Giới thiệu

Ngay từ thời cổ đại con người đã nhận thức được ăn uống đúng cách rất cần thiết để duy trì sức khỏe. Dinh dưỡng không hợp lý sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển thể lực, gây bệnh tật; Dinh dưỡng không hợp lý ở các cơ sở ăn uống công cộng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả một tập thể người. Ngày nay, người ta đã biết rõ nhiều bệnh lý có nguyên nhân dinh dưỡng như: còi xương, quáng gà, bướu cổ, béo phì, suy dinh dưỡng, thiếu máu, đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.

Dinh dưỡng hợp lý không chỉ đem lại sức khoẻ và sự phát triển lành mạnh cho người bình thường, mà là khâu quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, đôi khi nó còn là khâu có tính quyết định như trong các trường hợp bệnh thận, bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường…Dinh dưỡng đúng và đủ đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe tốt, dự phòng các bệnh do thiếu hoặc thừa dinh dưỡng gây ra.

Vì thế, việc tổ chức và hoạt động của khoa dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân. Không thể trị tốt nếu không tổ chức việc nuôi dưỡng hợp lý cho người bệnh. Trước tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách toàn diện, để tăng cường liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho cho các khoa điều trị. Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế được thành lập theo Quyết định số 257/QĐ-BVHN ngày 30/09/2015 của Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hòe Nhai.

Khoa luôn tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện. Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện. Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.

Đội ngũ

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai - Cơ sở 1? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai - Cơ sở 1 để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày