4 địa chỉ khám tăng động cho trẻ vào cuối tuần tại TP. HCM

Hội chứng giảm chú ý – tăng vận động còn được gọi là hội chứng tăng động (ADHD). Đây là tình trạng bệnh lý thần kinh biểu hiện ở trẻ có mức độ chú ý và hoạt động, xung động không phù hợp với lứa tuổi cũng như mức độ phát triển của trẻ. Trẻ có biểu hiện vận động tăng bất thường đi kèm với phản ứng hung hăng và khả năng chú ý giảm gây trở ngại cho việc học tập. Trẻ không có khả năng tự chủ, hay kiểm soát chính mình do đó không thể tự lập kế hoạch, tổ chức cũng như hoàn thành những hoạt động phức tạp. Là bậc làm bố mẹ, những phụ huynh sẽ không khỏi xót xa và thương con mình. Nhưng vì thời gian của họ quá hạn hẹp, nên chỉ có thể ở bên trẻ những lúc rảnh rỗi. Vì vậy sẽ không thể nào bù đắp và giúp trẻ cải thiện tốt bệnh lý.

Hiểu được vấn đề này, sau đây chuyên mục Tuyển Chọn của Vicare kỳ này gửi đến quý bạn đọc danh sách các cơ sở y tế điều trị bệnh tăng động cho trẻ vào ngày cuối tuần tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để phần nào các phụ huynh không những có thêm khoảng thời gian để bên cạnh và chăm sóc cho trẻ. Mà còn góp phần làm cho trẻ cải thiện đáng kể nhờ vào sự giúp đỡ của các nhân viên y tế.

122B Trần Đình Xu, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Bảy: 07:30 - 19:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Được đảm trách bởi đội ngũ các Bác sĩ, chuyên gia tâm lý, chuyên viên trị liệu ngôn ngữ – tâm vận động tận tâm, chuyên môn cao. Hầu hết được đào tạo bài bản và đã từng tu nghiệp tại Pháp, Bỉ và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chuyên khoa. Các bác sĩ có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực Tâm lý – Tâm thần kinh như Bác sĩ Phạm Quỳnh DiệpBác sĩ Lê Thị Hồng NhungBác sĩ Lý Quốc Mai Anh

Phòng khám Tâm Gia An có hỗ trợ Điều trị rối loạn stress; động kinh; rối loạn thần cấp; Điều trị tâm thần phân liệt; rối loạn hoang tưởng trường diễn; rối loạn phát triển, học tập ở trẻ; Điều trị hội chứng tăng động… Khi đến đây các Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân và thân nhân về tình trạng bệnh tật, quá trình điều trị, cách thức chăm sóc, giáo dục và hỗ trợ cho bệnh nhân. Qua đó có các bài tập trị liệu về ngôn ngữ, tâm vận động cho trẻ chậm nói, tự kỷ, chậm phát triển vận động, chậm phát triển trí tuệ… Chi phí của dịch vụ khám tăng động ở trẻ là 200.000 đồng một buổi (40 phút).

341 Sư Vạn Hạnh, 10, Quận 10, Hồ Chí Minh
27 chuyên khoa
27 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:00 - 16:00, 07:00 - 11:00
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 - 20:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 1956. Bệnh viện được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa; do Sở Y tế Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý; được giao nhiệm vụ Khám chữa bệnh cho trẻ em của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ở khu vực phía Nam. Bệnh viện cũng là một trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế Thế giới, các đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển như Mỹ, Đài Loan, Australia, Pháp…

Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: Hồi sức cấp cứu nhiNgoại tổng quát; Sơ sinh, Bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ em, Phẫu thuật nhi và điều trị dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả (trong đó có tim bẩm sinh), Huyết học ung bướu… Khoa tâm lý của Bệnh viện có tiếp nhận và điều trị hội chứng tăng động ở trẻ em.

165B Phan Đăng Lưu, 1, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:30 - 16:30
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Có tiền thân là Bệnh viện Chợ Quán được xây dựng vào năm 1862 tuy nhiên từ năm 1904 bệnh viện mới bắt đầu có khu điều trị tâm trí. Đặc biệt sau tháng 4 năm 1975 Trung tâm đã liên tục phát triển về các mặt cơ sở, chuyên môn và nhân sự để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tâm thần ngày càng tăng trong nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Tâm lý tâm thần của bệnh viện chuyên điều trị trẻ em rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD); điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em; điều trị trầm cảm và lo âu ở thanh thiếu niên và trẻ em; điều trị trẻ từ chối đi học…

Chi phí khám hội chứng tăng động như sau:

– Khám bệnh theo yêu cầu – trong giờ hành chính: 50.000 đồng

– Khám đặc biệt – trong giờ hành chính: 100.000 đồng

– Khám bệnh ngoài giờ hành chính: 80.000 đồng

– Trị liệu ngôn ngữ cá nhân: 50.000 đồng

– Trị liệu ngôn ngữ nhóm: 40.000 đồng

609 - 611 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh
24 chuyên khoa
24 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:00 - 16:30, 07:00 - 11:30
  • Thứ Bảy: 07:30 - 11:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Là Bệnh viện Đa khoa hạng II, tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. Bên cạnh đó cũng tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước. Bệnh viện có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương và các ngành.

Đội ngũ Bác sĩ của Bệnh viện quận Tân Phú là những người nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viên luôn được đánh giá đạt chất lượng cao do được sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành (Tiến sĩ, Giáo sư…) bao gồm các chuyên khoa Khám bệnhNhi khoaSản phụ khoaXét nghiệmNội khoaNgoại khoaMắtTai mũi họng… Hiện tại phòng khám tâm lý (lầu 3, phòng 414) của Bệnh viện quận Tân Phú có hỗ trợ điều trị hội chứng tăng động ở trẻ. Dịch vụ này có giá như sau:

– Khám, tư vấn và điều trị: 70.000 đồng

– Trắc nghiệm sự phát triển, chỉ số thông minh: 150.000 đồng

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày