2 địa chỉ hỗ trợ dịch vụ tầm soát lao trọn gói tại Hà Nội

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ước tính mỗi năm trên thế giới có 8,8 triệu bệnh nhân lao mới; 1,1 triệu người chết do lao và 350 người chết do cả lao đồng nhiễm HIV; 9,7 triệu trẻ em mồ côi do cha mẹ chết vì lao.
Tại Việt Nam, theo nghiên cứu VINCOTB  – 06 ước tính trước đây tỷ lệ hiện mắc lao ở Việt Nam là dưới mức khoảng 60%. Còn theo báo cáo của WHO năm 2012, Tỉ lệ mắc lao mới tại Việt Nam  là 188/100.000 dân; số người hiện mắc lao các thể là 170/100.000 dân và số người tử vong do lao (đã loại trừ HIV) là 21/100.000 dân.

Như vậy, mỗi năm nước ta có 18.000 người tử vong do lao, tức là cứ 1 giờ có 2 người chết vì lao. Tỷ lệ mắc lao tại Việt Nam chỉ giảm có 2,8% trong giai đoạn 2007 – 2011. Nếu tính theo mức giảm trung bình mỗi năm là 0,8% (giai đoạn 2000-2010) thì từ nay đến năm 2030, cũng chỉ giảm được chưa tới 25%, tức là không thể thanh toán được bệnh lao tại Việt Nam như mục tiêu chương trình chống lao quốc gia đề xuất. Và trong 5 năm vừa qua, Việt Nam vẫn ở trong 2 danh sách có gánh nặng bệnh lao và gánh nặng lao đa kháng thuốc. Vì vậy, hãy cùng ViCare lưu ý những điều sau đây đối với căn bệnh tiềm ẩn này; và một số địa điểm có hỗ trợ dịch vụ tầm soát lao trọn gói. Để phần nào sớm phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Bệnh lao là gì?

Bệnh lao – hay còn gọi tắt là TB; là một bệnh truyền nhiễm do một vi khuẩn có tên Mycobacterium tuberculosis gây ra. Bệnh lao thường tấn công phổi, nhưng có thể lan sang thận, xương, cột sống, não và những bộ phận khác của cơ thể. Bệnh lao (TB) lây qua không khí khi người bị lao phổi chưa chữa trị, ho hoặc hắt hơi. Người hít phải vi trùng lao thông thường hàng ngày phải ở rất gần với người bị bệnh. Bệnh lao không lây qua chén bát, ly tách, muỗng đũa, ra giường hoặc quần áo. Những người có nguy cơ mắc bệnh lao cao là những người tiếp xúc với người mắc bệnh lao phổi chưa được điều trị, đặc biệt là người nhiễm HIV và trẻ em dưới 5 tuổi…

Nhiễm lao

Nhiễm lao tức là có vi trùng bệnh lao trong người. Thông thường hệ miễn dịch, đề kháng có thể chiến đấu chống lại vi khuẩn, khiến cho chúng trở nên không hoạt động. Trong khoảng chừng 90% trường hợp, vi trùng bệnh lao sẽ không hoạt động vĩnh viễn. Người bị nhiễm lao không lâm bệnh và không thể lây bệnh lao cho người khác. Trường hợp này gọi là nhiễm lao tiềm tàng. Người bị nhiễm vi trùng lao có thể bị bệnh trong một thời gian ngắn sau đó, hoặc nhiều năm sau, khi hệ miễn dịch bị suy yếu vì nguyên do khác như tuổi già, bệnh tiểu đường, nhiễm HIV, bệnh thận hoặc ung thư. Người bị bệnh lao có vi trùng lao hoạt động cộng thêm triệu chứng bệnh.

Triệu chứng người bị bệnh lao

Bệnh lao có thể tấn công bất cứ bộ phận nào của cơ thể nhưng phổi là nơi bệnh lao thường tấn công nhất. Người bị lao có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng dưới đây.

 • Cảm thấy mệt triền miên
 • Ăn không ngon miệng
 • Giảm cân vô cớ
 • Ho kéo dài hơn ba tuần lễ
 • Sốt
 • Ra mồ hôi về đêm
 • Đôi khi người bị lao có thể ho ra đờm hoặc có máu. Một số người bị lao dạng vi trùng hoạt động, có thể chỉ có những triệu chứng nhẹ.
 • Nguyên nhân gây ra bệnh lao

 • Do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra bệnh lao, lây nhiễm qua đường hô hấp từ người này sang người kia.
 • Do thường xuyên hoạt động ở nơi bị ô nhiễm, nhiều khí uế, nơi ẩm ướt tối tăm, bụi bẩn điều kiện để vi khuẩn lao phát triển gây bệnh.
 • Do việc tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh, tiếp xúc với chất thải có chứa vi khuẩn lao như đờm, dãi, nước bọt khi ho, hắt hơi …
 • Ngoài ra có thể do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn lao, tiếp xúc với thú nuôi nhiễm lao, khi chăm sóc thú bị chúng cào xước….thì cũng dễ mắc lao da, lao ống tiêu hóa, lao dạ dày…
 • Phòng tránh bệnh lao như thế nào

 • Để phòng bệnh lao hiệu quả cần tiêm phòng vắcxin BCG cho trẻ sơ sinh.
 •  Tất cả những người có dấu hiệu nghi lao cần được phát hiện bệnh sớm bằng cách xét nghiệm đàm tại cơ sở y tế và điều trị cho khỏi bệnh.
 • Mọi người cần ăn uống đủ chất, tập luyện thể dục thường xuyên để tăng sức chống đỡ của cơ thể với các loại bệnh, trong đó có bệnh lao.
 • Gia đình, người thân, bạn bè cần động viên người nghi lao đến cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh lao. Nhắc người bệnh uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn của cán bộ y tế, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lao khi chăm sóc người bệnh lao.

Người bị bệnh lao nên làm gì?

Khi có dấu hiệu nghi mắc bệnh lao, cần đi khám tại cơ sở y tế, không tự chữa bệnh bằng mọi cách. Cần tuân thủ các hướng dẫn của cán bộ y tế, làm đủ các xét nghiệm, dùng thuốc phối hợp đúng, đủ, đều để chữa dứt điểm bệnh và phòng kháng thuốc. Không được tự ý dừng, thêm hoặc đổi thuốc. Thuốc uống hàng ngày vào một giờ nhất định khi đói.

Người bị bệnh lao cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho người xung quanh như: Che miệng khi ho, hắt hơi vào khăn tay, khăn giấy, sau đó luộc sôi khăn tay sau khi giặt bằng xà phòng hoặc đốt khăn giấy. Trong nhà cần mở cửa sổ để không khí lưu thông, hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai và người ốm yếu. Người bị bệnh lao cần bỏ rượu, bia, thuốc lá, sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất để chống đỡ bệnh tốt hơn.

Cơ sở có hỗ trợ dịch vụ tầm soát lao trọn gói

458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
 • Thứ Hai - Thứ Bảy: 08:00 - 19:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là Bệnh viện đầu tiên trong chuỗi Hệ thống Y tế Vinmec được đưa vào vận hành. Tọa lạc trong khu Đô thị Times City hiện đại và sang trọng bậc nhất Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City có diện tích lên đến 24.670m2, bao gồm 2 tầng hầm và 7 tầng nổi, môi trường xung quanh hiện đại, sang trọng, tiện lợi về giao thông. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City có quy mô 600 giường, 32 chuyên khoa cùng 03 trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sỹ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam cả về chuyên môn và công nghệ, đồng thời đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về quản lý chất lượng và an toàn cho bệnh nhân:

Bác sĩ Vũ Thị Thu Hương đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong công tác khám bệnh đa khoa và tư vấn trước tiêm chủng ở người lớn. Bác sĩ Vũ Thị Thu Hương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, có 10 năm kinh nghiệm phụ trách phòng khám bệnh cho nhân viên và khách Quốc tế tại khách sạn Hanoi – Deawoo và 6 năm phụ trách phòng y tế chăm sóc và khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ nhân viên Việt Nam và người nước ngoài tại khách sạn  Sheraton – Hanoi.

Phó Giáo Sư/Tiến Sĩ Chu Hoàng Vân hiện đang làm việc tại Khoa Khám Bệnh (Khám Đa khoa và Tim mạch) Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. BS Chu Hoàng Vân đã có 40 năm làm việc trong chuyên ngành Tim mạch và đa khoa Nội chung; chuyên sâu về bệnh lý mạch Nội khoa và các bệnh liên quan (Bệnh lý tim, bệnh lý chuyển hóa, nội tiết và thần kinh mạch). Bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu : Bảo vệ học vị  PTS chuyên ngành Nội khoa Tim mạch tại Viện Hàn Lâm Y học Quân sự, Cộng Hòa Dân Chủ Đức (1984 – 1988); Bác sĩ chuyên khoa cấp 2 Chuyên ngành Nội chung (Học viện Quân Y, 1993); Bác sĩ cao cấp về chuyên ngành Tim Mạch (Hội đồng y học Bộ Quốc Phòng, 1999); Được công nhận PGS (Hội đồng Học hàm nhà nước CHXHCN Việt Nam, 2002)…

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Quyết đã có 14 năm hoạt động trong nghề, với các kỹ năng đặc biệt như:  Khám bệnh đa khoa, khám điều trị các bệnh lý nội tim mạch, khám tư vấn trước tiêm chủng người lớn. Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Quyết đã tham gia triển khai nhiều công trình nghiên cứu có giá trị như: nghiên cứu khả năng chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp của điện tâm đồ khi có bloc nhánh; tìm hiểu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và bước đầu đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân tăng huyết áp có đái tháo đường.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có hỗ trợ dịch vụ tầm soát lao trọn gói, bao gồm có 3 gói cho khách hàng lựa chọn:

Gói 1: Gói dịch vụ tầm soát lao phổ thông

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa; Công thức máu; Máu lắng; CRP; Xét nghiệm đờm; Chụp phổi thẳng, nghiêng; Xét nghiệm Mantoux (phản ứng tìm lao)

Gía trọn gói: 2.000.000 đồng

Gói 2: Gói dịch vụ tầm soát lao nâng cao

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa; Công thức máu; Máu lắng ; CRP; Xét nghiệm đờm; Chụp cắt lớp ngực; Xét nghiệm Mantoux (phản ứng tìm lao)

Gía trọn gói: 2.500.000 đồng

Gói 3: Chẩn đoán xác định lao phổi (có tổn thương phổi trên CT, XQ ngực)

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa; Công thức máu; Máu lắng; CRP; Xét nghiệm đờm; Mantoux test; Điện tim; Đông máu toàn bộ; Nội soi phế quản, rửa phế quản; Tìm AFB trực tiếp; Nuôi cấy (MGIT Lowenstein); Soi, cấy tìm vi khuẩn; Soi cấy tìm nấm

Gía trọn gói: 9.000.000 đồng

Gói 4: Nếu xét nghiệm đờm có kết quả dương tính, PCR(+), MGIT(+), Tổn thương lao rõ trên XQ, đang điều trị lao ở một bộ phận khác

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa; ALAT, ASAT; Creatinin máu; Khám mắt: thị lực, thị trường, sắc giác

Giá trọn gói: 1.300.000 đồng

86-88 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
15 chuyên khoa
15 dịch vụ
 • Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 13:30 - 17:00, 07:30 - 12:00
 • Thứ Tư: 13:30 - 17:00, 07:30 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Phòng khám Medelab có tổng diện tích lên tới hơn 5000 m² với 01 Trung tâm xét nghiệm, 01 Trung tâm chẩn đoán hình ảnh, 01 Trung tâm nha khoa cùng 12 chuyên khoa sâu, 01 Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, 60 phòng khám bệnh có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. Medelab quy tụ hơn 300 nhân viên làm việc theo từng chức năng, nhiệm vụ ở lĩnh vực lâm sàng và phi lâm sàng, kết hợp với hơn 200 chuyên gia, giáo sư – phó giáo sư, bác sĩ, dược sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, trên 40 nhân viên lễ tân tiếp đón và thu ngân luôn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Bác sỹ của Phòng khám Medelab dành nhiều thời gian để lắng nghe tất cả các vấn đề sức khỏe của khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng liệu trình khám bệnh hiệu quả và tư vấn dinh dưỡng hợp lý.

Trung Tâm Xét Nghiệm Medelab được dìu dắt bởi PGS.TS.BS CKII Huyết học truyền máu, Đại tá – Nguyên chủ nhiệm khoa huyết học, truyền máu – Bệnh viện TWQĐ 108, đạt giải thưởng Kovalevskaia cho cá nhân nhà khoa học nữ (năm 2004) – Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc chuyên môn Trung Tâm Xét Nghiệm Medelab. Tất cả các thông số xét nghiệm tiến hành tại Trung tâm xét nghiệm Medelab đều được nội kiểm hàng ngày và kiểm chuẩn định kỳ hàng tháng bởi Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Đại học Y Hà Nội, đạt yêu cầu bảo đảm chất lượng tốt. Những xét nghiệm hiếm sẽ được chuyển sang Mayo Clinic tại Minesota, Mỹ. Medelab và Mayo Clinic đã ký thỏa thuận hợp tác để trao đổi và thực hiện những mẫu xét nghiệm chưa có tại Việt Nam kể từ những năm đầu thành lập. Phòng khám Medelab có hỗ trợ gói khám tầm soát lao cho khách hàng có yêu cầu, với các danh mục sau:

Khám lâm sàng với bác sĩ nội chuyên khoa truyền nhiễm, Bác sĩ nội chuyên khoa truyền nhiễm khám và tư vấn, Đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, BMI, huyết áp, nhịp tim, tần số thở…

Tổng phân tích máu 24 thông số, Kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin…Xét nghiệm máu lắng, Xác định tốc độ lắng của hồng cầu(ESR)…

Xét nghiệm CRP định lượng , Chẩn đoán, theo dõi viêm nhiễm cấp và mãn tính, bệnh tự miễn: nhồi máu cơ tim, tắc mạch, nhiễm khuẩn, viêm đa khớp dạng thấp…; Xét nghiệm BK trong đờm (soi tươi), Chẩn đoán, theo dõi lao phổi;  Chụp X.Quang tim phổi TN, Kiểm tra và phát hiện các vấn đề bất thường của tim phổi.

Giá trọn gói theo giá niêm yết: 755.000 đồng

Giá trọn gói đã giảm 10%: 679.500 đồng

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày