Những câu hỏi hay về tim thai của mẹ bầu trên 25 tuổi

Đặt câu hỏi miễn phí

Tim thai là vấn đề mẹ bầu quan tâm bậc nhất. Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này của những thai phụ trên 25.

1

Thai 6 tuần chưa thấy tim thai

Chào bác sĩ!

Em 29 tuổi, lập gia đình tháng 12/2013. Hồi 8/4 vợ chồng em có đi khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ. Kỳ kinh cuối của em là 29.3.2015. Đến này em trễ kinh khoảng 1 tháng 7 ngày. Lần đầu ngày 21/5. Em đi siêu âm: GS: 16mm, có yollsac, chưa thấy phôi. Kết luận: thai #5-6 tuần. Lần thứ 2 ngày 5/6. Kết quả: CDPT: 5mm, chưa thấy tim thai. Kết luận thai #6 tuần. Hẹn tuần sau tái khám xin hỏi bác sĩ, kết quả siêu âm thai của em như vậy có bình thường không bác sĩ? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp.

Em cảm ơn!

Bác sĩ Lê Huy Tuấn
Đã được xác thực bởi ViCare

Trả lời lúc 13h42 14-11-2016

Chào bạn!

Bình thường thai phải 8 tuần mới có thể thấy tim thai, kết quả của bạn hiện nay chưa thấy gì bất thường, hãy tiếp tục theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Chúc bạn khỏe.

Chào bác sĩ.

Năm nay em 26 tuổi, có thai được 7 tuần. Hôm vừa rồi em có đi siêu âm. Kết quả túi ối không được tròn, không có phôi, túi noãn và chưa có tim thai. Bác sĩ hẹn em 5 ngày sau đi khám lại. Bác sĩ cho em hỏi với kết quả siêu âm như vậy có phải thai đã hỏng rồi không ạ?

Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ Lê Huy Tuấn
Đã được xác thực bởi ViCare

Trả lời lúc 19h50 02-08-2016

Chào bạn!

Với thai 7 tuần thì tim thai chưa có là việc bình thường, chỉ có hình ảnh túi ối “không tròn” là thế nào cần làm rõ. Nói chung bác sĩ hẹn khám lại là đúng. Để yên tâm hơn bạn có thể xét nghiệm định lượng beta HCG trong máu ngay sau đó 3 ngày sau làm lại nếu kết quả tăng chứng tỏ thai đang phát triển. Bạn cần kết hợp siêu âm và xét nghiệm mới có chẩn đoán chính xác được.

Chúc bạn khỏe.

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 29 tuổi, có bầu lần đầu tiên các kết quả siêu âm lúc 7 tuần, 8 tuần đều không thấy tim thai. Có phôi thai và âm vang thai. Lúc 8 tuần đi siêu âm thì kích thước túi thai có to hơn. Sau khi xét nghiệm Beta HCG thì chỉ số bị giảm hơn 10000 sau 48h. Bác sĩ kết luận là thai lưu. Xin hỏi bác sĩ lí do dẫn đến không thấy tim thai. Cháu rất muốn biết lí do để phòng tránh lần tiếp theo. Trước khi kết hôn cháu có kiểm tra sức khỏe tổng quát thì được kết luận là sức khỏe tốt. Nhưng sau khi kết hôn 9 tháng thì cháu mới mang thai mặc dù không dùng biện pháp tránh thai gì. Tuy nhiên, sau khi kết hôn thì chu kỳ kinh nguyệt của cháu thất thường. Nó bị tăng lên từ 40, 41, 48 ngày và kéo dài 6 ngày. Trước kết hôn thì chu kỳ thường 30, 37 ngày, thường kéo dài 5 ngày. Trước khi mang thai khoảng 4 tháng thì cháu có uống Pretanal. Trong lúc mang thai thì không bị nghén, không bị ốm, không bị đau bụng, không bị ra máu, ngực đau và có xu hướng phát triển to hơn. Nhưng giảm căng tức lúc khoảng 8 tuần.

Cháu cảm ơn ạ!

Bác sĩ Lê Huy Tuấn
Đã được xác thực bởi ViCare

Trả lời lúc 10h26 30-09-2016

Chào bạn!

Thai lưu có rất nhiều lí do gây ra ví dụ như bản thân người mẹ đang mắc bệnh cấp hoặc mãn tính, sốt cao trên 39 độ C, bất thường ở tử cung như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, bất thường ở buồng trứng, hoặc do nội tiết kém hoặc cho chấn thương, sang chấn vào vùng bụng, tử cung gây tác động đến thai hoặc có thể có gen di truyền của bố hoặc của mẹ có vấn đề… Thường chẩn đoán khi xảy ra thai lưu mới có thể xác định được lí do còn chẩn đoán hồi cứu đa phần dựa trên lý thuyết do vậy rất khó xác định chính xác. Bạn hãy đi khám chuyên khoa Sản để kiểm tra cụ thể nhé.

Chúc bạn khỏe!

Chào bác sĩ!

Em gái em 26 tuổi hiện đang có bầu được 6 tuần (đẻ con lần thứ 2). Lúc 5 tuần có hiện tượng mệt mỏi và có ra máu. Em em đi khám thì bác sĩ nói động thai, chưa thấy tim và phôi thai. Xin bác sĩ cho em biết như vậy em bé có vấn đề gì không ạ?

Em cám ơn bác sĩ!

Bác sĩ Lê Huy Tuấn
Đã được xác thực bởi ViCare

Trả lời lúc 15h08 21-09-2016

Chào bạn!

Nếu đã có chẩn đoán động thai thì tùy mức độ mà có thái độ xử trí khác nhau ví dụ nằm bất động, uống hoặc tiêm thuốc nội tiết không rõ bạn đã xử trí gì chưa? Bạn nên đi khám, siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tình trạng thai thế nào nhé khi đó có kết quả cụ thể mới có phương hướng tiếp theo được.

Chúc bạn khỏe.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày