3 bệnh viên tâm thần uy tín ở Hà Nội

Tâm thần là trạng thái bệnh lý liên quan đến một loạt các điều kiện sức khỏe tâm thần, rối loạn ảnh hưởng suy nghĩ, tâm trạng và hành vi người bệnh. Một số bệnh tâm thần thường gặp hiện nay như trầm cảm, tự kỷ, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, tâm thần phân liệt và các hành vi gây nghiện. ViCare xin giới thiệu 3 bệnh viện tâm thần uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.

467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội được xây dựng phát triển từ nền tảng Bệnh xá tinh thần kinh từ năm 1963. Ngày 5/7/1968, bệnh viện Tâm thần Hà Nội chính thức được thành phố Hà Nội quyết định thành lập với cơ sở ban đầu gồm 100 giường bệnh cùng trang thiết bị máy móc đi kèm và 53 cán bộ công nhân viêngiàu kinh nghiệm, có trình độ cao và tâm huyết với nghề. Đến nay, sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã gặt hái được một số thành tích đáng kể như: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất qua các năm cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Nhà nước.

Nhiệm vụ chính của bệnh viện Tâm thần Hà Nội là cấp cứu, khám, điều trị và phục hồi chức năng cho những bệnh nhân tâm thần trên địa bàn Hà Nội và vùng lân cận. Đồng thời cũng là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng, là cơ sở nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần phục vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng… Bênh viện Tâm thần Hà Nội cũng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng bệnh, phòng dịch, tham mưu cho Sở Y tế trong công tác dự phong các bệnh chuyên khoa và bảo vệ sức khỏe tâm thần

Hiện nay, bệnh viện Tâm thần Hà Nội có các khoa sau:

  • Khoa A: Khoa cấp tính nữ
  • Khoa B: Khoa cấp tính nam
  • Khoa C: Khoa điều trị người bệnh mãn tính nam
  • Khoa E: Khoa phục hồi chức năng
Tỉnh lộ 71, Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
3 chuyên khoa
3 dịch vụ
  • Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 21:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I được thành lập ngày 4/3/1963 theo quyết định số 519 của Bộ Y tế. Với cơ sở ban đầu chỉ gồm 100 giường bệnh,ngày nay bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa tâm thần đầu ngành của cả nước nói chung và miền Bắc nói riêng. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại và cùng với đó là đội ngũ cán bộ, nhân viên tận tâm với nghề, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Trong suốt hơn 50 năm thành  lập và phát triển, bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã vinh dự được Nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1983 và năm 1993), Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2003 đến năm 2007, Danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn diện suốt 5 năm 2001 – 2006, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2008.

4 Hồng Mai, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 18:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện Tâm thân ban ngày Mai Hương hiện có 2 cơ sở tại  số 4 Hồng Mai – Phường Bạch Mai – Quận Hai Bà Trưng (cơ sở 1) và Xã Võng Xuyên – Huyện Phúc Thọ (Cơ sở 2).

Mai Hương là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp chăm sóc ban ngày cho những bệnh nhân tâm thần, nhằm khuyến khích tối đa sự cộng tác điều trị giữa Bác sĩ  – Bệnh nhân – Gia đình. Theo đó, bệnh nhân sẽ được điều trị theo hình thức ban ngày – sáng đến, chiều về. Phương pháp này sẽ rút ngắn thời gian bệnh nhân lưu trú tại bệnh viện, từ đó cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và tăng chất lượng cuộc sống bệnh nhân do họ không phải chịu những áp lực nặng nề khi điều trị nội trú. Bệnh viện Mai Hương hiện có hơn 50 giường bệnh và đang trong tình trạng quá tải do nhu cầu điều trị của bệnh  nhân ngày càng tăng.

Hiện nay, bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương đang triển khai các dịch vụ chữa bệnh: các chứng rối loạn tâm thần, sức khỏe tâm thần người cao tuổi, động kinh, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, stress, rối loạn tăng động giảm chú ý, đồng thời bệnh viện cũng có chương trình phòng chống ma túy và phòng chống nghiện rượu.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày