Chuyên mục Hỏi bác sĩ

Đặt câu hỏi miễn phí

Các câu trả lời mới nhất

Xem danh sách câu hỏi

Cháu muốn hỏi về vấn đề mụn trứng cá ở mặt

Cháu bị mụn trứng đã 4 năm lúc khỏi lúc lại bị h chau lại bị nôi lên tình trạng là mụn mủ mụn viêm và mụn đỏ, cháu ko biết phải làm sao dù đã uống thuôc rồi bôi thuốc bắc hay Tầy cũng vậy. Rồi cubgx đi spa và đã khỏi sau tgian lại nổi tiếp. Cháu muốn hỏi bác sĩ làm sao để trị dứt điểm và ko mọc quá nhiều ko gây đau đớn khi rửa mặt ... cx như mất tự tin.
Rất mong được các bác sĩ giải đáp và tư vấn hướng giải quyết xin chân thành cảm ơn !

Được trả lời bởi

Độ mờ da gáy dày

Con chào Bác sĩ ạ!
Con năm nay 23t, đã lập gia đình được gần 1 năm và hiện tại đang có thai được 11 tuần 4 ngày. Ngày 24/2/2017 con có đi khám ở bệnh viện Từ Dũ và nhận được kết quả như sau ạ:
Tim thai: 162l/ph
CDĐM: 49 mm
ĐMDG: 4,6 mm
Lượng ối bình thường
Vị trí nhau bám mặt trước
Độ trưởng thành: 0
Bất thường thai: ĐMDG dày 4,6mm
Bác sĩ kết luận có 1 thai sống trong tử cung và ĐMDG DÀY
Con nhận kết quả nhưng chưa quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ tư vấn do có việc gấp ở nhà, khi về nhà đọc kết quả và có tra cứu trên mạng thì thấy vấn đề ở ĐMDG có thể dẫn đến dị tậ hay downt ở thai nhi, gia đình con và gia đình chồng đều không có tiền sử bệnh đó , vậy Bác sĩ cho con hỏi ĐMDG DÀY thì có nguy hiểm không và con phải làm những gì tiếp theo ạ.
Con cảm ơn!

Được trả lời bởi

Sau bó bột 5 tháng tay bị cong

Bac si oi.cho e hoi be nha e 3tuoi bi nga gay khiu tay sau Khi Bo bot lanh chau cu dong bih Thuog,nhug Tay chau hoi cog va cang ngày nhin Tay Chua lại cang cong nhieu hon,Mong bac si tư van Cho vo chong e.lam the nao Cho chau tay Cho lại Binh thuong?

Được trả lời bởi

Làm sao để làm nhỏ kích thước bướu cổ đơn thuần và nó có gây ảnh hưởng đến sinh sản hay không

bác sỹ ơi, cháu phát hiện bướu cổ được 3 năm rồi, năm đầu tien cháu có đi khám ở bệnh viện BẠch Mai 2 lần thì bác sỹ chẩn đoán bệnh không cần dùng thuốc, sau đó cháu có khám định kì 6 tháng 1 lần tại bệnh viện nội tiết, các bác sy chẩn đoán bị bướu cổ đơn thuần độ 1B. có cho uống thuốc nhưng 6 tháng trước cháu di khám thì bác sỹ bảo bướu đơn thuần, không cần dùng thuốc, không ảnh hưởng gì, lúc đó cháu siêu âm đen trắng kích thước V= 20,9 cm^3 , cháu vừa đi khám lại vào tuần trước thì bác sỹ cho siêu âm doppler V=20,5 cm^3 , số đốm mạch 1 đốm/cm3,tốc độ dòng chảy bên phải Vs 22 cm/s; Vd 8cm/s, bên trái Vs 20cm/s, Vd 6cm/s. chỉ số FT3= 5,64. FT4=19,83, TSH= 0,53. glucose+ 5,6. ÁT= 22, ALT=25. bác sỹ bảo ko cần uống thuốc, bướu đơn thuần không ảnh hửng gì cả, chỉ hơi to một chút thôi. nhưng mấy hôm nay cháu thấy bị mắc nghẹn ở cổ và hơi khó thở, bác sỹ cho cháu hỏi kết quả khám của cháu như thế có bình thường không ạ, bị như thế có gây khó thở ko, làm sao để cháu hiện không dùng thuốc mà có thể nhỏ kích thước bướu cổ lại ạ, và bị như thế có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không, nếu cháu có thai thì có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

sinh thiết khối u bàng quang

bác sĩ cho e hỏi là e đã mổ GPB để sinh thiết u bàng quang lần thứ 2 tại bệnh viện bình Dân tp.HCM và cả 2 lần điều cho kết quả là Viêm bàng quang, lần sinh thiết thứ 2 e mổ đã được 45ngay mà e thấy còn hơi đau bên trong bàng quang và đau lưng, gân phía sau gót chân e cũng bị đau thì e không biết là e có bị ung thư hay chưa, vì e có cảm giác khó chịu trong bàng quang. Kết quả 2 lần mổ GPB để sinh thiết thì cho kết quả là viêm bàng quang mãn tính nên e không biết là kết quả có thể cho âm tính giả hay không. vậy e có phải làm thêm xét nghiệm gì để biết chắc là e không có bị ung thư hay không ạ. và bệnh viêm bàng quang mãn tính của e có trị hết đc k. xin bác sĩ tư vấn giúp e vì tinh thần e bây giờ rất hoang mang và lo lắng về bệnh ung thư.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Phẫu thuật u phổi phải

Thưa BS. Ba e 61t BVĐK Đà Nẵng chẩn đoán có u phổi phải lớn. Sau khi chụp CT và nội soi phế quản BS y cầu mổ hở để cắt khối u . E lo quá BS ạ , vì nhiều người nói khối u mà dùng đến dao kéo là tuổi thọ bệnh nhân không kéo dài. BS nói xét nghiệm nội soi phế quản âm tính là có phải u lành ko BS. E thương Ba và lỗ quá . Kính nhờ BS giúp e hiểu rõ hơn ạ . E cảm ơn BS.

Được trả lời bởi

Bé 19 tháng kém ăn

Bac sy cho chau xin loi khuyen voi nhe ,Be nha chau duoc muoi 19 thang roi ma sao chau ko an gi ca bac sy a. Va con ngu rat it nua .Dem chau ngu chau day lien tuc cu 30p day mot lan
Chau thay lo qua bac sy co bien phap gi giup cho chau voi ,hay loai thuoc nao giup chau an duoc ,ngu tot thi bac sy cho chau biet voi nhe .Chau mong som nhan duoc loi khuyen cua bac sy som nhat. Chau cam on bac sy nhieu.

Được trả lời bởi