Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Sáng nào em đánh răng củng bị buồn nôn.ăn thức ăn nào lạ cũng điều bị buồn nôn

Bac si oi.em có người chị 22 tuoi.buoi sang khi đánh răng chỉ ai bị buồn nôn.hay những buổi ăn nhà em nấu hơi lạc là chỉ bị buồn nôn ăn no củng vậy luôn

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Hỏi Thuốc xịt mũi ALADKA.

em hay bị tịt mũi, không thở 1 cách bình thường, thời gian gần đây em có sử dụng Thuốc xịt mũi ALADKA. và thấy rất hiệu quả.
bác sĩ cho em hỏi là :

em sử dụng thời gian dài thì có tác dụng phụ gì không?
nếu có, xin bác sĩ gợi ý cho em vài sản phẩm mà ko có tác dụng phụ với ạ .

em xin cám ơn.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Viêm họng

thưa bác sĩ. cháu bị viêm họng hạt hơn 6 năm rồi và giờ bị viêm amidan nữa đi khám thi bác si bao cắt amidan, nhưng cháu nghe nói là nếu bệnh không nặng quá thì không càn phải cắt. mọng nhận được lời khuyên cua bác sĩ

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Tôi bị viêm amidan hốc mủ (mãn tính) có nên cắt không?

Tôi năm nay 32 tuổi. Làm nghề giáo viên. Khoảng đầu tháng 2/2016 tôi có đi khám, bác sĩ chuẩn đoán bị viêm amidan mãn tính và kê đơn thuốc. Bác sĩ bảo bị viêm 3-5 lần/ năm thì mới cần cắt, amidan của tôi cũng chưa sưng quá to. Tôi uống hết thuốc nhưng vẫn thấy hiện tượng amidan bên trái sưng to. Tình trạng sưng to này được khoảng 1 năm. Từ năm ngoái, nó có xu hướng to dần, không bị viêm họng nhiều. Đợt gần đây hay bị viêm họng, cảm giác cứ có đờm ở cổ trước và sáng khi ngủ dậy, ăn uống không ngon miệng, hơi thở có mùi hôi. Cổ họng khó chịu. Bác sĩ có thể nói rõ hơn viêm amidan là thế nào, biểu hiện, nhìn thấy dấu hiệu gì (như sưng, đỏ, loét...). Tôi muốn cắt amidan có được không? Xin bác sĩ cho lời khuyên.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Tai-Mũi-Họng

Chào bác si,em năm nay 20 tuổi.Hai ngày nay tai phải của em mỗi lần em HÍT VÀO thì không sao nhưng thở ra nghe tiếng sột xoạt nhỏ ở trong đó ,lúc nó hết rồi sau đó bị lại tiếp.Trước đó em bị té khâu 4 mũi ở bên phải và vết thương cũng đã lành.Cho em hỏi bệnh của em có nguy hiểm gì không ạ.Em cảm ơn bác sĩ.

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bệnh ù tai và thuốc điều trị với phụ nữ cho con bú

Thưa bác sĩ cháu nam nay 25 tuổi tai phải của cháu bị ù tai từ bé và bây giờ gần như không nghe được bên tai phải này. Lúc bé bố mẹ cháu có đưa cháu đi khám nhiều nhưng không khỏi. Gần đây cháu lại bị ù tai nữa hôm trước cháu có ra viện tai mũi họng trung ương khám bác sĩ có kê thuốc Tanakan 40mg và Stasamin 1200mg cho cháu nhưng hiện nay cháu đang cho con bú mẹ . Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ cháu mà uống thuốc này có ảnh hưởng tới sữa mẹ và sức khỏe của con cháu không?

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Ho sốt kéo dài 1 tuần uống thuốc không khỏi

Xin chào bác sĩ, chồng em bị ho và sốt kéo dài 1 tuần nay. Đã đi khám và chụp nội soi, xét nghiệm máu. Bs kết luận bị viêm mũi ho gj cấp, lấy thuốc uống 5 ngày rồi mà k thuyên giảm.
Ngoài ra, em còn cho rửa mũi, súc miệng nước muối và ngậm mật ong hấp tỏi, nước gừng đun với mật ong, đánh cảm trứng gà+bạc, ăn cháo tía tô hành giải cảm đều k khỏi ạ.
Cứ đỡ mệt được nửa buổi lại bị mệt, ho nhiều dẫn đến đau ngực, đau đầu, người mệt mỏi.
Xin bác sĩ cho lời khuyên ạ.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bé nhà tôi năm nay 7 tuổi, vài tháng nay cháu thường xuyên bị khàn giọng, có lúc mất tiếng.

BS ơi bé nhà e7 tuổi, vài tháng nay cháu hay bị khan tiếng, có lúc mất giọng, đã điều trị nhiều đợt tại BS TMH bệnh viện Kon Tum, nhưng chỉ đỡ vài ngày rôi bị lại, xin hỏi bác sĩ tôi nên đưa cháu đến đâu để khám ?, thời gian chưa đi khám được thì phải điều trị như thế nào a?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Về Hô hấp

Chị làm ơn cho em hỏi chút ạ>bé nhà em dk 32 tháng.Bé rất hay bị viêm họng và nhiệt miệng.Cứ khoảng 2 đến 3 tháng là bị lại 1 lần.Vậy Bac sĩ cho em xin lời khuyên ạ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Hỏi bác sĩ về đơn thuốc

E đi khám bệnh hôm m6 tết, bác sĩ có kê đơn thuốc tuy nhiên e mang ra hiệu thuốc thì người bán thuốc kg dịch được, bác sĩ giúp e đọc tên thuốc để đi mua cho đúng thuốc. 1 là Hadocot còn 2 thì không dịch được ạ. Em cảm ơn.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời