3 Bác sĩ chuyên khoa mắt người Nga tại Hà Nội

Theo nhiều thống kê gần đây tại nước ta và trên thế giới, các bệnh lý về mắt không ngừng gia tăng. Trong đó, không ít các trường hợp do chưa nhận thức đúng và không có biện pháp dự phòng, điều trị từ sớm, khiến bệnh mắt tiến triển nặng gây mù lòa. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, toàn cầu hiện có hơn 314 triệu người mù và thị lực thấp. Trung bình cứ 5 giây thế giới có thêm một người bị mù. Còn tại Việt Nam, theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Trung ươngnhững người bị bệnh đục thể thủy tinh chiếm 66,1%; các bệnh đáy mắt, các bệnh nửa phần sau nhãn cầu chiếm 16,6%; bệnh glôcôm 6,5%; tật khúc xạ là 2,5% và bệnh mắt hột chiếm 1,7%.

Tỷ lệ mù lòa ở Việt Nam hiện còn khá cao, chiếm 0,6% dân số. Trong số nguyên nhân gây mù hiện nay có tới trên 80% là có thể phòng và chữa được. Bên cạnh đó, tình trạng tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị ở lứa tuổi thanh thiếu niên là con số đáng báo động. Hiện cả nước có khoảng 690 quận, huyện nhưng chỉ có khoảng hơn 200 quận huyện có bác sĩ nhãn khoa, nhưng đa phần năng lực rất hạn chế, chỉ có thể sơ khám mắt thông thường. Với đội ngũ cán bộ nhãn khoa khá thưa thớt như vậy đã tạo ra nguy cơ thiếu bác sỹ nhãn khoa trầm trọng. Nhằm để cung cấp và chọn lựa giúp những bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về mắt; hôm nay Vicare sẽ giới thiệu 3 bác sĩ người Nga chuyên khám mắt tại Hà Nội. Với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của họ sẽ giúp được phần nào những người đã và đang mắc phải nguy cơ các bệnh về mắt.

Tiến sĩ
Nhãn khoa
  • 1983 - nay: Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt UFA theo chuyên ngành Nhãn khoa

  • Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Zaydullin Ildar Saitgalevich sinh năm 1956. Năm 1983, ông đã tốt nghiệp Đại học Y Quốc gia Baskir và bắt đầu làm việc tại Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt UFA từ  năm 1983 theo chuyên ngành Nhãn khoa (NYY – Ufa). Hiện nay bác sĩ Zaydullin Ildar Saitgalevich đang làm việc tại bệnh viện Việt Nga; ông Zaydullin Ildar luôn tìm kiếm và hoàn thiện những phương pháp tân tiến để khám bệnh và điều trị những bệnh lý về mắt cho trẻ em, ứng dụng rộng rãi các phương pháp chẩn đoán hiện đại và điều trị trên máy, những phát minh mới của khoa học.

Trong suốt thời gian làm việc đã thể hiện bản than là một bác sĩ giỏi, tận tụy và rất có trách nhiệm trong công việc. Ông nắm vững tất cả các phương pháp chẩn đoán, phẫu thuật, vi phẫu thuật để điều trị các bệnh lý về mắt như: cận thị tiến triển, đục thủy tinh thể bẩm sinh, Glôcôm bẩm sinh, bệnh lác, rung dật nhãn cầu và các bệnh lý phức tạp khác ở trẻ em. Ông luôn chia sẻ sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm của bản thân cho các bác sỹ trẻ. Ông từng nhiều lần đi xuống các vùng miền khác của Liên Bang Nga để khám bệnh cho nhân dân. Ông là người rất yêu công việc, rất quan tâm đến bệnh nhân, nghiêm túc với đồng nghiệp. Rất được bệnh nhân và đồng nghiệp tôn trọng. Luôn thể hiện đạo đức nghề nghiệp của người bác sỹ và luôn học hỏi để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho bản thân. Năm 1991 ông đã bảo vệ thành công luận án Phó tiến sĩ; năm 2012 ông được công nhận là bác sỹ chuyên khoa bậc cao và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Nhãn khoa
  • Saint – Peterburg MNTK  FYODOROV

  • Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga - Cơ sở 2, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Sinh năm 1965, là bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa bậc cao của Saint – Peterburg MNTK  FYODOROV. Hiện tại Bác sĩ Varavka  Alla Alexandrovna đang công tác tại Bệnh viện Mắt Việt Nga. Với thâm niên 15 năm công tác Bà Alla V.A. nắm vững xuất sắc các phương pháp phẫu thuật hiện đại để điều trị bệnh đục thể thuỷ tinh, glôcôm, kể cả các trường hợp phức tạp hiếm gặp.

Bà là một bác sĩ điều trị và chấn đoán giỏi, thường xuyên trau dồi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, là người điềm đạm, yêu nghề, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tận tuỵ với người bệnh. Bà có tố chất của người lãnh đạo, được đồng nghiệp và bệnh nhân kính trọng.

Tiến sĩ
Nhãn khoa, Nhi
  • Khoa Nhãn nhi - MNTK FYODOROV Kraxnodar

  • Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Sinh năm 1954, là tiến sĩ nhãn khoa, Trưởng khoa nhãn nhi MNTK  FYODOROV Kraxnodar. Hiện tại Bác sĩ Kurochkin Vladimir Nicolaevich công tác tại bệnh viện Việt Nga; với hơn 35 năm kinh nghiêm công tác, ông Kurochkin là một chuyên gia phẫu thuật giỏi nổi tiếng, chuyên phẫu thuật các bệnh về mắt phức tạp ở trẻ em từ 5 tháng tuổi trở lên.

Hàng năm, bác sĩ thực hiện trên 400 ca mổ với kết quả cao điều trị các bệnh như: các bệnh đục thể thuỷ tinh bẩm sinh, glocom bẩm sinh, sụp mí, lác, cận thị, u, tắc lệ đạo ở trẻ sơ sinh… Ông Kurochkin Vladimir Nicolaevich có 63 công trình khoa học được in trên các tạp chí quốc tế.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày