Có nên uống thuốc bổ Belaf và Hemona sau khi nạo phá thai không?

Đặt câu hỏi miễn phí

Chào bác sĩ.

Xin hỏi bác sĩ! Thuốc Belaf, Hemona có thể dùng kèm với kháng sinh cho phụ nữ sau nạo phá thai không ạ? Vì em thấy nhiều người khuyên nên uống thuốc bổ cho sức khỏe nhanh hồi phục nên em đã ra hiệu thuốc và được giới thiệu dùng hai loại thuốc trên.

Rất cảm ơn bác sĩ!

Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Bác sĩ Đinh Văn Tài Chính thức Nội dung chính thức từ bác sĩ hợp tác với ViCare

Trên 10 năm kinh nghiệm về tư vấn sức khỏe

Chào bạn!

Sau nạo phá thai, người phụ nữ có tổn thương tại tử cung và sức khỏe ít nhiều suy giảm, do vậy giai đoạn này người phụ nữ rất dễ nhiễm khuẩn phần phụ nếu không sử dụng kháng sinh và giữ gìn vệ sinh, nâng cao thể trạng. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh, cũng như bất kỳ thuốc bổ tăng cường sức khỏe nào sau nạo phá thai đều cần theo chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa Sản phụ.

Thông tin bạn hỏi về các thuốc Belaf, Hemona. Đây là các nhóm thuốc cung cấp vitamin và khoáng chất. Belaf cung cấp beta Caroten, viamin C, Selen, DL-alpha Tocopherol. Hemona cung cấp sắt. Mặc dù chưa thấy tài liệu nào đề cập tới tương tác các thuốc này với kháng sinh, nhưng bạn vẫn cần xin ý kiến bác sĩ khám và chữa trị trước khi sử dụng các loại thuốc này. Bên cạnh đó, bạn cần theo dõi và khám lại theo hẹn để kiểm tra tình trạng sức khoẻ sau nạo phá thai.

Chúc bạn vui vẻ.

Trả lời
Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Trả lời

Nhập nội dung trả lời dưới đây

Hỏi đáp này đã được đưa vào bài viết:

  • 5 câu hỏi thường gặp sau nạo phá thai

    Sau khi nạo phá thai, phụ nữ thường vì thiếu hiểu biết mà sinh hoạt chủ quan dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc. Vì vậy, hãy bảo vệ chính bản thân sau nạo thai bằng những kiến thức cơ bản n...

  • Tuyển tập những câu hỏi hay về thuốc bổ

    Thuốc bổ về bản chất là một thực phẩm tốt, hỗ trợ cải thiện và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề xung quanh nó được nhiều người thắc mắc và cần giải đáp từ y bá...

  • Dùng thuốc bổ khi mang thai: Những điều bạn nên biết

    Tuy thuốc bổ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó vẫn cần những lưu ý đặc biệt nếu được sử dụng trong thai kỳ. Những câu hỏi sau sẽ cung cấp cho bạn kiến thức quý giá về vấn đề này.