3 bệnh viện trong tình trạng “ùn tắc” tại Hà Nội bạn nên biết

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao và cải thiện. Tuy nhiên kéo theo đó là các bệnh lý thường xuyên xãy ra, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Vì vậy ai cũng muốn lựa chọn cho mình những bệnh viện uy tín và chất lượng. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, hiện cả nước có 13.511 cơ sở y tế các loại bao gồm: 1.361 cơ sở khám, chữa bệnh thuộc các tuyến Trung ương, tỉnh, huyện, bệnh viện ngành và bệnh viện tư nhân; 789 cơ sở thuộc hệ dự phòng tuyến Trung ương, tỉnh và huyện. Tính riêng trên địa bàn Hà Nội có 105 bệnh viện; 52 Trung tâm y tế; 102 phòng khám đa khoa. Do tư tưởng của mốt số bệnh nhân luôn muốn lựa chọn cho mình những bệnh viện ở Thành phố, để có chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, ở một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội luôn là “tâm điểm” của nhiều người. Ngay sau đây ViCare xin gửi đến bạn đọc danh sách 3 bệnh viện có lược người đến thăm khám đông nhất tại Hà Nội.

78 Giải Phóng , Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
26 chuyên khoa
26 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Bảy: 13:30 - 18:00, 06:30 - 12:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa đầu ngành lớn nhất khu vực phía bắc, là tuyến cuối cùng của nhiều chuyên khoa, tiếp nhận những bệnh nhân nặng của Hà nội và các địa phương khác chuyển về. Trung bình mỗi năm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú của Bệnh viện Bạch Mai  tiếp đón khoảng  550.000 lượt bệnh nhân. Trong 3 năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám liên tục tăng trung bình mỗi năm khoảng 20 – 30%. Hiện tại, trung bình mỗi ngày có từ 3.000 – 3.500 lượt bệnh nhân đến khám. Nhằm giảm tải tại khu nội trú Bệnh viện, hạn chế số bệnh nhân phải nằm viện và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú.

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu tiên tiến hành khám bệnh ngày thứ bảy nhằm giảm tải cho bệnh viện vào ngày thường. Tuy nhiên hiện nay đa số người dân vẫn mơ hồ chưa biết đến lịch khám này nên cứ ùn ùn đổ về Bệnh viện những  ngày đầu tuần, khiến tình trạng quá tải vẫn xảy ra. Hiện khoa Khám bệnh có 40 buồng bệnh, mỗi ngày tiến hành khám cho gần 3.000 lượt bệnh nhân. Vào mỗi buổi sáng, nhất là hai ngày đầu tuần, khu khám bệnh luôn trong tình trạng đông đúc. Còn ngày làm việc thứ bảy, khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai có thể đáp ứng việc khám – chữa cho từ 1.500, thậm chí 2.000 bệnh nhân nhưng hiện tại, vào ngày thứ bảy cao điểm cũng chỉ khoảng 1.000 bệnh nhân đến khám.

1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
42 chuyên khoa
42 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:30 - 16:30, 06:30 - 12:00
  • Thứ Bảy: 06:30 - 12:00
  • Chủ Nhật: 07:30 - 12:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ … có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lí trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

Bệnh viện có 5 phòng mổ theo tiêu chuẩn quốc tế có thể mổ các bệnh thuộc hệ tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, chỉnh hình, sản phụ khoa, Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt, phẫu thuật thẩm mỹ… phẫu thuật viên là các Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm của Trường và các bệnh viện Trung Ương. Đặc biệt bệnh viện có hệ thống mổ nội soi hiện đại có thể mổ cho bệnh nhân bị bệnh cần phẫu thuật thuộc tất cả các chuyên khoa. Khoa Ngoại với 50 giường hậu phẫu và điều trị ngoại, phục vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

42A Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
21 chuyên khoa
21 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:30 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Để đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân, năm 2000, bệnh viện ung bướu Hà Nội đã được thành lập, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của thành phố Hà Nội. Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân ung thư trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận từ miền Trung trở ra. Với chức năng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ung bướu của Hà Nội, bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép tiếp nhận khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung bướu, kể cả bệnh nhân có thẻ BHYT như một bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực điều trị ung thư, nhằm góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Xác định rõ nhiệm vụ của mình, trong những năm qua tập thể cán bộ, thầy thuốc của bệnh viện đã không ngừng vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao và tạo được sự tin tưởng của người bệnh không chỉ ở khu vực Hà Nội mà còn ở nhiều địa phương khác. Với nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, trong những năm qua, Bệnh viện ung bướu Hà Nội đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư như: nội soi tiêu hóa, sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn của CT, chụp UIV, xét nghiệm hóa mô miễn dịch, ứng dụng dược chất phóng xạ đánh dấu hạch cửa trong ung thư giai đoạn sớm, bơm hóa chất và miễn dịch trong điều trị ung thư bàng quang, bơm hóa chất nội tủy trong điều trị bệnh bạch cầu cấp… Chỉ tính riêng năm 2011, bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã khám cho 35.523 lượt người bệnh; điều trị nội trú và ngoại trú cho 10.621 bệnh nhân. Với tổng số ngày điều trị nội trú lên đến 139.132 ngày và công suất sử dụng giường bệnh đạt 158,8%. Vì vậy hiện nay bệnh viện đã mở rộng hệ thống khám và điều trị tất cả các ngày trong tuần.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày