Những câu hỏi đã được trả lời về Huyết học - Truyền máu Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Điều trị thiếu máu-thiếu sắt

Dạ xin chào Bác sĩ.
Thời gian gần đây em bị triệu chứng vết thương khó lành. Đi khám - xét mới biết được do bị thiếu máu, thiếu sắt.
Em có làm các xét nghiệm:

+Huyết đồ:
huyết sắc tố: 8.94 (12-16)
dung tích hồng cầu: 30.2 (36.1-50.2)
MCV 59.2 (86-93)
MCH 17.5 (28-33)
*MCHC 29.6(32-36)

+Điện di hemoglobin
*Hb A2 1.9 (2.2-3.2)

+Huyết thanh 4.22 (6.6-26)

+Feritin 2.62 (13-150)

Em được BS kê đơn uống bổ sung sắt và ăn kèm thực phẩm giàu sắt 1 tháng sau tái khám lại.
Em thấy thông số Feritin này quá thấp so với chuẩn. Khi thông số này quá thấp sẽ xảy ra các hệ lụy gì? Em muốn hỏi cách nào để cân bằng lại thông số Feritin.
Sau khi điều trị đạt kết quả bình thường trở lại, sau bao lâu Em có thể tham gia hiến máu khi cảm thấy đủ điều kiện sức khỏe ạ?
Mong BS tư vấn giúp em.

4 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Hỏi về các gói xét nghiệm máu

Bác sĩ cho em hỏi xét nghiệm máu tổng quát gồm kiểm tra nhóm máu;bệnh liên quan đến máu(bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu,suy tủy, thiếu máu,ung thư máu,..);bệnh về não(nhiễm trùng não, thiếu máu não);bệnh về gan( viêm gan A, B, C, E, D,.. xơ gan,ung thư gan,..);phát hiện HIV thì hết bao nhiêu tiền?Và đối với người bị ung thư máu thì khi nào được chỉ định thay tủy?Quá trình thay tủy như thế nào và kéo dài bao lâu từ khi chuẩn bị đến khi hồi phục ạ?

Được trả lời bởi

Cháu muốn làm thủ tục giấy chuyển viện

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi, nhà cháu có người thân mắc bệnh di truyền về bệnh máu khó đông thiếu yếu tố VIII làm đông máu. Cháu hiện nay 24 tuổi. Sang năm cháu lập gia đình. Cháu được các bác sĩ bên bệnh viện huyết học tư vấn làm thủ tục chuyển tuyến bảo hiểm y tế từ bệnh viện Thanh nhàn sang bệnh viện huyết học được hưởng chế độ BHYT cho các thủ tục xét nghiệm để giảm bớt chi phí. Cháu muốn hỏi trong trường hợp của cháu muốn làm thủ tục chuyển viện để nhận chế độ BHYT có được không? Và cần những giấy tờ gì? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Được trả lời bởi

Bệnh tan máu bẩm sinh

Bs cho em hỏi, anh trai em bị bênh tan máu bẩm sinh ở thể nhẹ, chi dâu em cung bi,2 vợ chồng cung gen lặn, có bầu bé đầu phải bỏ , bé thứ 2 có bầu chọc ối bs nói binh thuong nay sinh dược hơn 1 tháng rồi, cho em hỏi là anh trai em bị thế thì em(nữ) thì có gen giống anh trai em không ? chi gái em thì sinh cháu bình thuong nay được 7 tuổi rồi, em xin cảm ơn

Được trả lời bởi

Giá của xét nghiệm máu tổng quan không có bảo hiểm là bao nhiêu ạ ?

Bác sĩ ơi , cháu có quan hệ với bạn trai nhưng là 3 tháng trước rồi . Bạn trai cháu quan hệ sạch sẽ trước đấy nhưng cháu sợ vì không dùng bao . Cháu đọc các triệu chứng hiv cháu thấy lo lắng . Cháu không biết là mình đã bị sốt chưa nhưng họng đau , không có gì mụn hay màu trắng ở hai bên sưng trong họng cả. Cháu hay mệt mỏi cả kèm buồn ngủ . Cháu ko sút cân nhưng cũng chán ăn . Không nổi hạch nhưng hay ho . đôi khi sốt... không biết giá của xét nghiệm máu khi không có thẻ bảo hiểm là bao nhiêu ạ?

Được trả lời bởi

Máu đặc

mấy lần đi làm xn máu điều dưỡng có nói máu em đặc và kiu em nên uống nhiều nước. vậy bác sĩ cho em hỏi máu đặc có liên quan đến bệnh đa hồng cầu không? lần xét nghiệm gần đây nhất kết quả hồng cầu của em như sau:
RBC: :5.01/5.8
HGB: 15.1/16.5
HCT: 44.4/48

Được trả lời bởi

Số lượng bạch cầu tăng

em vừa đi làm xn công thức máu thì kết quả bạch cầu là 8.6/10. trong khi cách đây 3 tháng chỉ là 5.6/10. liệu bạch cầu tăng lên như vậy có nguy hiểm không và em có nên làm thêm các xét nghiệm khác để loại trừ nguyên nhân không?

Được trả lời bởi

Bệnh nhân nữ bị thiếu máu

Chao Bs em la bn thalasthami e vua phát hiện, Hien e dang mang thai thang thu 8 cách day 1 th e di kham tai Bv huyết học trung ương thi được chuyền máu .va sau do on dinh Bs cho ra viện .nay e thay mệt di xn thi Hc 3200 hst 76 .cho e hoi e co the chuyền máu tai Bv tinh được không và người mang thai thì hst xuống bao nhieu thì phải chuyền máu .xin Bs tu vấn thêm cho e vè bệnh này.e cam on

Được trả lời bởi