại tiểu màu hồng và kèm cả cặn màu hồng thì em lập tức cho bé sang viện Nhi khám và xn nước tiểu thì kết quả hoàn toàn bthg (nghi tiểu ra máu nhưng kết quả hồng cầu bạch cầu âm tính), vì nước tiểu hồng chỉ xuất hiện vào buổi sáng mà bé lại xn nước tiểu buổi chiều nên bác sĩ nói lấy nc tiểu buổi sáng để xn lại. Nhưng sáng hôm sau đó thì nước tiểu của bé lại bthg. Từ đó đến nay khoảng hơn chục ngày bé lại bị vài lần như vậy và chỉ thấy khi bé ngủ qua đêm dậy.
Như vậy là bé nhà em bị làm sao ạ? Và em nên cho con đi khám và xét nghiệm những gì mong được Bác sĩ và cộng đồng tư vấn!
Em cảm ơn nhiều ạ!

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

con tôi được gần 3 tháng tuổi, cháu bú mẹ hoàn toàn nhưng khoản 1 tuần nay bé đi ngoài phân màu xanh nổi bọt ngày đi trên 3 lần. lúc 2 tháng tuổi cháu đc 5 kg giờ ba tháng mà chỉ tăng 0,5 kg ah. vậy cho hỏi bs con tôi bị bệnh gi, cách chữa trị ra sao? tôi xin chân thành cảm ơn

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bác sỉ. E có đứa cháu gái 14t hiện đang nằm điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu khoa nhiểm bv nhi đồng 2. Ở đây bé đuoc chẩn đoán là viêm màng nảo mủ do vi khuẩn, đả nằm gần 2 tháng, hiện tại các bs báo là bé bị di chứng nảo, bé đang thở máy, hôn mê, mắt bé mổi lần mở lên là tròng đen trợn ngược lên trên, vô thức, chân tay đôi lúc tự co lên, thỉnh thoảng củng có sốt. Bs ở đây báo là cứ nằm chờ nhưng người nhà rất lo lắng. Bs cho e hỏi là mình nên đưa bé đến bv nào để điều trị cho bé tốt nhất và nhanh nhất ak. Vì hiẹn tại có của bé đang teo dần, bé đang vô thức. Cám ơn bs rất nhiều ak

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời