5 địa chỉ có trung tâm chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất tại Hà Nội

Chẩn đoán hình ảnh hiện đang là một trong những phương pháp khám chữa bệnh chính xác và uy tín nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các kỹ thuật hiện đại như: chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, cộng hưởng từ MRI… để hiển thị những hình ảnh chính xác nhất về cơ quan, bộ phận bị bệnh, từ đó là căn cứ để bác sĩ chẩn đoán bệnh cũng  như đưa ra những phương án chữa trị hợp lý, kịp thời.

Khoa chẩn đoán hình ảnh đã được mở ở hầu hết các trung tâm y tế cũng như bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ y bác sĩ. Trong đó, phải kể đến 5 địa chỉ có trung tâm chẩn đoán hình ảnh tốt nhất ở Thủ đô hiện nay:

40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
25 chuyên khoa
25 dịch vụ
 • Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:00 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Trung chuẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Việt Đức được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại như: máy X quang đã được số hóa toàn bộ, máy chụp cắt lớp vi tính, máy siêu âm màu, máy chụp cộng hưởng từ, máy PET/CT, máy chụp mạch số hóa. Trưởng trung tâm chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Việt Đức hiện là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Huề – đã đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì những cống hiến của bác sĩ với Y học Việt Nam.

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Việt Đức được thành lập với 4 chức năng chính là: chẩn đoán, điều trị, đào tạo cán bộ chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Sau hơn 20 năm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Việt Đức đã ứng dụng được tất cả các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh thông thường và gần hết các kỹ thuật cao. Có thể liệt kê một số kỹ thuật là thế mạnh của trung tâm như: kỹ thuật điện quang mạch máu và can thiệp, kỹ thuật can thiệp ngoài  mạch máu, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính đa dãy, kỹ thuật cộng hưởng từ.

21 Phan Chu Trinh, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
 • Thứ Hai - Chủ Nhật: 08:00 - 17:30
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Trung tâm chẩn đoán hình công nghệ tiên tiến (Advanced Medical Technology Imaging Center – AMTIC) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Tính đến nay, sau 18 năm hình thành và phát triển, AMTIC trở thành một trong số ít trung tâm chẩn đoán hình ảnh tại Hà Nội với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, cố vấn của trung tâm đều là những người có chuyên môn, tay nghề cao của bệnh viện Bạch Mai.

Về cơ sở, vật chất, trang thiết bị, AMTEC là một trong những trung tâm được trang bị đầy đủ và đồng bộ nhất hiện nay:

 • Máy siêu âm: máy siêu âm 4 chiều, máy siêu âm 2 chiều
 • Máy chụp cắt lớp vi tính: hệ thống 2 dãy hiện đại của Siemens, thăm khám được các kỹ thuật chụp cắt lớp sọ não, hàm mặt, ổ bụng, lồng ngực các chi, tiểu khung
 • Máy chụp cộng hưởng từ: 1.5 Testla và 0.3 Testla
 • Máy chụp X – quang

Cố vấn chuyên môn của AMTIC là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Thông – hiện là Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, đồng thời cũng là trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch Mai.

43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
29 chuyên khoa
29 dịch vụ
 • Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Bệnh viện K cơ sở 1 (K1) là một bệnh viện uy tín lâu năm về dịch vụ khám chữa bệnh nói chung và chẩn đoán hình ảnh nói riêng. Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện K1 được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh.

Trưởn khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện K1 hiện là Tiến sĩ Y khoa Đỗ Doãn Thuận, phó trưởng khoa là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đăng Hà.

Bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh bệnh viện K1 có thể đến địa chỉ 43 Quán Sứ – Q. Hoàn Kiếm hoặc gọi theo số điện thoại 04.3852 143 để được tư vấn và hướng dẫn

55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
21 chuyên khoa
21 dịch vụ
 • Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Đội ngũ bác sĩ của khoa chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Hồng Ngọc đều là những chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đã có công tác lâu năm tại bệnh viện Bạch Mai, với tay nghề và chuyên môn cao. Khoa cũng được trang bị máy móc hiện đại nhất hiện nay để phục vụ công tác khám chữa bệnh bao gồm: máy cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân 64 lát Model AS 64 Siemens, hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy C-arm số hóa nền.

Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Hồng Ngọc đã và đang triển khai những dịch vụ chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao như: X – quang kỹ thuật số vùng sọ não, các chi, cột sống, ổ bụng…, soi huỳnh quang hình ảnh dạ dày, đại tràng, thực quản…, chẩn đoán loãng xương bằng phương pháp đo mật độ khoáng của xương

86-88 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
15 chuyên khoa
15 dịch vụ
 • Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 13:30 - 17:00, 07:30 - 12:00
 • Thứ Tư: 13:30 - 17:00, 07:30 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Khoa chẩn đoán hình ảnh của Medalab phát triển 2 hạng mục mũi nhọn là chụp X – quang và Siêu âm. Các dịch vụ nổi bật của Medelab có thể kể đến như:

 • Chụp X – quang Mamography giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú
 • Đo mật độ xương toàn thân và bán thân giúp phát hiện sớm bệnh loãng xương
 • Các dịch vụ siêu âm Doppler: mạch chi trên và chi dưới, mạch ngoài sọ, tim, mạch khớp, mạch ngoại vi…
 • Siêu âm tử cung, phần phụ 2D
 • Siêu âm thai 4D

Máy móc, trang thiết bị nổi bật của phòng khám phải kể đến: máy siêu âm 4D Voluson 730 Pro – GE Healthcare (USA), máy siêu âm Voluson P8 (USA), máy chụp X- quang Americomp (USA), hệ thống hóa phim X- quang FCR Capsula XL II – Fujifilm (Japan), máy X – quang chụp nhũ ảnh Melody III (Italia)

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày