Chuyên khoa Ung bướu

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Dạ
Mẹ của em đang bị ung thư tuyến giáp
Đã mổ 2 lần và xạ 3 năm nay. Bây giờ mẹ bị di căn vào phổi . Cho em hỏi là di căn vào phổi như vậy có nguy hiểm không ạ ?? Và điều trị ra sao ? Em xin cảm ơn ạ

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Nếu khối u xương cụt không ngừng phát triển thì có phải xạ trị không?

Chào bác sĩ.

Cháu vừa trải qua 2 lần phẫu thuật cắt bỏ khối u xương cụt (cách nhau 8 tháng), do tái phát nên mới phải mổ lần 2 đó ạ và đã được hơn 6 tháng. Gần đây, cháu thấy khi ngồi lâu có cảm giác đau nên đi khám thì bác sĩ nói khối u không hết nhưng lần này không mổ nữa để chờ 1 thời gian nữa xem khối u có phát triển nữa không. Hiện tại bác sĩ chỉ cho cháu thuốc uống để trị biểu hiện tiểu không kiểm soát thôi ạ (vì lần mổ sau này khó khăn hơn nên sau đó cháu có vấn đề về tiểu tiện).

Cháu muốn hỏi bác sĩ là nếu khối u không ngừng phát triển thì liệu cháu có phải xạ trị không ạ? Và bác sĩ có thể nói rõ xạ trị như thế nào ạ? Tỉ lệ thành công bao nhiêu và xạ trị trong bao lâu? Chi phí chữa trị ra sao ạ? Ngoài ra bác sĩ có thể nói cho cháu biết châm cứu hay vật lí trị liệu, chườm nóng lưng có tác dụng thế nào với bệnh tình của cháu ạ? Bác sĩ có thế nói thêm về phần dinh dưỡng được không ạ, cháu cần phải ăn uống ra sao? Có những bài tập thể dục nào phù hợp với cháu ạ?

Và nếu đã đọc đến đây mong bác sĩ trả lời giúp cháu, cháu chờ hồi âm từ bác sĩ. Cháu hỏi có hơi nhiều ạ mong bác sĩ thông cảm vì khi cháu hỏi bác sĩ họ không có thời gian trả lời cháu hoặc cháu không hài lòng lắm về câu trả lời của họ. Tình cờ đọc được ở đây thấy bác sĩ trả lời mọi người rất chi tiết nên cháu đem mọi thắc mắc viết lên đây mong bác sĩ tư vấn ạ.

Cảm ơn bác sĩ!

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

cho tôi hỏi, gói tầm soát ung thư cho phụ nữ ở bệnh viện bạch mai là bao nhiêu? có đăng kí khám trực tuyến được ko?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Cháu chào bác sỹ cháu ở hà nội cháu năm nay 32 tuổi. Bác sỹ cho cháu hỏi là vừa rồi cháu đi khám sức khoẻ định kỳ ở cty người ta có xét nghiệm chỉ số ung thư Phối CYfra của cháu là 3.9 bị quá tiêu chuẩn. Nhưng khi chụp X quang lại không thấy phát hiện j bác sỹ cho cháu hỏi là cháu có bị ung thư phối không ah và làm thế nào để biết được chính xác mình bị ung thư phổi hay không? Cháu không hút thuốc cũng như làm việc ở nơi có nhiều khói bụi?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Cho em hỏi.em có khối u vú kích nhé thước 9mm.em thấy đau,thỉnh thoảng đau nhói xong lại hết.gần đây em thấy đau lưng và mỏi 2 bên bả vai.nách em k có hạch,núm vú bình thường nhưng em đi khám Bác sĩ lại bảo phải mổ.em không biết nên mổ hay k?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

K/gửi TT y tế Yên hòa Cầu Giấy, Tôi muốn biết về thủ tục để tham gia chương trình "SÀNG LỌC SỚM UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TẠI CÁC QUẬN, THÀNH HÀ NỘI" cho các đối tượng có BHYT từ 40 tuổi trở lên ạ ?

0 người cám ơn bài viết

Mẹ tôi sinh năm 1961. Sau khi phẫu thuật u màng não xong thì bác sĩ chỉ định qua gamma knife để cắt u còn lại ko phẫu thuật được. Nay được 5 tháng mẹ tôi tái khám chụp lại mri thì có kết quả là u thái dương gồm các mô đặc và nang kích thước khá lớn. Cho tôi hỏi có nguy hiểm ko ạ ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Em bị nổi hạch ở cổ đi khám ở bệnh viện Chợ rẫy, siêu âm kết luận là hạch ở thượng đòn phải, chích hạch xét nghiệm thì kết luận là hạch tăng sinh lympho, cho em hỏi hạch như vậy có nguy hiểm không, có dẫn đến ung thư không ạ? Em lo lắng lắm xin bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!Trước đây em bị bệnh Thalassemia đã phẫu thuật cắt lách, hiện tại thì em không phải truyền máu nhiều chỉ khi nào trầm trọng mới truyền và bạch cầu luôn cao! Có phải vậy mà nổi hạch ko ạ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời