Chuyên khoa Truyền nhiễm

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Dạ. Thưa bác sĩ. Cháu có bị một con mèo cắn. Nó là mèo nhà cháu bắt về nhưng nó bỏ chạy khỏi nhà được hơn tháng rồi thì bị tóm và nó cắn và cào cháu nhiều ở cả 2 tay. Vậy cháu có cần tiêm phòng luôn không ạ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Thưa bác sĩ bạn e vừa mới bị mèo cắn cách đây vài tiếng,vì vờn với nó, vết thương ở tay. con mèo e thấy có biểu hiện hung dữ, và khi tắm xong thấy 2 chân sau nó giống như bị liệt, con mèo nhát ăn...bây giờ e đang theo dõi con mèo. em muốn hỏi liệu bạn e có cần tiêm phòng vắc xin liền không, nếu đợi sau khi con mèo chết rồi mói tiềm phòng thì có bị làm sao không? Với cho e hỏi tiêm vắc xin có bị tác dụng phụ gì không?( ví dụ không bị dại nhưng vẫn tiêm vác xin thì sao ạ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

dùng chung nhíp nhổ dâu vs người nhiễm HIV điệu có bị nhiễm ko.em cảm ơn

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bác sĩ ạ.
Em là nhân viên hớt tóc, hôm nay khi em lấy ráy tai cho khách thì không may quơ tay làm dụng cụ cạo lông tai rạch một dường lên ngón tay của mình, vết thương cỡ 2cm, khá nhiều máu chảy ra, nhuôm đỏ cả ngón tay, nhưng mau ngừng, do không thể đang làm mà bỏ đi nên khoảng 30p sau em mới đi rửa vết thương được, sau khi rửa thì thấy rát và chảy máu lại nên em lại ngậm trong miệng cỡ 15p.
Em bây giờ thấy hoang mang, lo lắng vì dao cạo đó đã sử dụng cho khá nhiều khách.
Bác sĩ cho em hỏi là trong ráy tai có tồn tại virut HIV không ạ vì trước đó làm không hề làm đứt tai khách, nhưng trên dao cạo lại có rất nhiều ráy tai và ngậm vết thương trong miệng có đúng không vì em nghe nói ngậm vết thương trong miệng vô tình làm điều kiện cho virut HIV tồn tại.
Em xin cảm ơn.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bác sĩ cho em hỏi khoảng 2 ngày trước (18/11) em có quan hệ với GMD và có sử dụng bcs, trong lúc quan hệ em ko biết là bcs có bị rách hay ko. Liệu em có nguy cơ nhiễm HIV ko, có cần sử dụng thuốc phơi nhiễm ko đã qua 48h rồi, khi nào em có thể đi xét nghiệm hiv combo được. Thời gian làm việc của trung tâm như thế nào. Em cảm ơn ạ mong sớm được tin từ bác sĩ em đang lo lắm

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

bị chó cắn chiều tối hôm qua không chỉ máu chỉ hơi tím và đau chỗ cắn có phải tiêm phòng không. e đang mang bầu 8 tháng

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Cháu chào bác sỹ Nguyễn Kiên Cường cùng ban quản trị! Cháu có quan hệ với gái lạ không mang bao cao su, không rõ tình trạng sức khoẻ của bạn tình, sau 2 tuần quan hệ cháu bị nổi mẩn đỏ khắp người sau 3 ngày biến mất hoàn toàn, cháu sợ mình bị nhiễm HIV nên 42 ngày sau hành vi nguy cơ đó cháu đưa bạn tình của mình đi xét nghiệm máu tại pasteur phương pháp chiến lược 3 sinh phẩm sử dụng combi pt kết quả âm tính! Sau 48 ngày cháu đi xét nghiệm cho riêng mình, cũng tại pasteur sinh phẩm murex ab/ag combination âm tính! Cháu muốn hỏi là cháu an toàn được mấy % ạ? Và kết quả này có thay đổi ở tuần 12 không bác sỹ? Cháu được biết thì xét nghiệm thế hệ thứ 4 tìm kháng nguyên p24 chính xác còn cháu lại xét nghiệm ở tuần thứ 7 vậy có đáng tin cậy không bác sỹ? Cháu rất hoang mang lo lắng rối bời chưa giám làm xét nghiệm ở tuần 12 cháu sợ bị lật kèo! -1 cháu muốn hỏi là sau 7 tuần thì kháng nguyên rất ít gần như bằng 0 thì liệu có tìm ra không? -2 khản năng cháu bị lật kèo không bác sỹ? -3 cháu 27 tuổi sức khoẻ bình thường nếu tuổi đó bị nhiễm thì 48 ngày đã phát hiện ra kháng thể chưa bác sỹ? Nhờ anh chị trong ban quản trị chuyển giúp em câu hỏi này tới bác sỹ Nguyễn Kiên Cường được không ạ! Xin cảm ơn anh chị trong ban quản trị ạ!

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bác sĩ, gần đây bạn e phát hiện ở khoang miệng có nổi u nhú màu hồng nhạt, em có tìm hiểu biểu hiện rất giống bệnh sùi mào gà, trước đó e hay ăn uống chung với bạn ấy khi bạn ấy chưa xuất hiện u nhú. Như vậy, nếu bạn e bị sùi mào gà, e có bị lây qua ăn uống chung không ạ.
Em cảm ơn bác sĩ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Chào bác sĩ .
Em bị chó cắn ở chân trái bị lủng một lỗ em không rửa bằng xà phòng với nước mà chỉ rửa bằng thuốc tím và oxy già vậy được không ạ . Hiện tại vết thương của em sưng to đi lại đau và buốt , không biết tình trạng này bao lâu và khi nào hết ạ . E đã tiêm ngừa một mũi nhưg không tiêm huyết thanh vậy có an toàn không ạ. Có cần kiêng cử gì không bác sĩ . Mong bác sĩ tư vấn giúp em . Cám ơn ạ

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời