Chuyên khoa Ung bướu

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Trước khi mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung làm các xét nghệm mấy ngày thì mổ được

Chào bác sỹ ,tôi năm nay 48t ,mãn kinh đã 2 năm ,gần đây bị chảy máu bất thường ,cách đây hơn tháng khám bác sỹ Phượng chỉ định phải làm sinh thiết tế bào niêm mạc tử cung và mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung ,tôi ở xa nên muốn biết làm các xet ngiệm mấy ngày thì mổ được .Xin trân trọng cảm ơn bác sỹ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời
  • Bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân

    25 năm kinh nghiệm điều trị bệnh thuộc chuyên khoa da liễu, nam khoa, phụ sản và các vấn đề đa khoa

Bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi trái, đã xẹp. Mới thuốc nam.

Bs xin cho hỏi bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi mấy tháng nay. Mới dùng thuốc nam, ko muốn ăn, ngủ kém, mấy hôm nay bị đau vai trái, sau đó 2 bên sườn và chạy dọc 2 bên xương sống. Có thể có cách nào giảm đau, kéo dài thời gian. Hoặc phương pháp mới ko cắt ko ạ? Nếu được thì đặt lịch bao lâu ?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Sau xạ trị ung thư vòm họng.

Mẹ em vừa kết thúc đợt xạ trị 35 tia ngày hôm qua. Em muốn được tư vấn về chế độ ăn uống sau khi xạ trị như thế nào? Loại thực phẩm nào tốt chô việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và loại thực phẩm nào không nên ăn nhiều ảnh hưởng xấu tới bệnh? Mẹ em vẫn còn đau họng, cổ họng còn đàm, hay bị đau đầu, người lúc khỏe lúc yếu.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Có cục u nhỏ ở thái dương, nhô lên, sờ thấy được, nhỏ hơn 1cm là bệnh gì?

Chào bác sĩ.

Em có một cục u nhỏ ở thái dương, nhô lên, sờ thấy được nhỏ hơn 1cm. Một năm trước, chỗ đó có nổi mụn, sưng nhưng không nặn được, 1 thời gian thấy nó lặn xuống. Em đi khám ở Đại học Y Dược thì siêu âm ghi là u bã xơ hoá vùng trán thái dương. Khi đến giải đáp khám thì bác nói không sao nên không chỉ định khám khoa nào tiếp. Dù sao em cũng không yên tâm nên nhờ bác sĩ giải đáp thêm. Em 21 tuổi, cuối năm đi du học.

Cảm ơn bác sĩ!

0 người cám ơn bài viết

Đã mổ U màng não được 3 tháng khối u tiếp tục phát triển.

Chào bác sĩ!
Mẹ cháu bị bệnh U màng não và đã tiến hành mổ bên bệnh viện Đại Học Y Hà Nội khi đó kích thước là 45x55mm .Sau 3 tháng mẹ cháu đi kiểm tra lại thì kích thước khối U đã phát triển lên là 33x45mm .Sau đó bác sĩ bên bệnh viện Đại Học Y đã yêu cầu chuyển mẹ cháu sang bên bệnh viện Bạch Mai để tiến hành xạ phẫu bằng dao Gama. Khi sang bên bệnh viện Bạch Mai được các bác sĩ chẩn đoán và yêu cầu tiến hành mổ tiếp lần 2 để cắt bỏ khối U .Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là với sự phát triển của khối U nhanh như vậy thì sau khi mổ có tiến hành được xạ phẫu luôn bằng dao Gama quay được không ak? Và thời gian ngắn nhất sau khi mổ để được xạ phẫu bằng dao Gama đó là bao lâu ? Liệu sau khi xạ phẫu kích thước khối U có phát triển lên nữa hay không ?
Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu !
Cháu xin cảm ơn bác sĩ !

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

U xơ tuyến tiền liệt chữa hết bao nhiêu ngày

Bác sỹ ơi bố cháu bị u xơ tuyến tiền liệt thì chữa bằng phương Pháp nào là hiệu quả và trong thời gian là bao lâu ạ, bố cháu bị huyết áp cao và cả hai bên thận đều có sỏi 1 bên trái là 6 và bên phải là 7mm ạ, bố cháu có bảo hiểm nhưng trái tuyến thì đc hưởng bao nhiêu % ạ ( ý cháu là ko qua tuyến huyện và tỉnh đấy ạ) cháu cảm ơn bác sỹ ạ

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bị u nang đơn thùy buồng trứng trái có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không

Chào bác sĩ. Năm nay em 25 tuổi, vào tháng 6/2016 em bị đau bụng và được chuẩn đoán là u nang đơn thùy buồng trứng trái, kết quả siêu âm 45x43. Sau đó bác sĩ yêu cầu em thăm khám theo định kì. Tháng 12/2016 em có tái khám lại và thấy kết quả siêu âm là 14x19. Nay em vân chưa đi tái khám lại. Sắp tới e lâp gia đình nhưng em vân rât lo lắng khôi u có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của em hay ko. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
Em xin cảm ơn

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bác sĩ cho em hỏi. Mẹ em khám ở bênh viện chợ rẫy cho kết quả u ác tính dạ dày,

Bác sĩ cho em hỏi. Mẹ em khám ở bênh viện chợ rẫy cho kết quả u ác tính dạ dày, hiện đã hóa trị đợt 1 ở bệnh viện chợ rẫy (do bác sĩ NGUYỄN NGỌC BẢO HOÀNG tham khám) nay được cho về nhà chờ hóa trị đợt tiếp. Nhưng về nhà mẹ em lại thường xuyên bị đau quặn bụng ( buồn đi ngoài miết ạ), mẹ em hiện đang bị trĩ nữa. Giờ em muốn hỏi mẹ em có thể uống bổ sung men tiêu hóa tốt cho đường ruột với thuốc đại tràng được không hay nên bổ sung thuốc gì để không bị đau bụng nữa ạ? Và chế độ ăn uống trong thời gian nay như thế nào để tốt cho bệnh và sức khỏe ạ?

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời