4 cơ sở y tế tại TP. HCM có sử dụng bệnh án điện tử

Mỗi người bệnh khi tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế đều bắt buộc phải có một bệnh án. Từ vài năm gần đây, với tiến bộ của công nghệ thông tin, các bệnh viện đang dần áp dụng bệnh án điện tử (BAĐT) thay thế cho bệnh án viết tay. Loại bệnh án này đem lại những lợi ích thiết thực như: giúp bệnh nhân không phải lưu trữ rất nhiều loại giấy tờ bệnh án bao gồm kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, danh mục thuốc,… Bên cạnh đó, bệnh án điện tử giúp dễ dàng so sánh các chỉ số xét nghiệm, đối chiếu kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ, hoặc truy cập tiền sử bệnh lâu năm,…

Đối với bác sĩ, BAĐT có khả năng lưu trữ thông tin bệnh nhân một cách chi tiết và hệ thống, từ đó giúp chẩn đoán và tìm ra phương thức điều trị chính xác. BAĐT được đánh giá là nguồn dữ liệu quan trọng và có giá trị lớn, đem đến những tiến bộ mới trong chăm sóc sức khoẻ và nghiên cứu y học. Dưới đây là danh sách 4 cơ sở y tế tại Tp.Hồ Chí Minh có sử dụng bệnh án điện tử do ViCare tổng hợp để quý bạn đọc cùng tham khảo.

371 Điện Biên Phủ, 4, Quận 3, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Chủ Nhật: 09:00 - 18:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh Viện Bình Dân Tp. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1954, là cái nôi của ngoại khoa ở miền Nam Việt Nam, tập trung nhiều chuyên gia đầu ngành y lúc bấy giờ. Hiện nay, Bệnh Viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật với trang thiết bị hiện đại và phát triển nhiều lĩnh vực chuyên sâu do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách.

Bệnh Viện Bình Dân hiện là một trong những cơ sở y tế công lập tại Tp.Hồ Chí Minh đưa vào áp dụng bệnh án điện tử nhằm hỗ trợ người bệnh tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh hiện đại tối đa. Khi đăng ký làm hồ sơ bệnh án trên website của Bệnh viện, khách hàng có thể tìm được thông tin về lịch khám, lịch tái khám, đơn thuốc của bác sĩ cũng như tình hình phát triển của bệnh. Từ đó, việc điều trị có thể được kiểm soát tốt bởi cả người bệnh và bác sĩ một cách chính xác và hiệu quả.

243 - 243A - 243B Hoàng Văn Thụ, 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh
2 chuyên khoa
2 dịch vụ
  • Thứ Hai - Chủ Nhật: 12:30 - 16:00, 07:00 - 11:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh Viện Phụ Sản MêKông được tách từ Khoa Phụ Sản – Cơ sở 4 – Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, hiện là cơ sở chuyên khoa đầu ngành về sản-phụ khoa và nhi sơ sinh của Thành Phố Hồ Chí Minh. Trên 90% các bác sĩ của Bệnh Viện Phụ Sản Mêkông có trình độ sau đại học, được đào tạo cơ bản tại Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh với trên 10 năm kinh nghiệm và được học tập nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức nhằm theo kịp những tiến bộ của ngành trên thế giới. Hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám và điều trị của người bệnh tại Bệnh viện.

Hiện Bệnh Viện Phụ Sản MêKông đã áp dụng hệ thống đặt lịch khám trực tuyến và hồ sơ bệnh án điện tử từ tháng 7/2011 nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong khâu tiếp nhận bệnh nhân và giúp khách hàng có thể xem xét tình hình bệnh lý của mình ngay trên website của Bệnh viện. Các thao tác đăng ký và xem bệnh án được thực hiện một cách đơn giản, chính xác. Bên cạnh đó, mỗi bệnh nhân khi đến khám tại Bệnh Viện Phụ Sản MêKông sẽ được cung cấp thẻ Bệnh Nhân Điện Tử để sử dụng dịch vụ nhanh nhất. Thẻ này có thể thanh toán tiền khám trên hệ thống đặt lịch khám trực tuyến và có thể thanh toán các dịch vụ Cận Lâm Sàng – Xét nghiệm ngay trong phòng khám.

79 Điện Biên Phủ , ĐaKao, Quận 1, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Hệ Thống Phòng Khám Quốc Tế Victoria Healthcare là địa chỉ thăm khám và điều trị các vấn đề bệnh lý dựa trên nền tảng “Y học chứng cứ”, tức các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân cùng gia đình hiểu thấu đáo về nguyên nhân, nguồn gốc bệnh, cách phòng trừ và phương pháp chữa trị. Đội ngũ Bác sỹ trong và ngoài nước của Victoria Healthcare đều có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm, được đào tạo tại các trung tâm y tế, bệnh viện lớn ở nước ngoài đồng thời là thành viên của các hội nghề nghiệp uy tín như: Hội Nội Soi Tiêu Hóa Hoa Kỳ, Hội Tai Mũi Họng Phẫu Thuật Đầu Cổ Hoa Kỳ và từng tu nghiệp tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Pháp, Singapore. Hệ thống trang thiết bị y khoa được đầu tư hiện đại, góp phần tăng độ chính xác trong các xét nghiệm và chuẩn đoán của bác sỹ, tránh tình trạng lạm dụng thuốc và xét nghiệm, điều trị cảm tính…

Victoria Healthcare là một trong những phòng khám đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ bệnh án ngay từ khi mới thành lập năm 2005. BAĐT của Victoria Healthcare được xây dựng và quản lý bởi một công ty tại Mỹ, có đội ngũ nhân viên giỏi và có kinh nghiệm phát triển các sản phẩm phục vụ y khoa. Vì vậy, phần mềm BAĐT của Victoria Healthcare thường xuyên được cập nhật phiên bản nâng cấp của các tính năng nêu trên nhằm giúp người bệnh tiếp cận được với những phương pháp khám bệnh và điều trị khoa học, hiệu quả.

42 Đường số 26, 10, Quận 6, Hồ Chí Minh
7 chuyên khoa
7 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Bảy: 07:00 - 19:00
  • Chủ Nhật: 07:00 - 12:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Phước An được thành lập năm 2004, là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Hiện Hệ Thống Y Khoa Phước An có 5 trung tâm khám chữa bệnh đặt ở từng cụm, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh với trên 400 nhân sự đạt tiêu chuẩn, có trình độ đại học, sau đại học, từng giảng dạy và giữ những chức vụ quan trọng tại bệnh viện lớn trên toàn quốc. Hàng năm, tất cả các nhân sự trong hệ thống đều phải tham gia chương trình đào tạo của Phước An với hơn 400 quy trình thao tác chuẩn để chuẩn hóa nghiệp vụ chăm sóc người bệnh tại các cơ sở điều trị của Trung Tâm Y Khoa Phước An.

Hệ thống ePAS do tập thể cán bộ nhân viên của Y Khoa Phước An xây dựng với mong muốn hỗ trợ cán bộ y tế và người bệnh có môi trường tra cứu, học tập, chia sẻ và tương tác hiệu quả. Một trong những tiện ích của ePAS với người bệnh chính là hồ sơ bệnh án điện tử. Bệnh án điện tử tại Phước An giúp người dùng tra cứu trực tuyến một cách dễ dàng, đầy đủ, chính xác cao và ngay tại thời gian thực về sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, Y Khoa Phước An còn phát triển thêm một số lợi ích khác từ ePAS như thông tin hành chính, lịch tái khám, lịch dùng thuốc nhằm giúp người bệnh có thể được điều trị một cách chính xác và hiệu quả.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày