Mang thai 3 tuần tuổi có nên uống thuốc bổ không?

Đặt câu hỏi miễn phí

Thưa Bác sĩ.

Em là nữ giới, năm nay 31 tuổi. Lấy chồng nay đã được 3 năm nhưng chưa có em bé. Trước đó, em đã dùng thuốc điều kinh 10 thang. Hôm nay, em đến định cắt thêm thuốc điều kinh nhưng được bác sĩ giải đáp nên thử thai trước khi dùng thuốc này. Em qua phòng khám siêu âm ổ bụng và thử thai bằng que thử 2 lần đều kết quả 2 vạch. Bác sĩ siêu âm kết luận thai nhi 4 tuần tuổi, cần theo dõi thêm và kê đơn thuốc viên bổ cho bà bầu Mendicet Mum. Và khi quay lại phòng khám Đông y thì Bác sĩ kê thuốc dưỡng thai cho em. Hiện tại em rất băn khoăn có nên uống 2 loại thuốc này không? Và uống cùng 1 lúc được không? Cách uống thế nào? Và cho em hỏi thuốc Mendicet Mum có phải thực phẩm chức năng không? Em có nên uống loại thuốc Mendicet Mum này không? Liệu trước đó em dùng thuốc điều kinh có tác động đến thai nhi không?

Em xin chân thành cảm ơn và nhận được sự giải đáp sớm từ Bác sĩ!

Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Bác sĩ Nguyễn Vũ Cẩm Tú Chính thức Nội dung chính thức từ bác sĩ hợp tác với ViCare

20 năm kinh nghiệm tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Sản phụ khoa và 1 chuyên khoa khác

Chào em,

Thứ nhất, về Mendicet Mum: Đây là sản phẩm có thành phần là a xít amin, các vitamin và muối khoáng, giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cho phụ nữ giai đoạn trước khi mang thai, đang mang thai và các bà mẹ đang cho con bú. Do trong khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể tăng lên, do đó việc bổ sung những vitamin và khoáng chất thiết yếu là rất cần thiết để thai nhi khỏe mạnh và ngăn ngừa một số dị tật.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dành cho bà bầu, nên em có thể trao đổi với bác sĩ để tìm loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Một điều cần lưu ý là không nên dùng cùng một lúc nhiều loại thuốc “bổ”, vì có thể dẫn tới quá nhiều vitamin, như vitamin A, gây nguy hiểm cho thai nhi.

- Việc sử dụng đồng thời thuốc Tây y (như Mendicet) và thuốc Đông y “dưỡng thai” có thể gây ra những tương tác thuốc không tốt, do đó em cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản đang khám và theo dõi thai cho em.

- Trong thư em không cho biết em đã dùng thuốc điều kinh loại gì, trong thành phần có những vị thuốc gì, song thông thường thì các thuốc điều kinh khi uống trước khi mang thai sẽ không tác động đến thai nhi. Tuy nhiên em cũng nên đi khám và theo dõi thai cẩn thận theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để tránh những nguy cơ có thể xảy ra.

Chúc em luôn khỏe!

Trả lời
Cảm ơn Đã cảm ơn
0 người đã cảm ơn bài viết

Trả lời

Nhập nội dung trả lời dưới đây

Hỏi đáp này đã được đưa vào bài viết: