Giới thiệu

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thanh, Trưởng Khoa Khoa học Sự sống, Trường Đại học Khoa học (thuộc Đại học Thái Nguyên) tuy tuổi đời còn trẻ nhưng chị đã làm chủ nhiều công trình khoa học có giá trị về công nghệ gen thực vật, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp của Việt Nam. Vì vậy, năm 2012, chị vinh dự được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước phong học hàm Phó Giáo sư khi mới 34 tuổi.

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thanh, nhà nữ khoa học trẻ sinh năm 1978 chính là sự giản dị, chân thành toát lên từ con người chị. Năm 1996, theo định hướng của bố mẹ, Nguyễn Vũ Thanh Thanh thi đỗ vào Trường Đại học Y Thái Nguyên với một mong ước thật giản dị, đó là trở thành bác sĩ để sau này có thể chăm sóc sức khoẻ cho gia đình và cộng đồng.

Thế nhưng, mới hết hai năm đại cương của trường Y, chị quyết định chuyển sang học tại Khoa Sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm 2000, Thanh Thanh tốt nghiệp ra trường và được nhận về làm giảng viên Khoa Sinh - Kỹ thuật Nông nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Sau này, khi Trường Đại học Khoa học (thuộc Đại học Thái Nguyên) được thành lập, Nguyễn Vũ Thanh Thanh là một trong những giảng viên trẻ đầu tiên được điều về xây dựng Khoa Khoa học Sự sống của Trường.

Đến nay, với 12 năm tuổi nghề, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thanh đã đạt được nhiều kết quả khoa học trong 3 hướng nghiên cứu chính là: sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử vào việc xác định mối quan hệ di truyền của một số giống cây trồng; phân lập một số gen liên quan đến khả năng chống chịu của cây trồng; nghiên cứu và tạo cây trồng chuyển gen có khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của môi trường. Với những hướng nghiên cứu này, chị đã đóng góp 33 trình tự gen vào ngân hàng gen quốc tế.

Sau nhiều năm nỗ lực, năm 2009 chị đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và được bổ nhiệm làm Phó bộ môn Sinh học. Đến tháng 11/2012 được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Khoa Khoa học Sự sống. Hiện nay chị cũng đang là thành viên Hội đồng khoa học tai Gentis Trung tâm xét nghiệm ADN.

Chức vụ
  • Thành viên Hội đồng Khoa học Genitis, Trung tâm xét ngiệm ADN
  • Trưởng Khoa Khoa học Sự sống, Trường Đại học Khoa học - Trường Đại học Thái Nguyên
Kinh Nghiệm
  • 2000: Khoa Sinh - Kỹ thuật Nông nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên
  • 2012: Khoa học Sự sống, Trường Đại học Khoa học - Trường Đại học Thái Nguyên
  • Trung tâm xét ngiệm ADN
Giải thưởng và ghi nhận
  • Chủ nhiệm 3 đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ được loại xuất sắc
Quá trình đào tạo
  • 2000: Tốt nghiệp Khoa Sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)
  • 2012: Phó Giáo sư
Ngôn ngữ

Bạn đã sử dụng dịch vụ của bác sĩ Nguyễn Vũ Thanh Thanh? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Nguyễn Vũ Thanh Thanh để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Tư vấn Xét nghiệm