Giới thiệu

Tiền thân của khoa Cấp cứu và chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn nguyên A8 thuộc khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai do cố phó giáo sư Đặng Phương Kiệt phụ trách. Khoa chính thức được thành lập vào năm 1981- cùng với sự ra đời của Bệnh viện Nhi Việt Nam – Thuỵ Điển nay là Bệnh viện Nhi Trung ương. Lúc đầu, khoa mang tên là khoa Cấp cứu lưu( A2), làm việc theo 3 ca . Đến năm 1983, khoa chuyển sang trực 24/24 giờ theo sự phân công của pḥòng kế hoạch tổng hợp. Từ năm 1996 -2002 khoa Cấp cứu được sát nhập vào khoa khám bệnh nhưng vẫn hoạt động chuyên môn độc lập. Từ năm 2002 đến nay: Khoa được tách khỏi khoa Khám bệnh và mang tên khoa Cấp cứu.

Khoa Cấp cứu đă tích cực tham gia công tác đào tạo cho nhiều đối tượng sinh viên nước ngoài (Mỹ, Úc, Pháp, Lào….), sinh viên đại học Y Hà Nội, bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi, bác sĩ chuyên khoa 1,2, bác sĩ gia đình, bác sĩ tuyến huyện, cao học, nội trú bệnh viện, học viên Trung học Y tế, điều đưỡng Nhi khoa. Hàng ngàn giờ lý thuyết và thực hành đă được cán bộ trong khoa truyền đạt đến các học viên. Bên cạnh đó, cán bộ trong khoa cũng tự học, tham gia các lớp huấn luyện đào tạo, cập nhật kiến thức trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện nay, khoa đã có 1 tiến sĩ, 5 thạc sĩ, 2 cử nhân điều dưỡng, có cán bộ đă có 2-3 ngoại ngữ , tất cả cán bộ điều chú trọng nâng cao tŕnh độ ngoại ngữ của ḿnh để có thể làm tốt và hiệu quả hơn công tác hợp tác quốc tế và nâng cao tŕnh độ chuyên môn.
Khoa cũng rất chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Cán bộ trong khoa đă tham gia nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp bộ và cấp nhà nước như đề tài thực trạng hệ thống cấp cứu Nhi khoa, Viêm ruột hoại tử ở trẻ em, viêm phổi virus ở trẻ em, xơ hoá cơ delta ở trẻ em. Cán bộ trong khoa đă tham gia nhiều buổi nói chuyện giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại bệnh pḥng, hội nghị, đài truyền hình (VTV1,VTV5,HTV), nhà trẻ – mẫu giáo cũng như các bài viết trên báo và tạp chí.

Từ năm 2004, khoa đă áp dụng chương trình cấp cứu nhi khoa nâng cao (Advanced paediatric life support – APLS) vào hoạt động chuyên môn của khoa, chương trình này đă tạo ra một bước chuyển biến cơ bản về chất và về lượng trong công tác cấp cứu Nhi khoa. Hoạt động chỉ đạo tuyến cũng là một thế mạnh của khoa Cấp cứu. Trong những năm qua khoa đă cử hàng trăm lượt cán bộ tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến trên mọi miền đất nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Khoa ấp cứu đă đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động đào tạo, huấn luỵện, hỗ trợ cho tuyến trước, thông qua các chương trình; tiêu chảy cấp, IMCI, APLS , chăm sóc sức khoẻ ban đầu, nuôi con bằng sữa mẹ.

Đội ngũ

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

 • Thái độ phục vụ:
 • Thời gian chờ đợi:
 • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

 • T

  Giấu tên

  Cho em hỏi bệnh viện những trường hợp cấp cứu như trấn thương sọ não,tụ máu não,bệnh viện có tiếp nhận không ạ hay chỉ tiếp nhận bệnh nhi

  20h07 20-09-2017

  Nhận xét này có hữu ích với bạn không? 0 0
 • T

  Giấu tên

  Tôi đưa người nhà đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương thấy hài lòng lắm. Cung cách phục vụ và tiêp đón bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân vô cùng chuyên nghiệp. Vệ sinh ở đây rất sạch sẽ, nếu có cơ hội tôi sẽ giới thiệu người quen của mình tới đây khám

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Sẽ giới thiệu cho người thân?

  16h38 22-08-2016

  Nhận xét này có hữu ích với bạn không? 0 0
 • L

  Trần Thị Hương L.

  Tôi đưa người nhà đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương, Khoa Cấp cứu và Chống độc. Tôi thấy thời gian chờ ở đây rất nhanh. Các bác sĩ thì rất tốt. Vệ sinh cũng sạch sẽ. Tôi khá hài lòng với bệnh viện này và sẽ giới thiệu người thân đến đây khám.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
  • Sẽ giới thiệu cho người thân?

  07h55 15-08-2016

  Nhận xét này có hữu ích với bạn không? 0 0
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày