Chuyên khoa Truyền nhiễm

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

STDs

Tư vấn bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam

vicare.vn | hỏi lúc 00h43 23-10-2016

Hoàng Chuyên khoa: Nam khoa

Thưa BS , cháu là nam , năm nay 18t . BS có thể giải đáp thắc mắc cho cháu những câu hỏi sau được không ạ ?
1. Bên trong môi trên và môi dưới ở miệng của con có cảm giác nham nhám khi rờ bằng lưỡi , nhưng dùng tay thì không thấy nhám . Như vậy có phải bị SMG hay không ạ ?
2. Ở nam giới có cách nào nhận biết SMG sớm không ạ ( trong giai đoạn cửa sổ ) vì đã được hai tháng kể từ khi cháu quan hệ không an toàn với bạn gái ( đây là lần đầu của cháu ) nhưng chưa có triệu chứng . Trong thời gian này cháu có đi khám nam khoa về những vấn đề khác ( không phải do STDs ) nhưng BS khám cho cháu bảo không có dấu hiệu . Nam giới có thể dùng phương pháp PAP's mear của nữ để xn SMG hay không .
3 . Thời gian cửa sổ của SMG là bao lâu ạ ? Nếu qua khoảng thời gian đó mà không có triệu chứng là an toàn phải không ạ ?
4. Cháu có nghe được thông tin là sau 2 năm cơ thể sẽ tự triệt tiêu HPV ( đối với trường hợp mắc bệnh ) vậy có cách nào để biết khi nào HPV đã bị đẩy ra khỏi cơ thể không ạ ( đối với trường hợp mắc bệnh ) ?
5 . Ngày 23/8/2016 cháu có quan hệ không an toàn với bạn gái ( cháu đã đề cập ở trên ) và từ đó đến nay thì không có nguy cơ nào khác . 4 ngày sau cháu có đi xn lậu , chlamidia , candida ( xn máu , lấy dịch niệu đạo soi tươi và xn nước tiểu ) kết quả ÂT . 20/9/2016 (ngày thứ 28 sau nguy cơ ) , cháu có đi XN HIV combo Ag/Ab ở BV Hoà Hảo , kết quả NEG S/CO 0,260<1 (âm tính ) . Ngày 8/10/2016 cháu có đi xn Viêm gan B HbsAg ở BV Tân Bình , kết quả ÂT ( ko ghi chỉ số ) . Ngày 17/10 /2016 cháu làm xét nghiệm Giang Mai TPHA định lượng ( BS bảo xn định lượng tiện hơn TPHA định tính vì cháu chưa có biểu hiện của giang mai ) thì kết quả ÂT ( <80 ) . Cho cháu hỏi các kết quả như vậy an toàn chưa ạ vì cháu có tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn tư vấn HIV uy tín thì bảo như vậy đã an toàn với GM , viêm gan B , Lậu , còn riêng HIV thì cần xn lại ở tuần 12 nhưng các thành viên diễn đàn cũng như BS ở Hoà Hảo bảo xn HIV tuần 12 chỉ mang tính thủ tục vì chưa có trường hợp nào xn HIV combo Ag/Ab 28 ngày sau nguy cơ ÂT mà DT tuần 12 vì phương pháp combo rất nhạy . Cho cháu hỏi như vậy có đúng không ạ ?
Cháu xin cảm ơn thời gian của BS đã dành để trả lời cho cháu ạ .

5 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Con em bị tụ cầu vàng 2 tuần tái lại 1 lần bé bị kháng kháng sinh.

Con em 4 tuổi bị kháng kháng sinh bé bị tự cầu vàng. E muốn nhờ Bsĩ thư vấn

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời
  • Bác sĩ Nguyễn Hữu Hiếu

    2 năm công tác tại khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, khám và điều trị các bệnh cấp tính (hô hấp, tiêu hóa, thần kinh), mạn tính (thận, bệnh hệ thống,...), sơ sinh và ung thư nhi

Cháu năm nay 19t đã bị quai bị 15ngày rồi

Chào Bác sĩ . cháu năm nay 19t đã bị quai bị 15ngày rồi , Đã ăn được lại bình thường và không còn đau, nhưng 2 bên má vẫn còn xưng nhẹ và có cảm giác tê ! Bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ ??

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bệnh thủy đậu

Chao bsi.em moi sinh con thu hai duoc 15 ngay tuoi.dua thu nhat nha em bi thuy dau co tiep xuc nhieu voi em no(nam cung) dua thu hai dang nghen mui quay khoc an it nhung chua co mun nuoc.cho em hoi co the xet nghiem duoc benh thuy dau truoc bang xet nghiem mau ko va em phai lam the nao

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Hiện tại em đang bị viêm amidan hốc mủ mà em cũng bị H

Chào các anh chị. Hiện tại em đang bị viêm amidan hóc mũ mà e cũng bị H, v cho em hỏi trước khi xét nghiệm có test máu về H k ạ. mà có rồi thì bs có cắt cho em k ạ. vs chi phí cắt tại bv tai mũi họng Trần Quốc Thảo là bao nhiêu

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bệnh lao phổi có thể đi làm được không?

Thưa bác sĩ! Em được phát hiện bị lao được 1 tuần đang điều trị theo phác đồ, chỉ uống thuốc chứ không chích. VÌ tính chất công việc ( e làm văn phòng) e muốn sớm quay lại làm việc. Vậy thì e phải điều trị bao lâu thì e có thể quay lại làm việc nhưng vẫn điều trị uống thuốc 6 tháng

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời