Những câu hỏi đã được trả lời về Huyết học - Truyền máu Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Bach cau trong mau tang cao o tre 52 thang , be gai .

Xin chao bac si . Cho e hoi , e vua phat hien be nha e ( be gai , 52 thang tuoi ) co noi hach ben co phai . E rat lo lang nen da dua be den Benh vien nhi dong 1 de kham. Tai benh vien bac si cho sieu am va xet nghiem mau . khi co ket qua thi bac si bao la be bi viem hach co hai ben . khong dac hieu .( va be cung khong dau hach hay sung to hach ) va xet nghiem mau thi thay bach cau tang cao. 16,84 ). Bac si ket luan la viem nhiem. Nen cho thuoc ve uong . Nhung e lo lang qua . vi bac si khong giai thich xet nghiem mau . ( e k biet bach cau tang cao co sao khong ) Va day la ket qua xet nghiem mau cua be . Mong bac si tu van dum : Phan trong hoac la phan in dam trong giay xet nghiem .
WBC : (16,84)

NEUT: 3.07 EOS. : 0.36 BASO: 0.05 LYMPH :( 12.50) MONO : 0.86 LUC. : 0.05

%NEUT (18.3)
%EOS. 2.1
%BASO. 0.3
% LYMPH : (74.2)
% MONO : 5.1
% LUC : 0.3
RBC 4.92
HGB. 12.1
HCT. 36.9
MCV. 75.0
MCH . 24.6
MCHC . 32.8
RDW - CV : 12.6
PLT : (413)
MPV : (8.9)
PDW : 8.8
%PCT : 0.37

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Nam, bệnh đa hồng cầu nhỏ RBC=6.88 có nguy hiểm không? Cách chữa trị như nào?

Chào bác sĩ. Tôi đi khám sức khỏe, bác sĩ bảo bị bệnh đa hồng cầu nhỏ,RBC=6.88,MCV=66.1,MCH=19.8,MCHV=299. Tôi hay bị đau đầu nhẹ, hay đau bụng đi ngoài sau ăn sáng, ăn trưa. Như vậy, bệnh của tôi có nặng không và cách chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Được trả lời bởi

Kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, e có đi lấy máu và làm sét nghiệm, khi có kết quả e thấy thông tin kết quả sinh hóa máu chưa đầy đủ! ở đây chỉ ghi 3 kết quả như Glu, Calcium và Albumin chứ k có các kết quả mỡ máu, GGT, URE,BUN. Mong bác sĩ giải thích cho e hiêu! Và nên có kết luận rõ ràng . chứ chỉ nhìn vào chỉ số thì k biết đâu mà đọc ạ!
Em cảm ơn bác sĩ!

Được trả lời bởi

Em có người nhà bị bệnh ung thư máu( máu trắng)

Bs oi cho em hỏi mẹ em đả và đang chửa tại bv máu huyết học nhưng vì quá đông nên em ko thể hỏi kỷ tình trạng của mẹ em được... Vi bệnh càng ngày càng chầm trọng... Nếu được em có thể đưa mẹ em ra để khám bên bs ko ạ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Chồng em ban ngày hay nhổ khạc nước bọt có máu, làm việc trong môi trường hóa chất

Chồng em ban ngày đi làm trong môi trường hóa chất hay khạc nhổ nước bọt lẫn ít máu, đêm về ngủ ko sao nhưng cứ sáng dạy đi làm hiện tượng này lại xảy ra . Xin hỏi bác sĩ như vậy chồng em có vấn đề gì không, và có cách nào khắc phục không ạ. Rất cảm ơn bs tư vấn giúp.

Được trả lời bởi

Đi làm xét nghiệm máu

Bác sĩ ơi, lần trước cháu có đi xét nghiệm máu tại bệnh viện, cô y tá có thay kim tiêm nhưng lại lấy găng tay trực tiếp vo cục bông ( bông khô) đặt vào chỗ cháu vừa tiêm. Liệu cháu có nguy cơ lây nhiễm các bệnh về máu như HIV không ạ ?

Được trả lời bởi