Chuyên khoa Ung bướu

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Giải phẩu bệnh để sinh thiết tìm tế bào ung thư

bác sĩ cho e hỏi là e đã mổ GPB để sinh thiết u bàng quang lần thứ 2 tại bệnh viện bình Dân tp.HCM và cả 2 lần điều cho kết quả là Viêm bàng quang, lần sinh thiết thứ 2 e mổ đã được 45ngay mà e thấy còn hơi đau bên trong bàng quang và đau lưng, gân phía sau gót chân e cũng bị đau thì e không biết là e có bị ung thư hay chưa, vì e có cảm giác khó chịu trong bàng quang. Kết quả 2 lần mổ GPB để sinh thiết thì cho kết quả là viêm bàng quang mãn tính nên e không biết là kết quả có thể cho âm tính giả hay không. vậy e có phải làm thêm xét nghiệm gì để biết chắc là e không có bị ung thư hay không ạ. và bệnh viêm bàng quang mãn tính của e có trị hết đc k. xin bác sĩ tư vấn giúp e vì tinh thần e bây giờ rất hoang mang và lo lắng về bệnh ung thư.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Hình ảnh GIST s ác tính thành dạ dày xâm lấn vỏ Glisson của gan, di căn mạc nối

Chị giáo viên trường tôi sau khi mổ lấy khối u bị vỡ trong ổ bụng, bệnh phẩm được đem đi xét nghiệm tại Bệnh viện K cho kết quả: "Hình ảnh GIST s ác tính thành dạ dày xâm lấn vỏ Glisson của gan, di căn mạc nối". Chị ấy được bệnh viện cho uống thuốc và về điều trị tại nhà. Trong khi dùng thuốc chị ấy bị nôn nhiều, đau nhiều, hai chân không tự đi được, không ăn được gì nhưng lại tiểu tiện nhiều phải đóng bỉm. Ngày 21/3 vừa rồi chị ấy đi kiểm tra lại, bệnh viện cho chị ấy dừng uống loại thuốc đó thì chị ấy lại ăn được và đi lại được. Chị ấy muốn xin nghỉ theo 108 nhưng sợ không còn kịp làm xong thủ tục. Chúng tôi muốn tư vấn cho chị ấy nghỉ luôn theo Nghị định 29 nhưng vì không rõ chị ấy còn kéo dài được bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp để chúng tôi có thể giúp chị ấy lựa chọn chế độ nghỉ phù hợp nhất. Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Trân trọng cảm ơn.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Bệnh viện mình có phương pháp phẫu thuật bằng tia gama không ạ?

Trịnh Mừng 29 tuổi. Thưa bác sỹ tuần trước chồng em có khám tại bệnh viện Việt Đức, chụp ct cộng hưởng thì được chuẩn đoán là u não,là u lành. E muốn hỏi tại bệnh viện mình có phương pháp phẫu thuật bằng tia gama không aj? nếu dùng phẫu thuật bằng tia gama chi phí hết bao nhiêu? Em có bảo hiểm y tế thì bảo hiểm có đồng chi trả trong phương pháp này k ạ? Em cảm ơn bác sỹ.

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Cháu mới đi chụp CT từ trước tết, phát hiện có khối u tuyến yên bên phải.6mm, có các triệu chứng như đau đầu,mất kinh,vú tiết sữa.
Sau đó bác sĩ kê cho cháu uống dostinex, cháu uống 4 tháng 1tuần/viên
sau đó cháu đi chụp lại khối u phát triển 7mm.
Giờ cháu phải điều trị sao nữa ạ?

0 người cám ơn bài viết

U nang tuyến tùng

Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, trước khi cháu thỉnh thoảng hay bị đau đầu nhưng 6 tháng trở lại đây thì tần suất đau nhiều hơn, đặc biệt là nghe thấy âm thanh ở 2 tai mỗi khi ở nơi yên tĩnh. Gần đây cháu có đi khám cụ thể là chụp cộng hưởng từ thì kết quả cháu bị u nang tuyến tùng, vậy cháu xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Có chữa được không? Và cách điều trị ạ?

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

chào bác sĩ, tôi có người nhà bi u dạ dày, đã đi khám ở viện k nhưng thủ tục khá lâu và rắc rối. vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi với tình trạng người nhà tôi bị u dạ dày và có tiền sử bị huyết áp cao thì thủ tục lâu nhất, phải đợi và thực hiện lâu nhất trong bao nhiêu thời gian để có thể có lịch mổ và có lịch mổ vì người nhà của tôi đã đợi rất lâu rồi nhưng vẫn chưa được mổ (ở viện k)nên tôi khá sốt ruột. mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. tôi xin cám ơn!

0 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời

Xin hỏi bệnh ung thu cổ tử cung có triệu chứng hay đau lưng và không ăn được.

Xin hỏi bệnh ung thu cổ tử cung có triệu chứng hay đau lưng và không ăn được. Từng đi bệnh viện ung bướu và nói là đã di căn bụng nên chỉ có thể hoá trị để duy trì su sống thôi, xin hỏi bác sĩ bệnh này trị được không ạ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi Xem trả lời