Những câu hỏi đã được trả lời về Y học cổ truyền Trang 1

Xem những câu hỏi chưa được trả lời Đặt câu hỏi miễn phí

Bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi trái, đã xẹp. Mới thuốc nam.

Bs xin cho hỏi bố tôi 82 tuổi bị ung thư phổi mấy tháng nay. Mới dùng thuốc nam, ko muốn ăn, ngủ kém, mấy hôm nay bị đau vai trái, sau đó 2 bên sườn và chạy dọc 2 bên xương sống. Có thể có cách nào giảm đau, kéo dài thời gian. Hoặc phương pháp mới ko cắt ko ạ? Nếu được thì đặt lịch bao lâu ?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Thoát vị đĩa đệm ở lưng thì viện chữa bằng đông y hay bằng thuốc tây ạ. cảm ơn bác sĩ

Bác sĩ ơi. Bị thoát vị đĩa đệm ở lưng thì chữa bằng đông y hay thuốc tây ạ. Bệnh viện có khám vào thứ 7 và chủ nhật không ạ. Cảm ơn bác sĩ

Được trả lời bởi

Bệnh vảy nến

Chào lương y Ngô Viết Tài ạ, cháu năm nay 17 tuổi, cháu đang đi học cháu bị vảy nến từ 3 năm trước, cũng giống như mọi người bố mẹ cháu đưa cháu đến các bệnh viện uống thuốc tây y nhưng không khỏi và bệnh có sự tiến triển mạnh dần, hiện giờ cháu vẫn đang uống thuốc tây y để kìm cho bệnh không phát mạnh nữa, nhưng cháu biết một lúc nào đó nó sẽ nhờn thuốc và nặng hơn nữa. Qua uống tùm lum đủ thứ tây nam y, bệnh lúc lên xuống, khiến cháu rất nản, cháu tìm khắp các trang web và tìm đến trang của lương y qua các trang báo để nhận sự tư vấn của bác. Có thể hơi dài dòng mong lương y thông cảm cho người nôn nóng tìm bệnh, cháu xin tóm tắt biểu hiện bệnh của cháu hiện giờ: cháu bị vảy nến ở đầu và một vài chỗ lẻ tẻ ở trên cơ thể, ngoài ra vảy nến hay nấm ở móng tay, trên đầu do cháu hay bôi thuốc thường xuyên nên vảy xuất hiện không nhiều, ngứa và đỏ, vài nốt trên người như giọt nến đặc trưng nhưng nhỏ, còn móng tay thì 8 ngón xuất hiện tròn lỗ nhỏ trên móng, và móng tách dần khỏi thịt. Cháu có bôi, uống nhưng không thuyên và lâu xuất hiện 1 nốt trên người. Cháu chỉ ăn mỗi thịt heo, không bia rượu, thuốc lá, cà phê, vì cháu từng ăn đồ hải sản là bị lại. Mong lương y đưa ra lời tư vấn cho cháu với xem cháu nên điều trị như thế nào, thuốc và giá thuốc...Cháu không thể trực tiếp ra chỗ phòng khám được bởi cháu đang trong thời gian ôn thi và ở tận miền Nam. Cảm ơn lương y đã đọc yêu cầu của cháu

Được trả lời bởi

Lưỡi có vệt đen là bệnh gì?

Mẹ em 64 tuổi. Có bị cao huyết áp và tiểu đường tuýp 2 nhẹ. Cách đây 2 hôm mẹ em lè lưỡi ra thấy vệt đen trên mặt lưỡi. Định hôm sau đi khám bệnh viện thì vết đen không còn nữa (hoàn toàn không do thức ăn màu đen vì người nhà theo dõi thức ăn của mẹ em). Hôm nay lè lưỡi kiểm tra lại thì thấy xuất hiện vết đen tiếp, vị trí cũ. Vui lòng tư vấn giúp em ạ. E nên khám tây y hay đông y?

1 người cám ơn bài viết
Được trả lời bởi

Bà bầu đang mang thai ở tuần thứ 9,uống thuốc bắc được không.nếu được thì nên cắt tại đâu có uy tín

Chào bác sĩ bên đông y.cho e hỏi,vợ e đang mang thai được 9tuần.Vợ chồng e đang muốn cắt thuốc bắc cho vợ e uống,để bồi bổ cơ thể.nhưng vợ chồng e đang thắc mắc và không biết uống vào lúc này có tổn hại đến e bé không?
Và nếu uống được,thì bác sĩ cho e xin địa chỉ uy tín để tới đó cắt thuốc.Vợ chồng e xin cám ơn!

Được trả lời bởi

Uống thuốc ung thư đại tràng như thế nào?

Tôi bị ung thư đại tràng , đã lan sang gan.
Tình trạng người vẫn khỏe bình thường . Ăn uống tốt, không bị đau ở đâu.đã hoá trị lần thứ 13 nhưng chưa có kết quả.bây giờ chuyển sang xạ trị.
Bây giờ tôi có lên uống thuốc nam khi đang xạ trị không?

Được trả lời bởi