Những câu hỏi đã được trả lời về Chấn thương chỉnh hình - Cột sống Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Em 22t bi té xe gãy xương bàn đốt 2 va 3 có di lệch bác sĩ chỉ bó bột 30 ngày và nẹp bột 60 ngày

Cho e hỏi là đã lâu như vậy mà chỗ gãy vẫn chưa liền mà bác sĩ bảo e tập đi thế chỗ gãy có liền lại ko va có đễ lai di chứng gi ko hiện tại chỗ gãy ko đau hay nhứt gi hết ko sưng e có bệnh thalassemia nên ko mổ để cố định lai cho nên bác sĩ nói sẽ lâu lành hơn nên về tập đi ạ.

Được trả lời bởi

Bị tê chân do thoát vị đĩa đệm

Tình hình tôi bị thoát vị đĩa đệm hồi tháng 1 đã trải qua điều trị vật lý trị liệu bao gồm, châm cứu chiếu đèn, kéo dãn lưng được khoản 1 tuần, sau đó có kết hợp với dây ấn huyệt và nắn xương theo phương pháp chiropractice được khoản gần 2 tuần thì không còn cảm giác đâu hiện giờ vẫn duy trì uống thuốc đông y bao gồm độc hoạt và tiêu giao, tuy nhiên triệu chứng tê chân trái vẫn còn. Không biết triệu chứng như vậy là bênh tình đã thuyên giảm chưa và có các nào cho hết tê chưng không vậy bác sĩ

Được trả lời bởi

Em bị veo cột sông

Chào bác sĩ, em nay 32 tuổi e đi khám và được chuẩn đoán bị vẹo cột sống, đã phát hiện bệnh được 1 năm, hiện giờ em thấy đau ở hông bên trái và phía trên sống lưng gân cổ.
Em muốn đi khám nhưng chưa biết nên đến bệnh viện nào? bác sĩ có thể tư vấn giùm em.
Em Xin cảm ơn

Được trả lời bởi

Thoái hóa đốt sống cổ

bác sỹ ơi! e 36 tuổi. Bị đau sống cổ, mỏi toàn bộ bên vai trái, tê 2 cánh tay, nhức đầu, sốt nhẹ. Chụp MRI bên Chỉnh Hình bác sỹ chẩn đoán bị thoái hóa đốt thứ 5 và 6, e uống thuốc kết hợp châm cứu nhưng vẫn ko hết. bBsy cho e hỏi trường hợp của e có cần phải mổ không? E cám ơn bác sỹ

Được trả lời bởi

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ba Tôi năm nay 79 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm 01 năm nay, đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, hiện nay đã bị liệt 02 chân, xin hỏi Bác sĩ trường hợp này có chữa được không, nếu chữa được thì chữa bằng phương pháp nào, có phải thẫu thuật không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Được trả lời bởi

Dị tật bàn chân bẹt

Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi được 28 tháng, cháu bị dị tật bàn chân bẹt. Tôi muốn được tư vấn xem có những cách nào để chữa được dị tật này và chữa ở đâu? Tôi xin cảm ơn.

1 người cám ơn bài viết

Phẫu thuật cong vẹo cột sống

Chào bác sĩ,

Em năm nay 27 tuổi, là nữ, bị cong vẹo cột sống với độ cong hơn 120 độ. Em được biết khi độ cong trên 40-50 độ thì phẫu thuật là cần thiết. Bác sĩ cho em hỏi:
- Ở độ tuổi và tình trạng của em, thông thường phẫu thuật có thể giảm độ cong xuống còn bao nhiêu
- Việc điều chỉnh độ cong sẽ chỉ làm một lần, hay hiệu chỉnh độ cong dần dần trong nhiều năm, bởi nhiều lần phẫu thuật khác nhau
- Những đinh vít và ốc nẹp trên cột sống sẽ được gỡ ra sau khi cột sống đã ổn định trở lại hay sẽ phải giữ trong người suốt đời.

Cảm ơn bác sĩ!

Được trả lời bởi

Cháu bị phồng đĩa đệm l1l2 thì bjo cháu phải chữa ntn ạ.

Bác sĩ cho cháu hỏi ạ. Cháu bị phồng đĩa đệm l1l2 cháu bị 4.5thag roi cháu có uống thuốc đông y vs thuoc tay mà bệnh cug vẫn vậy ko giảm mà cháu sợ để lâu thì sẽ bị thoát vị .. vậy bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ cháu nên làm chữa như thế nào ạ.. cháu cảm ơn..

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi