Giới thiệu

Sau một thời gian thiết kế bệnh phòng đặc thù cho bệnh lý Tim mạch Nhi khoa, sửa chữa phòng bệnh cũ kỹ thành bệnh phòng khang trang sạch đẹp, đầu tư trang thiết bị với rất nhiều khó khăn đã được khắc phục, rồi trang bị các thiết bị y tế, đào tạo nhân lực, Phòng C5 Tim mạch Nhi đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10/03/2014. Tính đến giữa tháng 7 năm 2014, trong vòng 4 tháng từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, Phòng C5 đã điều trị cho 285 bệnh nhân với 185 trường hợp (chiếm 65%) được điều trị bằng các kỹ thuật tim mạch can thiệp qua đường ống thông, 37 trường hợp (chiếm 13%) sau mổ tim bẩm sinh và điều trị nội khoa cho 63 bệnh nhân (chiếm 22%). Trong số các bênh lí tim bẩm sinh được điều trị bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp qua đường ống thông hoặc phẫu thuật, theo số liệu thống kê sơ bộ, cho thấy bệnh lí thông liên nhĩ có 101 bệnh nhân (chiếm 35,4%), thông liên thất có 59 bệnh nhân (chiếm 20,7%) còn ống động mạch chiếm 46 bệnh nhân (chiếm 16,1%). Tỷ lệ thành công của các kỹ thuật tim mạch can thiệp là khoảng 95%, tỷ lệ biến chứng nặng gây tử vong hay tàn tật là 0%. Đây là các kết quả ban đầu rất đáng khích lệ, đánh giá hiệu quả tổ chức và hoạt động của Phòng C5 - một đơn vị mới thành lập - nhưng đã có những bước đi vững chắc và thành công trên con đường xây dựng và phát triển, đáp ứng được niềm tin và nguyện vọng của nhân dân, của Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và Lãnh đạo Viện Tim mạch, đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho các bệnh nhi và gia đình.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn và đào tạo, nhân viên Phòng C5 còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ngày thành lập phòng, các tổ chức từ thiện như nhóm “chia sẻ tình thương” đã trao quà tặng cho các bệnh nhi, hỗ trợ một số thiết bị trường học cho phòng “Câu lạc bộ bệnh nhi”. Phối hợp với Tập đoàn Nam Cường, Phòng C5 đã giúp đỡ cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bị mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp được phẫu thuật thành công.

Đội ngũ
Chuyên khoa (1)
Bảo hiểm
  • Bảo hiểm Y tế
Ngôn ngữ (1)

Bạn đã sử dụng dịch vụ của Phòng C5 - Khoa Tim mạch Nhi - Viện Tim mạch Việt Nam? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với cộng đồng.

Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe và chuyên môn, vui lòng chuyển sang trang Hỏi Bác sĩ để được tư vấn miễn phí.

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

  • Thái độ phục vụ:
  • Thời gian chờ đợi:
  • Vệ sinh, sạch sẽ:
Không

Cám ơn bạn đã gửi nhận xét!

Phản hồi của bạn giúp ích cho cộng đồng khi chọn lựa cơ sở chăm sóc sức khỏe và bác sĩ tốt nhất. Nó cũng góp phần giúp Phòng C5 - Khoa Tim mạch Nhi - Viện Tim mạch Việt Nam để tăng chất lượng dịch vụ.

Hãy tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn về các cơ sở y tế và bác sĩ nhé!

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày