Những câu hỏi đã được trả lời về Nội tiết Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Em bị ra nhiều mồ hôi toàn thân

Chào bác . Em năm nay 25 tuổi. Em bị chứng ra nhiều mồ hôi toàn thân từ khi còn nhỏ. Mồ hôi ra nhiều nhất là trán, mặt, lưng, ngực, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của em. Em đã từng đi khám ở bệnh viện địa phương bác sĩ chuẩn đoán là em bị rối loạn dây thần kinh giao cảm . Qua tìm hiểu em được biết là bệnh viện nội tiết trung ương có phương pháp phẫu thuật cắt dây thần kinh giao cảm bằng phương pháp nội soi rất hiệu quả. Bác sĩ cho em hỏi là thủ tục đăng kí khám và phẫu thuật như thế nào ạ .1 ca phẫu thuật có mất nhiều thời gian không ạ. Sau phẫu thuật thì có biến chứng gì không . Và chi phí phẫu thuật là bao nhiêu ạ em không có bảo hiểm y tế. Cám ơn bác sĩ

Được trả lời bởi

Nam 22t bị nhịp tim nhanh do dùng thuốc tuyến giáp

bác sĩ ơi , cho cháu hỏi , cháu là nam giới cách đây 2 tháng cháu có dùng thuốc levothroxin , dùng được 1 tháng cháu có hiện tượng tức ngực , bấm mạch ở ta thì có lúc cháu thấy 100/p có khi hơn và có khi lại chỉ 80-90/p nhưng cháu vẫn dùng thuốc vì sợ dừng thuốc làm nang phát triển to , cách đây 10 ngày cháu đi khám lại thì bác sĩ có chỉ định dừng thuốc nhưng cháu vẫn bị tức ngực , cháu không thấy đau ngực , cháu có cảm giác tức tức mỗi khi nghĩ đến , nếu tập trung vào việc gì thì cháu lại ko thấy tức , cách đây 3 ngày cháu điện tim thì nhịp tim nhanh 114/p ( nhưng trước khi vào phòng làm điện tim cháu có lo lắng hồi hộp và tim đập nhanh hơn bình thường ) làm xét nghiệm máu lại chỉ số giảm hơn trước , T3,FT4 vẫn nằm trong giới hạn bình thường nhưng riêng THS là 0,18 thì của cháu giảm hơn trước ( cách 4 tháng thì THS là 1,55 ) cháu đọc trên mạng thì TSH thấp là bị cường giáp và do dùng thuốc nội tiết nhiều , , vậy cho cháu hỏi cháu bị sao không ? có phải bị cường giáp không , cháu dừng thuốc 10 ngày rồi nhưng vẫn còn bị tức ngực nhưng không đến nỗi là khó chịu lắm , giờ cháu lo lắng lắm ạ , bác sĩ tư vấn giúp cháu với , cháu cảm ơn bác sĩ

Được trả lời bởi

Làm sao để làm nhỏ kích thước bướu cổ đơn thuần và nó có gây ảnh hưởng đến sinh sản hay không

bác sỹ ơi, cháu phát hiện bướu cổ được 3 năm rồi, năm đầu tien cháu có đi khám ở bệnh viện BẠch Mai 2 lần thì bác sỹ chẩn đoán bệnh không cần dùng thuốc, sau đó cháu có khám định kì 6 tháng 1 lần tại bệnh viện nội tiết, các bác sy chẩn đoán bị bướu cổ đơn thuần độ 1B. có cho uống thuốc nhưng 6 tháng trước cháu di khám thì bác sỹ bảo bướu đơn thuần, không cần dùng thuốc, không ảnh hưởng gì, lúc đó cháu siêu âm đen trắng kích thước V= 20,9 cm^3 , cháu vừa đi khám lại vào tuần trước thì bác sỹ cho siêu âm doppler V=20,5 cm^3 , số đốm mạch 1 đốm/cm3,tốc độ dòng chảy bên phải Vs 22 cm/s; Vd 8cm/s, bên trái Vs 20cm/s, Vd 6cm/s. chỉ số FT3= 5,64. FT4=19,83, TSH= 0,53. glucose+ 5,6. ÁT= 22, ALT=25. bác sỹ bảo ko cần uống thuốc, bướu đơn thuần không ảnh hửng gì cả, chỉ hơi to một chút thôi. nhưng mấy hôm nay cháu thấy bị mắc nghẹn ở cổ và hơi khó thở, bác sỹ cho cháu hỏi kết quả khám của cháu như thế có bình thường không ạ, bị như thế có gây khó thở ko, làm sao để cháu hiện không dùng thuốc mà có thể nhỏ kích thước bướu cổ lại ạ, và bị như thế có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không, nếu cháu có thai thì có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bệnh dapoly

Tôi năm nay 51 tuổi có bệnh án về tiểu đường. Khoản 3 tháng trở lại đây tôi bị mệt mõi muốn ói nhức đầu da mặt thì xạm đen đi khám bs chuẩn đoán tôi bị dapoly bệnh về gan mật và có lấy thuốc về uốn. Tuần trước tôi có đi khám lại bs nói tôi hết rồi. Nhưng tôi còn mệt mõi nhức đầu không muốn đi ra ngoài không muốn làm gì hết thấy trong người cũng không đỡ hơn bao nhiêu. Xin bs tư vấn giùm tôi và cho lời khuyên tôi nên đi bệnh viện nào để khám và khám bệnh theo yêu cầu ở đâu tốt nhất. Tôi là chủ dntn nên kinh tế cũng tạm được thành thật biết ơn.

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bác sĩ cho em hỏi về bệnh basedown ạ

E năm nay 23 tuổi bị basedown từ năm 2014 đã chữa ở nội tiết hơn 1 năm thì kết quả ổn định,nhưng vừa rồi e thấy sụt cân nên đi khám lại ở nội tiết,bác sĩ nói e bị tái phát và có u,uống thyrozol 5 ng ngày 5vien.
Bác sĩ có thể cho e lời khuyên rằng hiện tại e có nên mang thai k ạ?thời gian phát hiện có thai thì mình dùng được những thuốc gì ạ? Và có ảnh hưởng đến e bé k?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi