Giới thiệu

Khoa Xét nghiệm chịu trách nhiệm cung cấp cho thầy thuốc kết quả xét nghiệm Y học của các chuyên khoa Huyết học, Sinh hóa, Miễn dịch, Vi sinh phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Khoa hoạt động liên tục 24/24 giờ và toàn bộ kết quả xét nghiệm đều được trưởng khoa Xét nghiệm kiểm soát. Khoa có trang bị hệ thống các máy xét nghiệm tự động vận hành thông qua hệ thống đọc mã vạch. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy xét nghiệm sang hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm LIS. Từ đó, các bác sĩ có thể trực tiếp xem kết quả xét nghiệm tại bệnh phòng trên hệ thống web.

Toàn bộ kết quả xét nghiệm được chúng tôi kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ với các chương trình và mẫu kiểm chuẩn của hãng Bio-Rad, Sysmex, Abbott, Randox. Các mẫu kiểm chuẩn được thực hiện hàng ngày trên hệ thống máy xét nghiệm trước khi tiến hành xét nghiệm. Trong một số trường hợp, nhằm đáp ứng được yêu cầu đa dạng về xét nghiệm và đảm bảo chất lượng xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm đối tác trong nước và quốc tế để xét nghiệm hoặc tham chiếu. Khoa cũng chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sản phẩm máu phục vụ nhu cầu truyền máu trong bệnh viện, đảm bảo tuân thủ quy tắc về an toàn truyền máu.

Bên cạnh đó, khoa có chương trình kiểm tra định kỳ nhằm giám sát công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, tránh lây nhiễm cho bệnh nhân và nhân viên tại bệnh viện. Khoa được vận hành bởi đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ và kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với bệnh nhân, tâm huyết với nghề nghiệp. Họ thường xuyên trau dồi và bổ xung kiến thức nhằm phục vụ bệnh nhân với chất lượng cao nhất. Trong thời gian tới, Bệnh viện có chương trình đổi mới các thiết bị xét nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ kết quả, mở rộng các loại xét nghiệm thực hiện tại Bệnh viện, phù hợp với yêu cầu khám chữa bệnh của bệnh viện trong giai đoạn mới.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị
  • Máy xét nghiệm

  • Hệ thống đọc mã vạch

Chuyên khoa (1)
Bảo hiểm
  • Bảo hiểm Y tế

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Việt Pháp - Cơ sở Hà Nội? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Việt Pháp - Cơ sở Hà Nội để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: