Chuyên khoa Thần kinh

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Trẻ bị chậm phát triển tâm thần vận động

bác sỹ ơi nhà e có bé gái năm nay 27 tháng tuổi . bé chưa đi đứng đươc, chưa biết nói, e muốn đc tư vấn để tập vật lý trị liệu cho bé . xin bác sỹ tư vấn dùm e với ạ . e cảm ơn bác sỹ ah

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời
  • Bác sĩ Hà Hoàng Kiệm

    34 năm kinh nghiệm công tác và giảng dạy 29 năm kinh nghiệm giảng dạy đại học và sau đại học về nội khoa

Đau tai, đau đầu , nghe giảm

Chào bác sĩ ạ!!
Cháu bị đau 1 bên tai 3 hôm nhưng uống thuốc giảm đau ko đỡ. Đến hôm thứ 4 tai đau, sưng hơn và ko nghe rõ, cảm giác tai ko thông, bị tắc, ko thoát tiếng ạ.Cháu có bị sốt nhẹ, nhưng khỏi ngay. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị làm sao ko ạ ??

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Tôi bị ù ù tai như có cối xay lúa tai Phải

Chào bác sĩ. T năm nay 24t, 3 ngày trước t bị đau họng, họng đỏ. Tôi dùng nước muối thì hôm sau hết đau hết đỏ. Chuyển qua lùng bùng tai như có tiếng máy xay lúa bên tai phải. Cả ngày như vậy, khi ngỉ thì hết. Không giống ù tai. Mọi người nói to tiếng vọng vô tai tôi rất to. Lúc lấy tay bịt tai bên kia lại t nghe ù ù, còn bịt tai bệnh tôi không thấy gì cả. Phồng má thổi hơi nhưng k thổi ra thì có tiếng phụt ở bên tai phải (tai lùng bùng). Tai k đau, không đỏ, không chảy dịch. Còn lại không có triệu chứng gì. T bị bệnh gì vậy bác sĩ. Cám ơn bác sĩ nhiều!

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Sinh năm 1981, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau lưng, tê tay chân

Xin chào bác sĩ! Tôi sinh năm 1981, 2 năm trở lại đây cơ thể tôi có nhiều biểu hiện xấu bất thường. Đầu tiên là tay tê nhức, run vào khoảng 9h 30 đến 11h trưa, chiều run tay vào lúc 15h. Đêm ngủ nếu tay để lên ngực cũng rất tê. Người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, hồi hợp, không muốn vận động. Nếu sáng uống trà xanh hoặc cà phê thì trưa không thể ngủ được. Huyết áp lần gần nhất đo là 130/80; lúc cao nhất là 160/100. Tôi có dùng thuốc carepril5, mắt có cảm giác rất căng và mỏi. Vừa rồi đi xét nghiệm máu và nước tiểu có kết quả như sau:

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Tai biến liệt nữa người

Chào bác sĩ, ba cháu mới bị tai biến liệt nữa người bên trái, lúc bị ba cháu vẫn tỉnh táo, nhưng tay chân thì bị tê dần dần, xin hỏi bác sĩ, là bệnh ba cháu như thế là sao? Và cơ hội khoẻ lại có cao ko ạ? Cháu cảm ơn!

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Căng thẳng đầu óc, thường xuyên thấy mệt mỏi và buồn ngủ là nguyên nhân sao ạ?

Em chào bác sĩ,
Hiện tại trong 2 tháng nay em đang có các triệu chứng như sau:
- Cảm thấy hay căng, nặng đầu vùng trán, dễ tức giận, khó chịu.
- Thường xuyên thấy buồn ngủ, mặc dù đã ngủ đủ. Trong phòng lạnh thì càng buồn ngủ hơn.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ bác sĩ.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Con trai tôi bị phát hiện đau đầu do căn nguyên mạch máu

Con trai tôi bị phát hiện đau đầu do căn nguyên mạch máu cách đây một năm rồi, tôi đã cho cháu đi chữa ở một số bệnh viện như 108, viện nhi Trung Ương, nhưng lúc cháu uống thuốc thì đỡ, nếu dừng thuốc lại đau. Tôi nghe có người nói cho cháu ăn lá ớt sẽ khỏi. Tôi cho cháu ăn được 5 tháng vào buổi sáng sớm mỗi ngày một bát con nấu canh. Sau khi cháu ăn được 3 tháng thì tôi thấy cháu đỡ đau, đến 5 tháng sau thì tôi dừng lại không cho cháu ăn nữa và cháu cũng không đau nữa. Nhưng sau khi dừng ăn lá ớt khoảng gần 2 tháng cháu lại có hiện tượng đau đầu lại, Tôi lại cho cháu ăn khoảng được một tuần rồi tôi thấy cháu lại hết đau. Tôi đang rất hoang mang và lo lắng vì bác sĩ ở bệnh viện Nhi Trung Ương nói bệnh này không chữa được và phải sống chung với bệnh đến suốt đời. Nếu như vậy thì con tôi cứ phải ăn lá ớt mãi thì mới khỏi đau đầu, dừng lai cháu lại đau. Mỗi lần cháu đau tôi rất sợ vì cháu đau kinh lắm, cháu cứ kêu lên là con đau lắm rồi mẹ ơi. Nếu cháu ăn liên tục như thế có hại cho sức khỏe không. Cháu lại bị đau dạ dầy, tôi muốn hỏi bác sĩ là ăn lá ớt như thế có hại cho dạ dầy không? Nếu hại cho sức khỏe thì tôi nên cho cháu đi khám ở bệnh viện nào thì chữa được bệnh đau đầu của cháu? Thật sự tôi đang rất buồn và lo lắng cho bệnh tình của con trai tôi. Bác sĩ hãy làm ơn trả lời cho tôi các câu hỏi này càng nhanh càng tốt. Tôi xin cảm ơn nhiều.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời