Những câu hỏi đã được trả lời về Tim mạch Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Nam 22t bị nhịp tim nhanh do dùng thuốc tuyến giáp

bác sĩ ơi , cho cháu hỏi , cháu là nam giới cách đây 2 tháng cháu có dùng thuốc levothroxin , dùng được 1 tháng cháu có hiện tượng tức ngực , bấm mạch ở ta thì có lúc cháu thấy 100/p có khi hơn và có khi lại chỉ 80-90/p nhưng cháu vẫn dùng thuốc vì sợ dừng thuốc làm nang phát triển to , cách đây 10 ngày cháu đi khám lại thì bác sĩ có chỉ định dừng thuốc nhưng cháu vẫn bị tức ngực , cháu không thấy đau ngực , cháu có cảm giác tức tức mỗi khi nghĩ đến , nếu tập trung vào việc gì thì cháu lại ko thấy tức , cách đây 3 ngày cháu điện tim thì nhịp tim nhanh 114/p ( nhưng trước khi vào phòng làm điện tim cháu có lo lắng hồi hộp và tim đập nhanh hơn bình thường ) làm xét nghiệm máu lại chỉ số giảm hơn trước , T3,FT4 vẫn nằm trong giới hạn bình thường nhưng riêng THS là 0,18 thì của cháu giảm hơn trước ( cách 4 tháng thì THS là 1,55 ) cháu đọc trên mạng thì TSH thấp là bị cường giáp và do dùng thuốc nội tiết nhiều , , vậy cho cháu hỏi cháu bị sao không ? có phải bị cường giáp không , cháu dừng thuốc 10 ngày rồi nhưng vẫn còn bị tức ngực nhưng không đến nỗi là khó chịu lắm , giờ cháu lo lắng lắm ạ , bác sĩ tư vấn giúp cháu với , cháu cảm ơn bác sĩ

Được trả lời bởi

Muốn biết trẻ có bị tim bẩm sinh không thì phải khám những gì ạ?

Bé nhà em được 3 tuổi. Hôm đi khám họng bs ở phòng khám nói là có tiếng thổi ở tim? Vậy có nguy hiểm không ạ? Cháu chỉ có thẻ BHYT trẻ em chứ không xin giấy chuyển viện thì có khám BHYT tại viện nhi Tw được không? Và phải làm những xét nghiệm gì ạ?

Được trả lời bởi

Mổ tim vá thông liên thất cho trẻ 3 tuổi.

bác sĩ ơi cho e hỏi bé năm nay 3 tuổi nặng 11kg cháu bị thông liên thất bẩm sinh khoảng 4,2mm ngày 17/2/2017 e có cháu đi khám tại viện tim bạch mai ở đó bsi bảo vì gờ động mạch chủ của cháu ngắn lên ko thể can thiệp bằng phương pháp bít dù vì vậy có hướng dẫn giới thiệu bảo gd e mang cháu sang viện E khám chữa (mổ vá lỗ thông). bsi cho e hỏi chi phí 1 ca phẫu thuật cho cháu hết khoảng bao nhiêu tiền ạ?

Được trả lời bởi

Trẻ mổ tim có biến chứng

Bác sĩ ơi, bé trai 5 tháng tuổi nhà cháu vừa trải qua 1 cuộc mổ tim bẩm sinh. Sau mổ tim phổi cháu ổn, nhưng mắt cháu ko nhìn thấy được nữa. Các bác sĩ nhi đồng 1 bảo nếu muốn biết rõ nguyên nhân thì nên chụp MRI não, phải gây mê lần 2, biến chứng cao nhất là tử vong. Vậy cho cháu hỏi có nên chụp ko hay để bé phục hồi theo bản năng?

Được trả lời bởi

Tôi có các triệu chứng tâm lý bất ổn và đau ngực trái diễn ra dc hơn nửa năm.

Hiện tại t đang có các triệu chứng về tâm lý cực kỳ bất ổn và các chứng đau về cơ thể như đau tức ngực trái có tình trạng xỉu khi thấy đau ngực tim đập nhanh đánh trống ngực chân tay run. Thường xuyên bị mất ngủ, mệt mỏi lo âu, sợ hãi nhiều thứ, buồn phiền suy nghĩ tiêu cực có lần nghĩ tới chết, sức đề kháng cơ thể yếu da dẻ xanh xao, huyết áp đo chỉ khoảng 90/70 ( 100/70). Tình trạng diện ra được hơn nửa năm đã đi khám tại bv tim mạch trung ương nhưng k có kết quả gì. Trước đó,trong vòng 6 tháng có mổ ruột thừa và cắt amidan. Khi 11 tuổi khám tại phòng khám tại bv bạch mai bác sĩ có chẩn đoán bị thấp khớp thấp tim đã điều trị 1 thời gian. Sau đó đôi khi vẫn bị đau nhói ngực trái và khi thay đổi thời tiết bị đau mới các khớp rất khó chịu. Bây giờ đi khám thì chẩn đoán k có vấn đề gì cả. Mong bác sĩ giúp đỡ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Đau thắt lồng ngực

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 23t. Hơn tháng trở lại đây tôi hay bị đau tức lồng ngực. Khó thở. Cảm giác như ai đó đang bóp nghẹt lồng ngực mk. Nhiều khi đau từ tai bên trái xuống cánh tay bên trái nữa. Vậy cho t hỏi t phải khám những gì? Đó là dấu hiệu của bệnh gì?

Được trả lời bởi

Tức ngực khó thở có sao không ạ

Bác sỹ ơi em năm nay 28t nam.em có triệu chứng tức ngực khó thở và đã đi khám rồi ạ.em khám o bác sỹ tư a.bác sỹ bảo em bị rối loại thân kinh thực vật ạ.da cho em uống thuốc mà hok khỏi ạ.em còn có triệu chứng khác là đau trước ngực rồi lăn ra đằng sau lưng ạ cảm giác đau nhói...mà không phải đau một chỗ ạ mà nó cứ lan vùng quanh ở bên ngực trái ạ. Em no nắm mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ..

Được trả lời bởi