Khi mang thai có nên uống thuốc đau đầu, say xe, bổ khí thông huyết

Đặt câu hỏi miễn phí

Chào bác sĩ!

Em năm nay 26 tuổi, là nữ giới. em có bầu lần thứ hai. Chu kỳ kinh nguyệt em không đều nên mang thai 5 tuần tuổi em không biết. Em có sử dụng mấy loại thuốc ở tuần thứ 2 thai kì. Em có uống mấy viên thuốc đau đầu và thuốc say xe 1 viên. Tuần thứ 3, thứ 4, thứ 5, em có uống 2 hộp thuốcbổ khí thông huyết. Em muốn hỏi như vậy có tác động đến thai nhi không ạ và em có nên giữ thai nhi không ạ?

Cảm ơn bác sĩ!

Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Bác sĩ Đinh Văn Tài Chính thức Nội dung chính thức từ bác sĩ hợp tác với ViCare

Trên 10 năm kinh nghiệm về tư vấn sức khỏe

Chào em!

Qua thông tin em mô tả, em đã có thai nhưng không phát hiện ra nên vẫn uống một số thuốc. Theo khuyến cáo chung thì nên hạn chế uống các loại thuốc, đặc biệt các loại thuốc có thể tác động tới mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, một số thuốc em sử dụng cũng chưa rõ là thuốc gì. Mức độ tác động của thuốc phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: loại thuốc, liều lượng, thời gian sử dụng, cơ địa bệnh nhân, khả năng nhạy cảm của thai nhi,…

Do vậy, tình huống của em tốt nhất là nên tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa Phụ sản và cố gắng nhớ các loại thuốc đã uống để trình bày với bác sĩ, từ đó mới có quyết định chính xác nhất. Để đảm bảo quá trình mang thai, em nên đi khám thai thường xuyên, định kỳ để biết rõ về tình trạng và sự phát triển của thai nhi, đặc biệt vào những mốc thời gian mang thai 11 - 13 tuần, 18 - 22 tuần, đây là các mốc quan trọng để sàng lọc các bất thường ở thai nhi.

Chúc em vui vẻ.

Trả lời
Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Trả lời

Nhập nội dung trả lời dưới đây

Hỏi đáp này đã được đưa vào bài viết:

  • Dùng thuốc bổ khi mang thai: Những điều bạn nên biết

    Tuy thuốc bổ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó vẫn cần những lưu ý đặc biệt nếu được sử dụng trong thai kỳ. Những câu hỏi sau sẽ cung cấp cho bạn kiến thức quý giá về vấn đề này.

  • Tuyển chọn câu hỏi hay về thuốc chống say xe

    Một trong những loại thuốc phổ dụng nhất bên cạnh thuốc cảm, thuốc tiêu chảy,…là thuốc chống say xe. Nếu phải thường xuyên đi lại bằng tàu xe và rất dễ say, liệu bạn đã hiểu rõ về loại...