Những câu hỏi đã được trả lời về Hô hấp Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Trẻ 4 tháng bị viêm tiểu phế quản

Bác sĩ ơi bé e hơn 4 tháng đi bv nhi đông bs chuẩn đoán viêm tiểu phế quản và kê kháng sinh cho bé uống gần cả tuần rồi ạ. Nhưng tình cờ hôm trước e có đọc sách để con được ốm của bác đoàn. Nên bây h e k cho bé dùng thuốc nữa. Bé e nay rờ vào chỗ phổi thì thấy bớt khò khè nhiều, nhưng bé ho nhiều hơn và chảy nước mũi xanh. Vậy e có nên cho bé khám nhi đồng và uống thuốc tiếp k bác. Hay cứ để bé như vậy cho cơ thể có kháng thể để kháng bệnh. Nếu vậy thì khoảng bao lâu bé sẽ bớt ạ?
P.s: e xin đính kèm đơn thuốc gần nhất ạ.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi trái, đã xẹp. Mới thuốc nam.

Bs xin cho hỏi bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi mấy tháng nay. Mới dùng thuốc nam, ko muốn ăn, ngủ kém, mấy hôm nay bị đau vai trái, sau đó 2 bên sườn và chạy dọc 2 bên xương sống. Có thể có cách nào giảm đau, kéo dài thời gian. Hoặc phương pháp mới ko cắt ko ạ? Nếu được thì đặt lịch bao lâu ?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bệnh viêm xoang của tre em

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi.con gái cháu năm nay 5 tuổi.chaus rất hay bị viêm mũi ,hắt hơi sổ mũi rồi xuống họng ho rất nhiều.thi thoảng cháu kêu đau đầu. Một tháng có khi cháu bị 3-4laanf như vậy

Được trả lời bởi

22 tuổi có thể bị ung thư phổi ?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi, sv năm 3 ĐHBk. thời gian gần đây, cháu thường xuyên bị ho khan, khó thở, đau tim... Cháu đã uống thuốc ho rồi mà k khỏi. Mà ho nhiều hơn. Cho cháu hỏi, cháu có thể mắc bệnh gì liên quan đến phổi không?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Cháu hay bị khó thở

Thưa bác sỹ cháu năm nay 26 tuổi cứ lâu lâu cháu thấy khó thở, kiểu như bị nút lấy cổ họng, cháu có dùng ventolin dạng xịt, xịt song một lúc là lại thở bình thường...cháu bị như thế là bị bệnh gì ạ, và cháu phải điều trị như nào ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bệnh xơ phổi có thể điều trị được không ạ?

Mẹ chồng em năm nay 46 tuổi, thể trạng yếu, tầm 35kg, hay làm mệt và thở không nổi, ban đầu có nghi là bị lao phổi, nên đến BV Phạm Ngọc Thạch xét nghiệm siêu âm tổng quát các kiểu. Nhưng kết quả cuối cùng Bs chuẩn đoán là không bị lao phổi, mà lại bảo là di chứng, xơ vôi hai bên phổi, kiểu như hư một lá phổi rồi, giờ không điều trị được nữa, cho thuốc uống cầm chừng sống được ngày nào hay ngày đó. Em muốn hỏi có phương pháp điều trị gì ko ạ?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Người lớn ho có đờm kéo dài trên 3 tuần có sao không ạ?

Chào bs!em thường xuyên bị ho có đờm(đờm đặc màu vàng xanh),uống thuốc hết nhưng khoảng 1 tháng là bị tiếp,lúc ho kéo đờm lên có nhói lòng ngực, dạo này thấy hay khó thở,đi bộ hay lên bật thang là khó thở,trong nhà em có ba ruột em bị lao phổi sau đó bị ung thư phổi,em muốn khám chi tiết về phổi chi phí bh trái tuyến tai bv Phạm Ngọc Thạch nhiều không ạ!

Được trả lời bởi

Khó thở bất chợt, kéo dài

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi. Cháu có một nguời bạn hay bị khó thở. Từ nhỏ khoảng 5 tuổi có một lần nhập viện để phẫu thuật phổi. Nhưng từ đó đến nay, đôi khi bạn ấy khó thở, mũi thì thường hay bị nghẹt. Hít thở k hết hơi, chỉ được nửa chừng. Có một vài lần đi ở vài phòng khám mà họ vẫn không tìm ra được bệnh gì. Có uống thuốc nhưng chỉ giảm đuốc một thời gian, sau đó lại tiếp tục bị. Bác sĩ có thể tư vấn giúp con nên làm gì. T2 này con sẽ chở bạn ấy đi khám lần nữa. Bác sĩ có thể tư vấn cho con một vài bệnh viện uy tín được không ạ??? Con cám ơn bác sĩ nhiều ạ!!

Được trả lời bởi

Trẻ khò khè viêm phổi

Bác sĩ ơi..cháu nhà e được 1 tháng tuổi cháu ngày trước bị sốc nhiễm khuẩn máu..xẹp phổi..hẹp eo động mạch chủ.cháu đã dc cấp cứu và điều trị ở viện nhi tw và đã dc bsi trên đó cho về nhà.nhưng sắc mặt cháu vẫn chưa dc hồng hào và cháu vẫn bị ho và khò khè rất nhiều..nhưng bs trên đó chỉ kê cho thuốc halixol về uống cho long đờm..nhưng cháu vẫn thế..bsi cho e hỏi có cách nào khác phục hay điều trị tốt hơn k ạ.

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi