Những câu hỏi đã được trả lời về Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Di chứng chảy máu não và thoái hóa đáy mắt

Thưa các bác sĩ năm ngoái cháu bị mổ não 5 lần vì chảy máu não cháu muốn hỏi cháu bị nhiều di chứng về tay chân và mắt vậy cách tập phục hồi ntn là tốt nhất ạ . Còn 1 điều nữa ạ em cháu bị thoái hóa đáy mắt lúc trc đi khám ở viện mắt trung ương ngta bảo phải mổ vậy cháu muốn hỏi chi phí mổ mắt là bao nhiêu ạ để gia đình cháu chuẩn bị còn 6 năm nữa thôi ạ

Được trả lời bởi

Tư vấn điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não

Bố tôi năm nay 67 tuổi, bị tai biến mạch máu não (nhồi máu não thể nhân bèo) từ tháng 3/2015, bị liệt nửa người phải. Sau một thời gian dài kiên trì điều trị và tập luyện bố tôi đã có thể chống gậy đi lại được nhưng chân vẫn đá ngang, tay phải thì vẫn không cử động được đặc biệt là các ngón tay và cổ tay. Tôi muốn hỏi tôi có thể đưa bố tôi đến Bệnh viên Tuệ Tĩnh để chữa trị được không? Liệu bố tôi còn khả năng phục hồi hay không? Nếu có thì phải mất bao nhiêu thời gian? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Bác sĩ, xin trân trọng cảm ơn!

Được trả lời bởi

Tư vấn tập PHCN cho bệnh nhân tai biến

Chồng tôi bị xuất huyết não 2 năm nay, hiện nay hồi phục chậm. Nửa người bên phải yếu nên đi lại vẫn tập tễnh và tay chưa viết được. Tôi ở Hạ Long muốn đăng kí khám chuyên khoa để tư vấn cách tự tập ở nhà. Mong bác sỹ giúp đỡ ạ.

Được trả lời bởi

Lưng con bi gù hơn 6 năm rôi giơ con muốn trị thi lưng con có đỡ gù không ạ

Lưng con hơn 6năm bị cong con cố đi thẳng lưng nhưng lưng vân cong va gù giờ con xin hỏi bác sĩ con muốn điều trị có đươc không ạ.và bằng cách gì lưng con mới hết gù và cong.tốn khoảng bao nhiêu tiên ạ

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bị bại liệt từ nhỏ chữa trị ngồi được không?

Sinh ra không bị gi. Vài tháng sau bị sốt dẫn đến bại liệt tứ chi. Não vẫn phát triển bình thường. Bây giờ chữa trị bằng cách nào ạ? Và nên chữa trị ở đâu? Gặp bác sĩ nào ạ?

Em bị đứt gân gót khi nào thì tập đi lại

bác sĩ ơi, em nối gân gót achille được 5 tuần rồi, em đã tập đi lại được chưa, có sớm quá không

Được trả lời bởi
  • Bác sĩ Hà Hoàng Kiệm

    34 năm kinh nghiệm công tác và giảng dạy 29 năm kinh nghiệm giảng dạy đại học và sau đại học về nội khoa

Tập vật lý trị liệu

Be nha e nay 2tuổi.bé bị bệnh động kinh và chậm phát triển.tới giờ này bé vẫn chưa biết đi,biet nói chuyện,biết ngồi.ngồi thi fai co gối tấn xung quanh thì mới ngồi được.bs cho hỏi zậy giờ e cho bé học vật lý trị liệu được k và tập veê cái j cam on

Được trả lời bởi
  • Bác sĩ Hà Hoàng Kiệm

    34 năm kinh nghiệm công tác và giảng dạy 29 năm kinh nghiệm giảng dạy đại học và sau đại học về nội khoa

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị xuất huyết não.Chào bác sỹ. Mẹ tôi 68 tuổi, bị xuất huyết dưới

Sau đó các diễn biến ngày một xấu đi, liệt nửa người, méo tiếng rồi mất hòan toàn tiếng. Phải đặt ăn xông từ ngày thứ 7. Trong những ngày thứ 14,15 còn rơi vào trang thái li bì không mở mắt. Từ ngày thứ 16 đến nay mỗi ngày bà tỉnh tao nhiều hơn, có vẻ nhận ra mọi người nhưng không nói được. Huyết ấp và thân nhiệt ổn đinh. Trao đổi với bác sỹ nói rằng đây là hậu qua của nhồi máu não, nếu tiếp tục ổn định thế này tuần tới sẽ chuyển sang khoa khác.

Xin bác sỹ tư vấn cho trường hợp của mẹ tôi được không ạ? Tiên lượng cho việc phục hồi chức năng sẽ như thế nào trong tương lai?

Cảm ơn bác sỹ nhiều và chúc các bác sỹ một năm Đinh Dậu nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Được trả lời bởi