Những câu hỏi đã được trả lời về Truyền nhiễm Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

14 tuần xét nghiệm HIV

Bác sỹ ơi, cháu đã xét nghiệm combi pt và test nhanh âm tính vào 98 ngày ạ. Cháu cũng nhiều lần xét nghiệm combo + test nhanh vào 5,6,7,8,9,10,11,12 tuần sau nguy cơ oral sex( ko bị xước dương vật)
Cháu có uống thuốc trị viêm xoang, Thuốc uống cháu ko nhớ lắm nhưng cháu dùng 3,4 ngày thôi và ko dùng liên tục . 3,4 tháng cháu mới uống .
Cháu có bị viêm quy đầu và Thuốc bôi là boraderm túyp 10g chứa 0,5% betamethasone. Cháu dùng hết 1 tuýp trong 3 tuần ạ. Cháu cao 1m76 nặng 83kg, ko ốm đau hay ung thư gì cả ạ. Cháu vẫn tập gym đều ạ. Cháu ngưng sử dụng các loại thuốc chống viêm 2 tuần trước thời điểm xét nghiệm 12 tuần âm tính ạ.

Với nguy cơ thấp và xét nghiệm combo sau 12 tuần thì theo khuyến cáo mới nhất của VAAC, bộ y tế thì cháu an toàn rồi đúng ko.
Cháu có sử dụng thuốc bôi ngoài da chứa betamethasone trong 3 tuần, trước khi xn combo ở thời điểm 3 tháng(85 ngày) là 2 tuần, liều lượng rất ít: 0,42mg một ngày. Thuốc này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ko.

Pp chiến lược 3 bệnh viện pausteur dungf sinh phẩm combi pt.

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Chó bị dại. Tay dính nước dãi chó có phải đi tiêm phòng ko ạ?

Bác sỹ cho e hỏi a: chủ nhật chó nhà e bỏ ăn. Thứ 2 chồng e mua thuốc về tiêm và vạch mồm cho nó ăn, tay có dính nước dãi chó nhưng ko bị trầy xước. Thứ 3 mới biết nó bị dại. Tối thứ 4 nó chết. Vậy chồng e có nên đi tiêm phòng ko ạ? E đang lo quá. Bác sỹ tư vấn giúp e với

Được trả lời bởi

Em bị chó nhà bạn cắn, vết thương ở bắp tay , vết thương nhỏ, có chảy máu, vậy em có cần tiêm phòng không

Chào bác sĩ, hôm nay e mới bị chó nhà bạn cắn , mà ko biết con chó đã tiêm phòng chưa, vết cắn ở bắp tay trái, vết thương nhỏ và chảy ít máu, e muốn hỏi là e có cần đi tiêm phòng dại ko ah. Cám ơn bác sĩ nhiều

Được trả lời bởi

Về Kết Quả Xét Nghiệm Combo HIV ở ngày thứ 24

Dạ cháu chào Bác Sĩ. Cách thời điểm làm xét nghiệm Combo Hiv 23 ngày, cháu có quan hệ với GMD và bị rách BCS. Ngày thứ 24 cháu có làm xét nghiệm Combo tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc cho kq là 0.29 negative. Cháu lo lắng quá vì chỉ số cao ( bình thường chỉ thấy mọi người ở mức 0,06-0,09). Vậy cháu có nguy cơ bị nhiễm không ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.

2 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Xét nghiệm hiv

bác sĩ ơi, e có quan hệ vơi nhiều người e lo sợ minh bị nhiễm hiv bác cho e hỏi nên đi xet nghiệm ở bệnh viện nào và bệnh viện nào xét nghiệm miễn phí mà có kết quả chuẩn nhất ạ và khoản bao lâu mới có kết quả.e cảm ơn ạ.

Được trả lời bởi

Em mới hồi phục sốt xuất huyết bị cảm nhẹ có sao không?

Em là bệnh nhân Nguyễn Anh Tuấn ở gò vấp. Hôm 1/1 có bị hôn mê sâu mất mấy ngày bị sốt cuất huyết thể não đen. Đã hồi phục và tỉnh dậy. E có bay máy bay về vinh - nghệ an. Ở đây trời đang lạnh. E có sốt lại nhẹ và nhức đầu nhẹ thì có sao không?

4 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Nổi hột đỏ trên người có bị nhiễm HIV không

bac sy tu van giup em. cach day khoang 10 ngay em co quan he voi gmd. co ay co dung mieng lam cho em. sau do em quan he voi gmd co mang bcs. khi em gan ra tinh trung em co thao bcs va tay em co dinh tinh dich cua gmd, va em tu lam tinh trung em ra va co dinh tinh di cua co ay... cho em hoi em co bi lay nhem hiv khong.. hien tai 10 ngay nay nguoi em noi nhieu hot do? o? lung va tay.... cho em hoi co phai bi dau hieu hiv khong ah.. em dang rat hoang mang

Được trả lời bởi

Xét nghiệm hiv

khi quan hệ cháu có bcs. lúc suất tinh thì không rút ra ngay mà để bớt cương cứng. bcs không đi kèm dương vật,vành bcs vẫn ngoài âm đạo và có thể nhìn thấy. cho cháu hỏi có thể bị nhiễm hiv không ạ?. xét nghiệm thì lên dùng phương pháp nào ạ?

3 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi